Sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng

Sách là kho báu vô tận cho những ai biết khai thác. Học IELTS sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu như bạn biết cách chọn sách để học sao cho đúng. Sách luyện thi IELTS trên thị trương hiện nay có rất nhiều nhưng không phải quyển nào cũng dùng được. Cũng có quyển bạn dùng nhưng không dùng hết cả cuốn sách mà chỉ sử dụng hiệu quả một phần nào đó.  Với kinh nghiệm học và dạy IELTS, Tiếng Anh Nhanh xin đưa ra một vài lời khuyên về cách sử dụng sách luyện thi IELTS như sau.

Xem thêm: 

*Sách luyện thi IELTS ngữ pháp và từ vựng

Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS, các bạn nên ôn luyện lại ngữ pháp và nâng vốn từ vựng của mình lên trước. Để ôn luyện ngữ pháp có cuốn “Grammar for IELTS” của Cambridge, tác giả Diana Hopkins. Không chỉ luyện ngữ pháp, sách còn có nhiều bài luyện nghe, đọc và viết từ dễ đến khó. 

sach-luyen-thi-ielts-2

Đối với từ vựng thì quyển “Academic vocabulary in use” rất hay. Hỗ trợ học tập hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng tiếng Anh cho công việc học tập của họ. Từ vựng học thuật trong sử dụng là trợ giúp học tập hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng tiếng Anh cho công việc học tập của họ. Lý tưởng cho sinh viên thuộc bất kỳ ngành nào, từ kỹ sư. Hoặc nhà khoa học xã hội đến sinh viên kinh doanh hoặc luật sư, nó bao gồm tất cả các từ vựng quan trọng họ sẽ gặp trong sách giáo khoa, bài báo, bài giảng và hội thảo, cho phép họ tự tin hoạt động trong môi trường học thuật nói tiếng Anh . Cuốn sách được thiết kế cho sinh viên ở trình độ trung cấp tốt trở lên cũng như những người chuẩn bị thi IELTS và các kỳ thi tuyển sinh đại học khác.

sach-luyen-thi-ielts-4

Nếu các bạn thấy 2 quyển trên có vẻ như còn quá khó thì có thể luyện bộ English Vocabulary in Use.

Đặc điểm của bộ này là có nhiều cấp độ từ dễ đến khó nên rất dễ luyện cho bất kỳ ai. Một phiên bản cập nhật của cuốn sách thực hành từ vựng bán chạy nhất. Cho dù bạn đang tự học hay ở trong lớp, Từ vựng tiếng Anh trong Tiểu học sử dụng bao gồm tất cả các từ và cụm từ bạn cần ở cấp độ này để hiểu và được hiểu bằng tiếng Anh. Phiên bản mới này được cập nhật đầy đủ để làm cho cuốn sách thậm chí còn phù hợp và dễ tiếp cận hơn. Phiên bản ‘Với câu trả lời’ của cuốn sách từ vựng bán chạy nhất này rất lý tưởng để tự học.

*Sách luyện thi IELTS nghe – nói – đọc – viết

Sách luyện thi IELTS Foundation – là giáo trình được dùng tại khá nhiều trung tâm có tiếng. IELTS Foundation Second Edition giữ lại tất cả các yếu tố tốt nhất của khóa học ban đầu và cập nhật những nội dung mới nhất. Điều này bao gồm các liên kết rõ ràng đến các phần thi và kết hợp các thay đổi đã được thực hiện cho kỳ thi IELTS. Đây là một khóa học gồm 12 đơn vị nhằm mục đích đào tạo cho người học trong nhóm IELTS 4-5,5 về các kỹ năng cần thiết để tăng điểm số. Tài liệu sử dụng Macmillan Collocations Dictionary khuyến khích sinh viên ghi lại và tăng vốn từ vựng. Phần Kỹ năng học tập ở cuối mỗi bài học giúp bạn tập trung vào các kỹ năng học tập cần thiết cho cả kỳ thi IELTS và học tập độc lập nói chung.

Sách luyện thi IELTS to Success. Bao gồm các bài full tests. Level: Medium. 

Một vài cuốn sách tham khảo nên dùng khi luyện thi IELTS khuyến khích bạn tham khảo:

  • Preparation and Practice for IELTS. Có 3 cuốn, dành cho General Training rất hay.
  • Cuốn Insight into IELTS có thể hỗ trợ bạn 30% kiến thức (khi xem cuốn sách này hãy chọn lọc).
  • Cuốn Visuals, tác giả Gabi Duigu. Sách này dùng tốt nhất khi có sự hướng dẫn của giáo viên. Chuyên luyện viết Writing Task 1 (Academic).
  • A book for IELTS. Level: Medium or Difficult. Quyết tâm học hết thì sẽ rất tốt. Tuy nhiên vì đã ở một level khó hơn nên chỉ dùng tốt nhất khi có sự hướng dẫn của giáo viên.
  • Sách luyện thi IELTS Improve your IELTS 3 cuốn. 1 cuốn luyện Listening & Speaking. 1 cuốn luyện Writing. 1 cuốn luyện Reading. Sách có khá nhiều bài tập để rèn luyện. 
  • Focusing on IELTS. Có 2 cuốn, 1 cuốn là Reading & Writing, 1 cuốn là Listening & Speaking. Sách có nhiều cái hay, nhất là phần các step làm bài. Tuy nhiên hơi ngắn gọn và có ít bài tập.
  • Action plan for IELTS. Sách luyện thi IELTS rất thích hợp cho người mới bắt đầu vì lượng kiến thức vừa đủ, không nhiều. 

*Lưu ý: 

Đối với các bạn tự học ở nhà, các cuốn sau là không khuyến khích dùng. Cụ thể là: Study English IELTS Preparation, Prepare for IELTS, 101 Helpful Hints. 202 Useful Exercises for IELTS, Passport to IELTS và Language Passport. 404 Essential Tests for IELTS, IELTS on track. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Call Now Button