Những quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS người lớn hay mắc phải

Tấm bằng IELTS được ví như một “tấm vé thông hành” giúp bạn đạt đến cánh cửa du học, thăng tiến sự nghiệp, định cư nước ngoài… Với tầm quan trọng và lợi ích mà nó mang lại, nhiều người tìm đến nó bất kể lứa tuổi. Đối với những người lớn tuổi, họ thường mắc sai lầm trong quá trình học luyện IELTS khiến họ chưa đạt được kết quả như mong muốn. Vậy đâu là những quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS người lớn hay mắc phải?

Xem thêm:

1.Học tủ

quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS-1
Quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS-1

Đây là quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS, một phương pháp học chỉ mang tính chất đối phó. Chưa kể đến những trường hợp bị “tủ đè”, bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để ôn thi lại từ đầu. Thay vì học tủ, học mẹo, hãy ôn thi IELTS một cách nghiêm túc nhất để có thể tự tin làm bài thi. 

2.Loạn tài liệu tham khảo

quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS
Quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS

Điều này thường xảy ra đối với những người có quá nhiều tài liệu, sách tham khảo  từ nhiều nguồn khác nhau. Và mỗi đầu sách, tài liệu về IELTS đều có những phương pháp học riêng. Nếu đọc càng nhiều nguồn ta càng dễ bị “nhiễu” kiến thức. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bám sát lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất với mình. Và hãy nhớ: tài liệu, sách tham khảo chỉ là nguồn cung cấp thêm kiến thức cho bạn. 

3.Không trau dồi đồng đều 4 kỹ năng

Theo nghiên cứu của Tổ chức IELTS vào năm 2012, điểm bình quân IELTS của thí sinh Việt Nam là 5.9, điểm số cao hơn Trung Quốc và Thái Lan. Nhưng khuyết điểm mà đa phần thí sinh Việt Nam gặp phải là thiếu độ đồng đều giữa các kỹ năng. Trong đó Nghe & Viết là hai kĩ năng người Việt còn yếu kém. Nguyên nhân chính là do người Việt quen cách viết dịch từng từ và chưa có môi trường để rèn luyện kĩ năng Nghe- Nói trực tiếp với người bản xứ. 

4.Dùng từ khó và phức tạp sẽ được điểm cao

quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS-3
Quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS-3

Việc sử dụng quá nhiều từ khó trong bài viết sẽ khiến bài viết của bạn thiếu tự nhiên. Cùng với đó là rủi ro dùng từ sai cao hơn dẫn đến bị trừ điểm không đáng. Bạn có thể gây chú ý với giám khảo bằng những lập luận chặt chẽ, ngữ pháp đúng và câu cú ngắn gọn, dễ hiểu thay vì dùng những từ khó, phức tạp. 

Đây là những quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS mà hầu như ai cũng mắc phải, đặc biệt là người lớn, những người bận rộn ít có thời gian đầu tư cho ngoại ngữ này. Người lớn bận rộn cần có phương pháp học phù hợp với mình. Nhưng đâu là giải pháp phù hợp nhất cho người học tiếng Anh trên 30 tuổi? 

Sự khác biệt của KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI và các khóa học IELTS khác:

Do đặc điểm về lứa tuổi các khóa học khác nhau, đối với học viên trên 30 tuổi, cô Sương gia tăng các giải pháp:

 • Thiết kế bài dạy phù hợp, nhất quán xuyên suốt
 • Tăng cường sự luyện tập, thực hành nghe nói nhuần nhuyễn
 • Hỗ trợ đắc lực cho học viên trong tự học
 • Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm học tập
 • Nắm bắt chướng ngại tâm lí của học viên lớn tuổi để giúp họ học tốt mỗi ngày
 • Tạo động lực, truyền cảm hứng bằng chính những khó khăn có thật cô Sương trải qua

HỌC PHÍ KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI

 • CHỈ 12,000,000đ/ khóa 36 buổi
 • 21,000,000đ/ khóa 60 buổi 

HÌNH THỨC HỌC

 • Học ngay tại lớp
 • Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp.
 • Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), phù hợp cho những bạn mất căn bản tiếng anh và đang cần cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn để tham gia kỳ thi IELTS. Học phí khoá 1-1, bạn liên hệ trực tiếp cô Sương để biết chi tiết. 

Nếu bạn thật sự đang có những khó khăn trên và không biết bắt đầu từ đâu, khóa IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI đích thực sinh ra dành cho bạn. Bạn vẫn đi làm, bạn vẫn chăm sóc gia đình và học tiếng Anh. Có thể 12 năm học tiếng Anh trên ghế nhà trường chưa đủ giúp bạn nói câu gì khác ngoài Hello, I’m from Vietnam. CHỈ 3 THÁNG với cô Sương sẽ giúp bạn nhiều hơn thế.

Lưu ý

– Học phí sẽ được đóng trong ngày đăng kí của khóa học

– Chúng tôi sẽ không hoàn trả lại học phí nếu học viên nghỉ giữa chừng

Mọi thông tin chi tiết về khóa IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top