TIẾT LỘ BÍ QUYẾT HỌC NHANH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật thực sự rất khác biệt. Trong khi tiếng Anh học thuật sử dụng vốn từ liên quan đến học tập và nghiên cứu thì tiếng Anh giao tiếp phục vụ quá trình trao đổi thông tin diễn ra hàng ngày. Khi bạn ứng tuyển một vị trí việc làm, người ta cũng sẽ thích bạn nếu bạn nói năng trôi chảy và lưu loát bằng tiếng Anh. Sắp ra trường nhưng tiếng Anh giao tiếp kém, còn bập bõm trong đối thoại – đừng lo, đã có bí quyết học nhanh tiếng Anh giao tiếp.

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp

tầm quan trọng của học nhanh tiếng anh giao tiếp

Phần lớn người học tiếng Anh đều có mục đích là giao tiếp được. Do đó, tiếng Anh có vai trò quan trọng trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Không có tiếng Anh, chúng ta dường như thất bại trong việc kết nối thông tin với thế giới bên ngoài. 
Tiếng Anh còn là tiêu chuẩn để xét tuyển vào các vị trí việc làm trong công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, khi bạn trau dồi và phát triển tiếng Anh thì bạn đã đặt nền tảng để bản thân có nhiều cơ hội trong tương lai.
Mặt khác, khi bạn có cơ hội đi định cư hoặc đi du học, mặc dù đã trải qua tất cả các kì kiểm tra về trình độ nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh lại là vấn đề cần lưu ý. Khi bạn đến một môi trường mới, bạn sẽ phải dùng tiếng Anh trong nhiều tình huống như nhập trường, thuê chỗ ở, nơi đi làm thêm và nhiều mối quan hệ bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp.
Tiếng Anh giao tiếp sẽ không yêu cầu bạn quá nhiều trong việc ghi nhớ hay học thuộc lòng. Hãy tạo cho mình thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Khi bạn đã xác định được mục tiêu thiết thực, hữu ích nhất để học tiếng Anh thì bạn mới tìm ra được cách học nhanh tiếng Anh giao tiếp.

Bí quyết học nhanh tiếng Anh giao tiếp

1. Nghe, nghe và nghe

Bước 1: Tìm bài nghe phù hợp trình độ

Mất gốc tiếng Anh, học lại hay bắt đầu học tiếng Anh không nên lựa chọn những bài nghe quá nhanh. Thay vào đó, hãy chọn các bài nghe với tốc độ đọc chậm và thời gian ngắn (khoảng 1 – 2 phút). Thời lượng nghe ngắn, nội dung phù hợp với sở thích sẽ giúp bạn không bị “nhanh chán”.

Bước 2: Nghe để cảm nhận sự quen thuộc từ các âm thanh

Nghe nhiều lần (4 – 5 lần) để hình dung các âm thanh từ bài nghe. Với tốc độ đọc chậm, bạn hoàn toàn có thể nghe được một vài từ hoặc cụm từ. Nếu không hiểu được cũng không sao cả. Hãy thoải mái, không nhìn transcript và lắng nghe thôi.

Bước 3: Hiểu nội dung bài nghe

Trong bước này, hãy chú ý nội dung bài nghe. Sử dụng từ điển để tra những từ/ cụm từ không hiểu. Bạn nên ghi chép lại những gì nghe được ở bước này. Việc này khá có ích để trau dồi thêm vốn từ vựng và học được cách phát âm của chúng.

Ở bước này có thể sẽ lâu hơn một chút nhưng hãy kiên trì để hiểu toàn bộ nội dung nghe.

Bước 4: Nghe lặp lại nhiều lần

Khi đã hiểu toàn bộ nội dung bài nghe, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần. Không nhìn transcript bước này. Vì bạn đã hiểu toàn bộ nội dung ở bước 3 nên trong bước 4, việc luyện nghe có tác dụng giúp bạn nghe thành thục. Khi không nghe được chỗ nào, hãy xem lại bài nghe. Luôn phải đặt câu hỏi vì sao mình chưa nghe được, có phải do phát âm sai không, có nối âm không.

Bài viết liên quan:

Cách học nghe tiếng Anh nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Cách luyện nghe ielts hiệu quả

Bí quyết đơn giản cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh

2. Tập nói theo người bản xứ

Khi nghe, cố gắng tập nói theo tốc độ và ngữ điệu người bản xứ. Bạn nghe đi nghe lại nhiều lần để hiểu nội dung và tập nói theo để tăng cường phản xạ cho mình. Trong các cuộc hội thoại, hãy luân phiên đóng vai trong các tình huống. Ví dụ khi nghe đoạn đối thoại giữa A, B, C. Hãy lần lượt trở thành A, B, C và nói theo tốc độ của mỗi người. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cường phản xạ, còn giúp bạn ghi nhớ các cấu trúc câu trong giao tiếp.

Để học nhanh tiếng Anh giao tiếp, đòi hỏi bạn cần phối hợp các phương pháp nhịp nhàng. Không nên bỏ qua bước nào trong các bước trên.

3. Học theo nhóm

Việc tự học có thể gây khó khăn trong việc học tiếng Anh, nhất là tự học. Bạn nên học cùng chuyên gia tiếng Anh hoặc bạn bè. Việc nói chuyện, trao đổi trong giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều lỗi sai. Khi đó, có người sửa lỗi hoặc cùng nhau phát hiện ra sai lầm trong nói tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ đáng kể đấy.

Nhiều năm trở lại đây, học tại các trung tâm Anh ngữ đang dần trở thành xu hướng. Việc lựa chọn các trung tâm Anh ngữ được tương tác nhiều cùng giáo viên, bổ trợ khả năng giao tiếp của học sinh, sinh viên và người đi làm dần khắt khe hơn. 

bí quyết học nhanh tiếng anh giao tiếp

Đăng kí các khóa học nhanh tiếng Anh giao tiếp

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH , cô Sương đã xây dựng hình thức học đặc biệt với số lượng học viên chỉ 5 người/ lớp như sau:

Đối tượng học viên

 • Nghe và nói tiếng anh còn chậm; hay ấp úng
 • Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay
 • Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài
 • Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Chương trình học

 • Được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của từng học viên; bất kể tuổi tác, nghề nghiệp.
 • Học đi đôi với hành. Mỗi bài học sẽ đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không lan man nội dung.
 • Giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên

Quá trình học

 • Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN
 • Giai đoạn 2: Học các cấu trúc câu, NÓI thông qua ngữ cảnh thực tế. Mỗi buổi học sẽ có một chủ đề thú vị khác nhau, cô trò cùng thảo luận, đưa ra ý kiến, trình bày quan điểm về các chủ đề.

Hình thức học

 • Học ngay tại lớp:
 • Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp. Giáo viên có thể đến tận nơi dạy để tiết kiệm thời gian đi lại của các học viên.
 • Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), khá phù hợp cho những bạn hầu như chưa biết gì về tiếng Anh hoặc những bạn đang cần cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn. 
 • Học phí khoá 1-1, bạn liên hệ trực tiếp cô Sương để biết chi tiết. 

Chỉ 03 tháng để học nhanh tiếng Anh giao tiếp, bất cứ ai cũng có cơ hội.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 
 

Leave a Reply

Call Now Button