• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Những nghề lương cao cho người song ngữ
nghe-luong-cao-cho-nguoi-song-ngu-1

Những nghề lương cao cho người song ngữ

Nhiều người vẫn nghỉ học tiếng Anh sẽ làm phiên dịch, giáo viên hay dịch giả. Tuy nhiên, còn rất nhiều những cơ hội nghề lương cao cho người song ngữ mà bạn chưa biết đến. Hãy cùng Học Tiếng Anh Nhanh điểm qua các ngành này nhé!

Những nghề lương cao cho người song ngữ

Game translator: Biên dịch game

Ngành công nghiệp hiện nay đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các ông lớn như Nintendo, Electronic Arts, Gameloft luôn tìm kiếm những ứng viên giỏi tiếng Anh để có thể biên tập lại các nội dung ở từng thị trường. Đặc biệt là những ai giỏi song ngữ, như vốn tiếng Anh – Nhật bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các nhân vật game mà bạn từng là fans khi còn bé. Hơn thế là kiếm được nguồn thu nhập ấn tượng. 

Lead Coordinator: Điều phối dự án

Những nghề lương cao cho người song ngữ – Nếu bạn là một người có đôi chân muốn khám phá khắp mọi miền tổ quốc, thế giới hơn là việc gò bó trong văn phòng. Hãy thử cân nhắc về công việc điều phối dự án của tổ chức chính phủ. Các chương trình như xóa đói giảm nghèo, bảo vệ quyền trẻ em, quyền bình đẳng giới,… Bạn sẽ đi đến các vùng đất mới, tìm hiểu và cọ xát với cuộc sống nơi đó. Vì vốn cổ đông phần lớn của các tổ chức này sẽ ở nước ngoài, bạn cần sử dụng lưu loát một loại ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để có thể ứng tuyển vào vị trí này. 

Brand specialist: Chuyên viên quản trị thương hiệu

Những nghề lương cao cho người song ngữ – Những nghề lương cao cho người song ngữ – Chuyên viên quản trị thương hiệu là một trong những công việc còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng nó luôn có một sức hút và nhanh chóng khẳng định vị trí ở các công ty trong nước, kể cả là nước đa quốc gia. Khi làm công việc này bạn sẽ tiếp cận với các nhóm khách hàng, nghiên cứu thị trường và đề ra các chiến lược để định vị thương hiệu. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ tập khách hàng của bạn sẽ được mở rộng ra thế giới và có cơ hội phát triển hơn. 

Foreign correspondent: Phóng viên thường trú

nghe-luong-cao-cho-nguoi-song-ngu-1

Những nghề lương cao cho người song ngữ

Những người làm nghề phóng viên thường trú chuyên viết những bài tin về tình hình trong nước tại các tòa soạn ở nước ngoài. Bạn có thể định cư ở Singapore và viết tin tức về Việt Nam cho tờ báo Thanh Niên. Hoặc ngược lại, bạn ở Việt Nam và viết các bài tin bằng tiếng Anh cập nhật tin tức đất nước cho các tờ báo lớn tại Mỹ. Đây chính là nghề nghiệp khá triển vọng cho những ai thật sự giỏi song ngữ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Leave a Reply

Call Now Button