Hướng dẫn trả lời phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất

Sales Executive (Nhân viên kinh doanh), hay thường được gọi tắt là Sales là công việc có mức lương vô cùng hấp dẫn nhưng lại đang trong tình trạng “khát nhân lực”. Nhiều người chọn Sales vì đây là ngành nghề khởi điểm của nhiều ngành cao hơn như Director of Sales (Giám đốc Kinh doanh) hay thậm chí CEO (Giám đốc điều hành). Tham khảo những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất trong bài này sẽ khiến bạn chiếm được cảm tình và gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng!

Những lưu ý nhỏ trước khi phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn ở một công ty nào đó, bạn phải nắm thật chắc JD (job description) – bản mô tả công việc của công ty – để biết mình sẽ và cần phải làm những gì. Hầu hết trong phần phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến JD để xem thử bạn đã hiểu bao nhiêu % về vị trí mà bạn ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu về công ty. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn hơn nếu như bạn cho họ thấy được đam mê của bạn dành cho công việc cũng như thông tin cơ bản về công ty (vị thế của công ty trên thị trường, cũng như những đối thủ cạnh tranh chính..) mà bạn đã tìm hiểu trước đó.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất

How would your colleagues describe you? (Đồng nghiệp miêu tả bạn là người như thế nào?)

Yêu cầu: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực, ưu điểm bản thân. Để từ đó giúp nhà tuyển dụng cảm nhận bạn có phù hợp với văn hóa công ty họ hay không.

→ Gợi ý: My peers always describe me as a careful and persistence salesman. After each sale, I surely take notes about customers on the CRM (Customer Relationship Management) system. It’s very useful for customer service. In my opinion, lost-sale is because of the lack of follow-through. So, I try to have a strategy with scheduled benchmarks when interacting with prospects. By that way, I never miss a potential powerful touch-point moment.

(Đồng nghiệp của tôi miêu tả tôi là một nhân viên bán hàng cẩn thận và kiên trì. Sau mỗi lần bán hàng, tôi đều ghi chú về khách hàng trên hệ thống chăm sóc khách hàng. Những thông tin đó rất có ích cho dịch vụ khách hàng. Theo quan điểm của tôi, bán hàng thất bại là do thiếu sự theo sát xuyên suốt. Vì vậy, tôi luôn cố gắng có chiến lược với những điểm chạm chuẩn khi tiếp xúc với khách hàng. Bằng cách này, tôi không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ một điểm chạm tiềm năng nào).

What are your long-term career goals? (Mục tiêu sự nghiệp dài hạn của bạn là gì?)

phong-van-tieng-anh-vi-tri-sales-1
Phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales

Yêu cầu: Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những tham vọng cháy bỏng của bạn đối với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu có thể, bạn có thể cho họ thấy mục tiêu 5 năm, 10 năm tiếp theo của bạn là gì. Quan trọng nhất, hãy trả lời thật khéo léo để nhà tuyển dụng hiểu rằng quá trình bạn tìm hiểu và ứng tuyển vào vị trí này có kỹ càng chứ không phải chỉ là quyết định nhất thời.

→ Gợi ý: I’m looking forward to working in sales for a professional company such as yours. Long term, in particular, I’m always desiring to improve my selling skills and grow my leadership skills, eventually taking on managerial responsibilities.

(Tôi mong muốn được làm việc trong lĩnh vực bán hàng cho một công ty chuyên nghiệp như quý công ty. Đặc biệt, về lâu dài, tôi luôn mong muốn sẽ cải thiện kỹ năng bán hàng của bản thân và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Nhằm đảm nhiệm trọng trách quản lý.)

What makes you a good salesperson? (Điều gì giúp bạn trở thành một người bán hàng xuất sắc?)

phong-van-tieng-anh-vi-tri-sales
Phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales

Yêu cầu: Đây là câu hỏi mang tính chất chuyên sâu. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên trả lời thật khéo léo, những câu trả lời thật thuyết phục, trọng tâm. Bạn có thể tham khảo câu trả lời từ những yêu cầu được nhà tuyển dụng sử dụng khi đăng tin ứng tuyển để mang sức thuyết phục hơn.

→ Gợi ý: I think where I really shine is in the details. I’m well-organized. Specifically, my calendar is full of reminders to follow up with customers. And I rarely let an email linger without quickly responding. Besides, I always spend lots of time learning about new products. This helps me to be able to answer customers’ questions fluently, showing off features that aren’t always obvious.

(Tôi nghĩ rằng thế mạnh của tôi nằm ở sự tỉ mỉ. Tôi là người tổ chức tốt. Cụ thể, lịch của tôi tràn ngập những lời nhắc nhở theo dõi khách hàng. Và tôi hiếm khi để tồn đọng email mà không phản hồi nhanh. Bên cạnh đó, tôi luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm mới. Điều đó giúp tôi có thể trả lời những câu hỏi của khách hàng dễ dàng và diễn tả được những đặc điểm trừu tượng của sản phẩm.)

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng. Nếu thực sự đam mê và yêu thích công việc này, bạn hãy note lại những gợi ý trên để tham khảo khi cần thiết nhé!

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top