• Home
  • /
  • Bí quyết học IELTS
  • /
  • Hãy thử những cách này để tăng cường sự tập trung học bài hiệu quả

Hãy thử những cách này để tăng cường sự tập trung học bài hiệu quả

Làm thế nào để tăng cường sự tập trung học bài hiệu quả? Thái độ của bạn cũng quan trọng như bất kỳ khía cạnh nào khác trong quá trình luyện thi IELTS của bạn. Và một cách để cải thiện thói quen học tập của bạn là phát triển ý thức tập trung cao độ. Hãy tham khảo những gợi ý nho nhỏ dưới đây nhé!

Tăng cường sự tập trung học bài hiệu quả


“Success can be attained in any branch of human labor. There is always room at the top in every pursuit. Concentrate all your thought and energy upon the performance of your duties.” – Có thể đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực lao động nào. Luôn luôn có không gian trên đỉnh cao đối với mọi theo đuổi. Hãy tập trung mọi suy nghĩ và năng lượng vào những nhiệm vụ của mình. 

– Andrew Carnegie –


 

1/ Thực hiện theo lịch trình học tập

Liên tục nhắn nhỏ bản thân phải tuân theo quá trình học tập của bản thân. Tạo động lực cho bản thân trong các buổi học bằng cách đặt mục tiêu học tập. Theo lịch trình học tập của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tập trung vào buổi học của mình theo các thứ tự đã đề ra. Thậm chí bạn có thể đặt mục tiêu theo từng giờ nhất định, sau khi thực hiện xong giờ thứ nhất sẽ tiếp tục bước qua giờ thứ hai. 

2/ Tìm một nơi học tập

Đầu tiên, để tăng cường sự tập trung học bài hiệu quả bạn hãy tìm một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi học. Một nơi học tập tốt không có sự phân tâm. Không cho phép bất cứ sự can thiệp nào trong các buổi học sẽ giúp cho buổi học diễn ra trơn tru hơn, không bị làm phiền. 

3/ Luôn đọc ghi chú của bạn

Trong thời gian rảnh, hãy cố gắng dành ra ít nhất 5 phút để đọc các bài giảng và tài liệu khóa học trực tuyến IELTS khác mà bạn có. Cập nhật kiến thức với các bài giảng giúp bạn tập trung hơn vào việc học. Thay vì lướt facebook, instagram,…

4/ Hãy thực hiền thiền

Suy nghĩ sâu sắc và tập trung vào hơi thở của bạn trong một khoảng thờig ian. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí và cơ thể trước khi bạn bắt đầu buổi học. 


Có thể bạn quan tâm: Lời khuyên thi IELTS nói: Lo lắng về câu hỏi bạn không thể trả lời


5/ Xây dựng quyết tâm hoàn hảo

Cuối cùng, để tăng cường sự tập trung học bài hiệu quả. Khi bạn xem tài liệu khóa học IELTS của mình, hãy nhớ rằng bạn cần nghiên cứu cho mục tiêu trong tương lai của mình. Xây dựng quyết tâm của bạn giúp tăng cường sự tập trung của bạn. 

 

Kết luận 

Áp dụng những mẹo này vào khóa học IELTS của bạn, bắt đầu bằng những điều giản đơn. Hi vọng đây sẽ là một số gợi ý nhỏ để bạn áp dụng theo. Con đường học vấn đòi hỏi ở chúng ta rất nhiều sự kiên tâm và nỗ lực. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường mình sẽ chọn!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng anh đặc biệt dành cho người cao tuổi tại đây. 

Theo Hoctienganhnhanh.net

 

Leave a Reply

Call Now Button