Giải đáp thắc mắc “Thi ielts sau bao lâu có kết quả”

Bạn đã học tập chăm chỉ, đọc những cuốn sách luyện thi hay nhất và đã vượt qua kỳ thi IELTS thành công. Chúc mừng! IELTS là một bài kiểm tra đòi hỏi khắt khe và bạn nên cảm thấy tự hào về thành tích của mình. Bây giờ là lúc để chờ đợi kết quả của bạn. Vậy thi ielts sau bao lâu có kết quả?

Mất bao lâu để có kết quả IELTS?

Khoảng thời gian nhận được kết quả thi IELTS phụ thuộc vào hình thức thi. Kết quả IELTS sẽ có sau 13 ngày kể từ khi bạn làm bài kiểm tra trên giấy. Tuy nhiên, chỉ mất 3–5 ngày để có kết quả nếu bài kiểm tra của bạn trên máy tính. Bạn sẽ nhận được kết quả của mình qua đường bưu điện hoặc bạn có thể đến nhận trực tiếp.

Kết quả của bạn được gửi dưới dạng Báo cáo thử nghiệm (TRF). Các trung tâm tổ chức thi IELTS sẽ chỉ cung cấp một bản TRF, nhưng bạn sẽ nhận được hai bản nếu bạn:

  • Nộp đơn xin Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada
  • Nộp đơn xin thị thực và nhập cư Vương quốc Anh (UKVI)

IELTS là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội

IELTS là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội

Ngoài ra, bạn có thể gửi tối đa 5 bản sao TRF của mình cho bất kỳ tổ chức có liên quan nào mà bạn đã liệt kê trong mẫu đơn đăng ký IELTS. Bạn có thể yêu cầu TRF điện tử bổ sung, nhưng bất kỳ bản sao nào vượt quá năm TRF này đều có thể phải trả thêm phí.

Thông báo SMS có sẵn tại một số trung tâm kiểm tra và bạn có thể xem trước kết quả của mình trực tuyến trước khi nhận được Biểu mẫu báo cáo kiểm tra. Thi ielts sau bao lâu có kết quả kiểm tra tạm thời? Kết quả này sẽ được công bố trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện bài kiểm tra và có sẵn để xem trước trong 28 ngày sau ngày kiểm tra. Chỉ cần nhớ rằng bản xem trước bài kiểm tra là tạm thời và không phải là kết quả chính thức.

Giải đáp thắc mắc “Thi IELTS sau bao lâu có kết quả”

Giải đáp thắc mắc “Thi IELTS sau bao lâu có kết quả”

Lưu ý : Phiếu kết quả thi gốc của bạn là một tài liệu có giá trị. Đảm bảo rằng bạn không gửi bản sao cá nhân của mình cho bất kỳ tổ chức hoặc cơ quan nào . Các trung tâm kiểm tra có thể gửi tối đa năm TRF bổ sung đến năm trường đại học khác nhau. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí trong vòng một tháng kể từ ngày thi của bạn. Nếu bạn cần thêm bản sao, phí bổ sung sẽ được áp dụng.

Thi ielts sau bao lâu có kết quả – Cách yêu cầu gửi điểm

Vì vậy, bạn đã nhận được TRF của mình và nhận được điểm số cao. Bạn đã làm rất tốt Nhưng bạn phải làm gì nếu bạn muốn gửi kết quả IELTS của mình như một phần của đơn xin nhập học? Bạn có một vài lựa chọn:

Trong quá trình đăng ký

Tùy chọn đầu tiên là yêu cầu chia sẻ điểm số trong quá trình đăng ký của bạn. Chỉ cần cung cấp tên và địa chỉ của tối đa năm trường đại học hoặc cao đẳng khi điền vào đăng ký của bạn. Tùy chọn này thuận tiện, nhưng nhược điểm là các trường có thể nhận được kết quả của bạn trước khi bạn làm. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cơ hội nhập học của bạn.

Sở hữu bằng IELTS để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời

Sở hữu bằng IELTS để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời

Sau khi đăng ký

Một lựa chọn tốt hơn là đưa ra yêu cầu sau khi nhận được điểm của bạn. Lúc này, rất nhiều bạn đang thắc mắc thi ielts sau bao lâu có kết quả, và muốn có điểm thật nhanh để không lỡ cơ hội. Bằng cách này, bạn sẽ biết chắc chắn liệu điểm của mình có đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của trường hay không. Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào trang web IELTS của quốc gia nơi bạn đã làm bài kiểm tra và tìm tùy chọn Đăng ký TRF bổ sung . Sau đó, bạn có thể điền vào một mẫu đơn.

Phương thức gửi điểm

Khi bạn đã quyết định sẽ gửi kết quả của mình đến trường nào, đã đến lúc chọn phương thức gửi. TRF của bạn có thể được gửi bằng điện tử hoặc bằng chuyển phát giấy. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng chấp nhận cả hai phương pháp, vì vậy bạn cần kiểm tra trang web chính thức của họ trước khi nộp.

Gửi TRF của bạn bằng điện tử sẽ tốt hơn, hoặc bạn sẽ phải trả tiền cho một phiên bản giấy được gửi bằng chuyển phát nhanh (bưu chính thông thường thường được cung cấp miễn phí). Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ tốn tiền, nhưng bạn có thể theo dõi lô hàng của mình và biết khi nào lô hàng được giao.

Mất khoảng năm ngày làm việc để một trường đại học nhận được điểm điện tử của bạn, trong khi báo cáo trên giấy thường mất từ ​​5 – 10 ngày làm việc .

Phúc khảo kết quả của bạn

Nếu bạn không hài lòng với kết quả IELTS của mình và nghĩ rằng có thể có sai sót, bạn có thể yêu cầu nhận xét. IELTS đề cập đến điều này như là một cuộc điều tra về kết quả, và bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình đến trung tâm kiểm tra trong vòng sáu tuần kể từ ngày kiểm tra.

Phải thật cân nhắc trước khi yêu cầu phúc khảo nhé!

Phải thật cân nhắc trước khi yêu cầu phúc khảo nhé!

Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả một khoản phí điều tra để làm như vậy và sẽ chỉ được hoàn lại nếu điểm số của bạn thay đổi. Giám khảo IELTS tuân theo các nguyên tắc đánh giá nghiêm ngặt và được giám sát chặt chẽ. Do đó, rất khó có khả năng điểm số của bạn sẽ thay đổi trong quá trình nhận xét. Thay vào đó, bạn nên làm lại bài kiểm tra vì không có giới hạn về số lần bạn có thể làm như vậy.

Trên đây là lời giải đáp cho việc thi ielts sau bao lâu có kết quả. Hy vọng bài viết sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn. Đừng quá lo lắng về thời gian có kết quả thi, hãy giữ cho mình một tâm thế thoải mái để đón nhận nhé.

Bài viết liên quan:
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 
Scroll to Top