• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • 8 lưu ý quan trọng khi sử dụng tiếng Anh văn phòng
su-dung-tieng-anh-van-phong-4

8 lưu ý quan trọng khi sử dụng tiếng Anh văn phòng

Được làm việc trong công ty quốc tế và bạn đồng nghiệp đều sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường ngày. Đây dường như là nỗi lo lắng không hề nhỏ đối với những người không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Bỏ túi 5 lưu ý sử dụng tiếng Anh văn phòng dưới đây để thêm phần tự tin trong môi trường công sở nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài
Mua sắm thần công – Tự tin lựa hàng, trả giá bằng tiếng Anh
Cẩm nang từ vựng tiếng Anh du lịch cho hội mê xê dịch
Cách viết phần kết luận trong IELTS writing task 2

Có một quyển sổ ngôn ngữ

Có một quyển sổ tay là một trong những công cụ hữu hiệu để bạn sử dụng tiếng Anh văn phòng tốt hơn. Nên ghi gì trong cuốn sổ này? Hãy note lại những từ mới hoặc cách diễn đạt bạn thấy thú vị nhưng chưa hiểu nghĩa. Sau đó bạn có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp giải thích từ/ cụm từ đó. Đây là cách học giao tiếp khá hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

su-dung-tieng-anh-van-phong-3

Sử dụng tiếng Anh văn phòng

Mỗi công việc đều có những thuật ngữ chuyên ngành hoặc tiếng lóng riêng. Để có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc cũng như sử dụng tiếng Anh văn phòng hiệu quả với mọi người, bạn nên dành nhiều thời gian để học và bổ sung chúng. Khi nghe một thuật ngữ chuyên ngành mà đồng nghiệp bạn sử dụng hoặc từ các sách báo… Hãy note nó lại và học dần. Biết đâu sẽ có lúc bạn cần đến nó?

Đọc thêm: Học nhanh 13 thuật ngữ tiếng Anh thương mại phổ biến

Sử dụng tiếng Anh để tán gẫu với đồng nghiệp

su-dung-tieng-anh-van-phong

Sử dụng tiếng Anh văn phòng

Đây là phương pháp giúp bạn sử dụng tiếng Anh văn phòng hiệu quả. Nếu động nghiệp có những kế hoạch ngoài giờ làm mà bạn cũng hứng thú, đừng ngại ngần tham gia. Bởi giao lưu trò chuyện là cách nhanh nhất để luyện giao tiếp, đặc biệt là trong môi trường văn phòng. Khi giao tiếp trò chuyện với mọi người, thời gian đầu có thể bạn sẽ bối rối vì không theo kịp mạch nói chuyện của mọi người. Nhưng đừng lo lắng, hãy cẩn trọng hỏi lại nếu như bạn nghe không rõ hoặc có chỗ chưa hiểu.

Đọc thêm: Bỏ túi 8 cách nói khác của “YES” trong tiếng Anh ai cũng phải biết

Hỏi khi không biết

Mỗi khi không hiểu hay chưa rõ vấn đề, đừng ngại ngần mà hãy hỏi lại sếp/ đồng nghiệp giải thích lại vấn đề. Đa số trong môi trường công sở, chúng ta thường ít khi dám hỏi lại một vấn đề nào đó khi chúng ta chưa hiểu. Hầu như đây là tâm lý chung của rất nhiều người. 

su-dung-tieng-anh-van-phong-1

Sử dụng tiếng Anh văn phòng

Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu yêu cầu người khác giải thích lại vấn đề: 

  • I’m not sure I understood, could you [show me/demonstrate] how to do this task? – Tôi không chắc mình đã hiểu, anh có thể hướng dẫn tôi cách làm việc này được không?
  • I think you mean ___ . Is that correct? – Tôi nghĩ ý anh là ___ có đúng không?

Luôn nói “I want to ask a question” trước khi hỏi

Khi đặt câu hỏi với đồng nghiệp, bạn nên bắt đầu câu hỏi bằng “I want to ask a question”. Nếu muốn đề xuất ý kiến, bạn có thể nói “I have an idea”. Khi muốn giải thích, hãy nói “Let me explain, please”. Như vậy sẽ gây chú ý với người nghe, họ sẽ tập trung hơn về vấn đề bạn sắp nói. 

Yêu cầu những ví dụ minh họa cụ thể

su-dung-tieng-anh-van-phong-2

Sử dụng tiếng Anh văn phòng

Trong một cuộc họp hoặc một buổi thuyết trình, hoặc trong trường hợp đồng nghiệp/ xếp đang yêu cầu hay hướng dẫn bạn một việc làm nào đó, hãy yêu cầu họ đưa ra những ví dụ cụ thể. Một số mẫu câu bạn có thể sử dụng trong trường hợp này:

  • Could you show me how? – Anh có thể cho tôi thấy cách anh làm không?
  • Could we do an example once together? – Chúng ta cùng thực hiện thử với nhau nhé!
  • Do you have time to show me how to do ___? – Anh có thời gian để hướng dẫn tôi không?

Làm việc trong một công ty nước ngoài, khi đồng nghiệp đều sử dụng tiếng Anh nhưng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp của bạn còn hạn chế. Đừng lo lắng mà hãy note lại 5 phương pháp sử dụng tiếng Anh văn phòng này. không chỉ trình độ tiếng Anh tăng mà khả năng giao tiếp của bạn cũng được cải thiện đáng kể đấy!

Leave a Reply

Call Now Button