KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH SIÊU ĐẲNG

Bác Hồ kính yêu của chúng ta thông thạo nhiều ngoại ngữ: Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga, Thái Lan, Tây Ban Nha, Ả Rập,… Kofi Annan nguyên là Tổng thư kí Liên Hợp Quốc thông thạo các thứ tiếng: Anh, Pháp, Fante, các phương ngữ thuộc ngôn ngữ Akan và các ngôn ngữ châu Phi khác. Và rất nhiều vị lãnh đạo tài ba khác trên thế giới đã học không chỉ một, mà là nhiều ngoại ngữ khác nhau. Điều này không chỉ nằm ở sự quyết tâm tự học mà là họ đã có phương pháp đúng. Chúng ta học tiếng anh mãi mà chưa tiến bộ, chắc chắn là do chưa tìm được phương pháp phù hợp mà thôi. Cùng khám phá phương pháp học tiếng anh siêu đẳng sau đây để nâng cao khả năng tiếng Anh.

CÁCH LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH PHÙ HỢP

Thực ra không có phương pháp học tiếng anh nào phù hợp với tất cả mọi người. Có thể có người thích học tiếng anh thông qua nghe nhạc, chép lời bài hát và học từ vựng. Có người lại thích xem các chương trình thời sự, chính luận. Hoặc lại có người thích xem phim, đọc truyện tiếng Anh,… Còn rất nhiều các phương pháp khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu. Nhưng tựu chung lại, bạn nhất định phải kiên trì suốt quá trình học. Tiếng Anh của bạn hôm nay phải tiến bộ hơn ngày hôm qua. Đó là điều bạn cần làm được.

Trước khi quyết định mình sẽ học tiếng Anh bằng phương pháp nào, hãy tự hỏi mình:

1. Phương pháp này khiến mình thích thú không? (Thích thú giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi khi học tiếng Anh, xóa bỏ đi sự lười biếng luôn ẩn nấp sẵn)

2. Phương pháp này có phù hợp với điều kiện của mình không? (tài chính, thời gian, địa điểm)

3. Phương pháp này giúp mình cải thiện các kĩ năng tiếng Anh còn yếu không? (không học lan man và tập trung vào các kĩ năng còn yếu để phát triển đồng đều cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả)

Nếu phương pháp học tiếng Anh của bạn đáp ứng đủ 3 câu hỏi trên, hãy nỗ lực cố gắng. 

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH SIÊU ĐẲNG

1. Học đi đôi với hành

Đây cũng là một nguyên tắc không chỉ áp dụng trong học tiếng Anh mà áp dụng cho tất cả các bộ môn khác. Bạn học sư phạm nhưng không bao giờ đứng trên bục giảng, bạn sẽ không thể trở thành giáo viên. Bạn học tiếng Anh nhưng không dám nói, không dám viết thể hiện năng lực, bạn sẽ khó mà sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ được. Như vậy, bạn hãy:

 • Biết cách tạo môi trường nói tiếng anh, đó là những địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi có người nước ngoài tới tham quan. Hãy chủ động bắt chuyện với họ!
 • Tận dụng sự phát triển của công nghệ để trao đổi, nói chuyện với người nước ngoài thông qua Hang out, Skype,…hoặc bất kỳ mạng xã hội trực tuyến nào.
 • Cài đặt ngôn ngữ tiếng anh ở điện thoại, ứng dụng, hoặc tận dụng việc sử dụng tiếng anh nơi đâu nếu có thể.
 • Viết blog bằng tiếng anh.
 • Hãy dành 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập tiếng anh.

2. Tự học để ghi nhớ kiến thức

Tự học là quá trình tiếp thu kiến thức sâu nhất mà bạn có thể làm được. Tự học giúp bạn kiến tạo kiến thức dựa trên nền kiến thức sẵn có và ghi nhớ lâu hơn các phương pháp khác, hoặc được truyền đạt từ người khác.

Để tự học hiệu quả:

Muốn phát âm chuẩn phải biết điều này

Kết liễu cơn ác mộng mang tên “ngữ pháp tiếng anh”

Cách luyện nghe ielts hiệu quả

Chiến thuật nâng điểm ielts reading nhất định phải biết

3. Truyền đạt kiến thức đã được học

Bác hồ và phương pháp học tiếng anh

Để ghi nhớ kiến thức tiếng Anh lâu hơn, hãy truyền đạt những kiến thức mình học được cho người khác hoặc trao đổi với bạn bè để mở rộng kiến thức. 

Sau tất cả, hãy rèn luyện cho mình thói quen học tiếng anh thường xuyên, duy trì việc học này đều đặn. 

Bác Hồ đã tận dụng mọi nơi, mọi lúc có thể để học tiếng Anh. Một nhà báo nước ngoài viết rằng: “Trên đường đi tìm hiểu thế giới, ở mỗi nơi tàu dừng lại, đối với anh Ba đều là một trường đại học. Ở đó, anh đã trực tiếp thu lượm được những hiểu biết”.

Dù hoàn cảnh nào, Người vẫn duy trì việc học thường xuyên, đều đặn. Có lần nói chuyện với thanh niên, Người cho biết: để học được ngoại ngữ, Bác phải kiên trì mỗi ngày học thuộc 10 từ; học ở mọi nơi, mọi lúc cho kỳ thuộc. Cứ thế mà tích lũy dần, như ta bỏ tiền tiết kiệm hàng ngày vào ống“. Trích từ “Bác Hồ học ngoại ngữ: Tích lũy dần, như bỏ tiền tiết kiệm hàng ngày”.

TẠI HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, luyện tập và thực hành được đặt lên hàng đầu. Bạn không chỉ được rèn luyện trên lớp học mà còn được hỗ trợ tự học ở nhà.

 • Cam kết đạt chuẩn đầu ra theo yêu cầu
 • Phương pháp độc đáo
 • Số lượng học viên chỉ 5 người/lớp
 • Miễn phí tài liệu trong suốt quá trình học
 • Miễn phí test năng lực đầu vào
 • Tặng bí kíp học tiếng Anh và luyện thi hiệu quả
 • Giáo viên tâm lí, nhiệt tình và trình độ chuyên môn cao

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

Leave a Reply

Call Now Button