Những tuyệt chiêu brainstrom cho IELTS Writing Task 2

Không phải lúc nào khi đứng trước một đề bài bạn cũng có thể đưa ra được định hướng để viết bài. Điều đó đòi hỏi bạn phải có những mẹo nhỏ để làm bài. Những mẹo này cũng có thể được gọi là những tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhắm trúng các đề tài một cách linh hoạt nhất. Để Writing Task 2 của chúng ta không bị bí ý tưởng, hôm nay Hoctienganhnhanh.net sẽ giới thiệu với các bạn 5 tuyệt chiêu  brainstorm để làm bài. 

Đọc thêm: 

Phân tích nhóm đối tượng

Brainstrom cho IELTS Writing Task 2 – Phát triển ý tưởng thông qua việc phân tích đối tượng là một tuyệt brainstrom cho IELTS Writing Task 2 khá hay. Trong nhiều dạng đề người ra đề thường nhắc đến các nhóm đối tượng như gia đình, nhà trường, chính phủ hay khách du lịch. Vì vậy, bạn có thể phân tích và phát triển các ý cho đề dựa vào các nhóm đối tượng này. Nếu áp dụng được các phân tích này bạn không chỉ viết bài dễ hơn mà bài viết của bạn còn trở nên rõ ràng, mạch lạc. 

Dựa vào các chủ đề quen thuộc 

Brainstrom cho IELTS Writing Task 2 – Trong đề thi Ielts Writing bạn sẽ gặp rất nhiều chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên, họ chỉ thay đổi dạng câu hỏi của nó mà nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra ngay. Vì vậy, hãy lên các dàn bài cốt lõi nhất để dựa vào đó mà bạn có thể tự “chế biến” dẫu đề bài như thế nào. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian suy nghĩ để đưa ra các ý tưởng cũng như dành thời gian để làm các phần khác trong bài thi.

Phân tích năm từ để hỏi

Brainstrom cho IELTS Writing Task 2 – Trong tiếng anh có rất nhiều từ để hỏi nhưng quan trọng, trong phạm vi nội dung bài thi chia sẻ hôm nay sẽ chỉ đề cập đến 5 từ: Why/ What/ Who/ Where/ How. Khi phân tích đề bài, bạn sẽ cần đặt ra các câu hỏi như vậy, nghĩa là bạn áp dụng phương pháp phân tích 5 từ để hỏi ở trên đó. Đây cũng là bước để bạn hoàn thành xong các bước phát triển ý của bài.

Các phương pháp khác

#Cause & Effect: 95% bài essay bạn có thể áp dụng để viết theo hướng này. Đây là kiểu bài để cập đến nguyên nhân và hậu quả khi mở ra một vấn đề. 
#Compare & Contrast: So sánh ý đang có với những sự việc có tính chất đối lập hoặc tương đồng.
#Give example: Hãy thử đảo ngược quá trình: examples -supporting ideas – main idea. Sau đó sắp xếp chúng lại cho đúng logic. 
#Advantage & Disadvantage: Cách này bạn sẽ phải liệt kê lợi và hại của 1 vấn đề từ đó ta có thể đưa ra ý kiến đồng tình hay không đồng tình.
#Problem & Solution: Cách này có thể dùng cho tất cả các dạng đề luôn nhé. Solution có thể là supporting ideas hoặc là ý để chốt lại đoạn văn.

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top