[Review] Sách Academic Writing Practice for IELTS của Sam Mc.Carter

Đây là một trong những cuốn sách nhận được nhiều yêu thích của các bạn khi ôn luyện Ielts Writing. Nguồn tài liệu thi hiện nay có vô số những đầu sách. Hôm nay, Hoctienganhnhanh.net sẽ chia sẻ và review cuốn sách Academic Writing Practice for IELTS của Sam Mc.Carter. Tài liệu này có khá nhiều Tips hay để các bạn làm bài Writing nâng cao trình độ. Cùng với sự cố gắng, kiên trì nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu. 

Đọc thêm: 

Tác giả sách Academic Writing Practice for IELTS

Sa McCarter là một giảng vien tiếng Anh học thuật tại Southwark College. Cô là người sáng tạo và tổ chức các dự án tự truy cập cho bác sĩ ở nước ngoài. Ngoài ra cô còn là một nhà tư vấn tự do trong tiếng Anh y tế, chuyên về y học nhiệt đới. Academic Writing Practice for IELTS của Sam Mc Carter là tài liệu ôn tập chuyên về Writing Ielts. Cuốn sách hướng tới các bạn có target 6.0+ cho phần Writing trong kì thi IELTS. Chính vì thế, cuốn sách tập trung nhiều vào kỹ năng viết nên sẽ phù hợp nhất với những ai muốn đầu tư thêm thời gian và công sức cải thiện kỹ năng viết thì dùng nó.

Nội dung cuốn Academic Writing Practice for IELTS

Bộ sách Academic Writing Practice for IELTS bao gồm 3 quyển:

Writing Practice Task 1:
Hướng dẫn cho các bạn từ những gì cơ bản nhất cần có trong bài Writing Task 1. Giới thiệu các dạng biểu đổ có trong Task 1 như: Line graph, Bar charts, Pie charts, Process,.v.v…cùng cách phân tích dàn ý của từng dạng bài. Bên cạnh đó sách cung cấp các từ vựng cần thiết cũng như nâng cao để các bạn có thể sử dụng trong bài kết hợp với các ý phân tích ứng với từng dạng bài để hoàn thành một bài Task 1 tốt nhất.

Phần Writing Practice Task 1 hướng dẫn cho các bạn những gì cơ bản nhất trong các bài Task 1 phần Writing. Cụ thể là: Line graph, Bar charts, Pie charts, Process,… Ngoài ra phần nội dung trong sách còn phân tích dàn ý của từng dạng bài rất cụ thể. Các từ vựng từ cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp cho bất kỳ dạng bài nào để hoàn thành Tast 1 một cách tốt nhất. 

Writing Practice Task 2:

Task 2 là phần chiếm nhiều điểm nhất trong Ielts Writing. Sách cũng hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể cách làm như thế nào để xây dựng một đoạn văn academic rõ ràng và mạch lạc. Các ý tứ, từ vựng phong phú với các chủ đề khác nhau cũng được đề cập trong phần nội dung của sách. 

Writing Practice Test:

Ở phần này, tác giả cung cấp cho các bạn các dạng bài tập từ dễ đến khó. Cách sắp xếp trật tự trong câu để rèn kỹ năng viết câu phức để đa dạng hóa bài văn của bạn. Nội dung cuốn sách khá dễ hiểu và Hoctienganhnhanh.net tin rằng bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ nếu như học tập một cách nghiêm túc nhất. 

Theo Hoctienanhnhanh.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top