• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh ghi điểm với nhà tuyển dụng
Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hầu hết các buổi phỏng vấn xin việc đều có một số câu hỏi thường gặp. Đó là những câu hỏi nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu bạn là người như thế nào, tại sao bạn chọn ngành nghề này, điều gì bạn mong đợi cho công việc bạn lựa chọn,… Để không làm bạn lúng túng khi gặp những câu hỏi trên, dưới đây là một số mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh hay giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng: 

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

1. How would you describe yourself? Bạn miêu tả bản thân là người như thế nào?

Mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh gợi ý:

 • I’m good at+V-ing ( Tôi giỏi về…) 

Ví dụ: I’m good at dealing with people/handling stress: Tôi giỏi thỏa hiệp với mọi người/giải quyết vấn đề áp lực. 

 • I pay attention to + V ( Tôi là người chú trọng đến…) 

Ví dụ: I pay attention to details: Tôi là người chú trọng tiểu tiết

 • I’m a… ( Tôi là…)

Ví dụ:  I’m a team-player/ an experienced team-leader/ a seasoned (experienced) professional/a dedicated worker: Tôi là người có tinh thần đồng đội/ một trưởng nhóm có kinh nghiệm/ chuyên gia nhiều kinh nghiệm/ nhân viên tận tụy.

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Một số gợi ý khác: 

 • I understand my customers’ needs: Tôi hiểu khách hàng của mình cần gì
 • I learn quickly and take pride in my work: Tôi tiếp thu nhanh và tự hào vào những gì mình làm được
 • I love challenges and getting the job done: Tôi thích thử thách và yêu cảm giác hoàn thành nhiệm vụ

2. What do you do in your current role? Vai trò ở công việc hiện tại của bạn là gì?

Đây là câu hỏi giúp nhà phỏng vấn biết được năng lực hiện tại của bạn nằm ở đâu. Một số mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh bạn có thể tham khảo( Đối với nhân viên chăm sóc khách hàng): 

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

I’m responsible for the recording and conveying messages for the departments: Tôi chịu trách nhiệm ghi âm và chuyển tin nhắn đến các phòng

I ensure that high standard of customer care is maintained: Tôi đảm bảo việc duy trì chất lượng chăm sóc khách hàng

I liaise with the Business Development and Business Services Units: Tôi kết nối hai đơn vị dịch vụ kinh doanh và phát triển kinh doanh với nhau

I deal with incoming calls and correspond with clients via e-mails: Tôi giải quyết các cuộc gọi tới và trả lời khách hàng thông qua email

I’m in charge of the high-priority accounts: Tôi có trách nhiệm với những tài khoản cần ưu tiên.

3. What are you looking for in this new position? Bạn mong đợi gì ở vị trí mới này?

Câu hỏi này đòi hỏi sự đam mê, quyết tâm của bạn đối với ngành nghề này. Hãy tham khảo một số mẫu câu gợi ý để có thể tự tin diễn đạt nếu như gặp phải câu hỏi tương tự: 

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

I’ve mastered my data analysis skills for a few years now and, first and foremost, I’m seeking for a position where I can continue to exercise those skills: Tôi đã thành thạo kỹ năng phân tích dữ liệu tròn vài năm nay, vì thế ưu tiên hàng đầu là tôi muốn tìm một vị trí nơi tôi có thể tiếp tục thực hành những kỹ năng này.

I’m definitely looking for a position where I can grow – professional development is something that’s really important to me as I hope to take on managerial responsibilities in the future: Tôi muốn tìm một vị trí mà tôi có thể thăng tiến- phát triển sự nghiệp là thứ thật sự quan trọng với tôi bởi vì tôi muốn làm quản lý trong tương lai.

4. Why would you like to work for us? Vì sao bạn mong muốn làm việc cho chúng tôi?

Nếu gặp câu hỏi này, bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đã chọn đúng công ty để phát triển năng lực của mình. Đem năng lực mình có được giúp công ty ngày càng phát triển hơn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh gợi ý:

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh

I would like to put into practice what I learned at university: Tôi mong muốn được áp dụng những gì được học ở trường vào thực tế.?
I’ve always been interested in E-Commerce/Marketing/and your company excels (is one of the best) in this field: Tôi luôn quan tâm đến thương mại điện tử/marketing và công ty của ông đi đầu trong lĩnh vực này.,

4 nhóm từ quan trọng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trong buổi phỏng vấn, điều cốt lõi nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng đó là cho họ thấy được năng lực của mình. Nhưng bằng cách nào? Chỉ cần khéo léo sử dụng 4 nhóm từ quan trọng dưới đây, chắc chắn thái độ và đánh giá họ dành cho bạn sẽ khác hẳn.

Nhóm từ thể hiện trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm là yếu tố nhà tuyển dụng đòi hỏi đầu tiên ở nhân viên của mình. Trong lần gặp mặt đầu tiên, bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần trách nhiệm của mình đối với công việc. 

Dưới đây là một số từ gợi ý bạn có thể sử dụng:

 • Detail-oriented: Tỉ mỉ
 • On time: Đúng giờ
 • Results-oriented: Chú trọng kết quả
 • Satisfied the client’s requests: Luôn thỏa mãn yêu cầu khách hàng

Các từ thể hiện được giá trị cốt lõi của công ty

Bên cạnh đó, bạn nên thể hiện được những am hiểu của bạn về giá trị cốt lõi của công ty. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn và nhận thấy bạn thực sự đam mê, tìm hiểu kĩ càng công việc mình lựa chọn. 

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo những điều này ở phần “About me” của công ty. 

Nhóm từ thể hiện đam mê, quyết tâm

Và cũng đừng quên để họ nhìn thấy sự đam mê, nhiệt huyết, quyết tâm của bạn. Bởi các nhà tuyển dụng thường cố tìm hiểu liệu bạn có bao nhiêu đam mê dành cho công việc? Bạn có sẵn sàng tìm tòi và hy sinh vì công việc hay không.

Những cụm từ gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn: 

 • Energized: Đầy năng lượng
 • Enthusiastic: Nhiệt huyết
 • Motivated: Được thúc đẩy

Nhóm từ chuyên ngành

Mỗi ngành nghề đều có một nhóm từ ngữ chuyên ngành. Vậy nên bạn phải dành thời gian để tìm hiểu và học từ vựng chuyên ngành. Có vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ không lúng túng trước bất kì câu hỏi nào của nhà tuyển dụng về ngành nghề bạn chọn. 

Cách để thu thập nhóm từ chuyên ngành cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần theo dõi người trong ngành trên các trang mạng xã hội. Như Facebook hoặc Youtube, đọc báo và tạp chí về ngành nghề của mình. 

Hãy nhớ rằng đây là một buổi phỏng vấn xin việc, bạn không cần phải nhớ hết những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh trên. Thay vào đó, bạn nên luyện tập thường xuyên để trở thành phản xạ. Chúc các bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công! 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Call Now Button