Nên học IELTS hay TOEIC để xin việc?

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tiếng Anh trong nhịp sống hội nhập ngày nay. Hầu hết trong các công ty nước ngoài hoặc không đều yêu cầu bằng cấp tiếng Anh. Vậy đừng để tiếng Anh trở thành rào cản ngăn bạn chạm đến sự thành công. Học tiếng Anh như thế nào? Người lớn tuổi học tiếng Anh có dễ không? Nên học IELTS hay TOEIC để xin việc? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này để bạn có định hướng học tiếng Anh đúng đắn hơn.

Sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC

TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của người đó trong từng ngữ cảnh phù hợp như kinh doanh, thương mại, công nghiệp…

nen-hoc-ielts-hay-toeic-de-xin-viec
học ielts hay toeic để xin việc

Khác với IELTS, bài thi TOEIC không đòi hỏi cá nhân những kiến thức, từ vựng chuyên ngành. TOEIC chủ yếu thiên về tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Hiện nay hầu hết các công ty, tổ chức, doanh nghiệp… Đều sử dụng chứng chỉ tiếng Anh ABC như một tiêu chí ngoại ngữ để quyết định tuyển dụng nhân viên cũng như bổ nhiêm, bố trí, sắp xếp vị trí nhân viên trong công ty. Nói tóm lại, chứng chỉ TOEIC như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

IELTS

Nếu TOEIC mở ra cơ hội việc làm tại các công ty  thì IETLS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Hàng năm, có hơn 2 triệu thí sinh hàng năm thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. IELTS (International English Language Testing System) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989, dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand.

IELTS hay TOEIC khó hơn? 

Cả hai bằng ngoại ngữ này đều yêu cầu thí sinh đạt 4 kỹ năng: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Nếu phải đặt IELTS và TOEIC lên bàn cân, hiển nhiên IELTS khó hơn TOEIC. Nhưng không có nghĩa là bằng IETLS có giá trị hơn TOEIC. IELTS khó hơn TOEIC vì IELTS có phần được sử dụng rộng rãi hơn: vừa có thể chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, vừa sử dụng cho môi trường học thuật.

Nên học IELTS hay TOEIC để xin việc?

nen-hoc-ielts-hay-toeic-de-xin-viec-2
Học TOEIC hay IELTS thì phù hợp hơn với sinh viên và người đi làm?

Chứng chỉ tiếng Anh giúp cho hồ sơ xin việc của bạn sáng hơn, được nhà tuyển dụng chú ý hơn và có cơ hội bước vào phỏng vấn. Và ai cũng biết rằng chứng chỉ điểm cao không đồng nghĩa với  khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Muốn có một công việc tốt, bắt buộc bạn phải trau dồi kĩ năng tiếng Anh của mình mỗi ngày.

Vậy nên học IELTS hay TOEIC để xin việc? Điều này phụ thuộc vào công ty mà bạn ứng tuyển. Nếu công ty yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh thì bằng TOEIC là một lợi thế. Hầu ết các công ty ở Việt Nam đều yêu cầu bằng TOEIC thay vì IETLS. Còn nếu công ty bạn ứng tuyển là một công ty nước ngoài, hoặc bạn muốn đi du học, theo học các trường quốc tế: IELTS là bằng thích hợp nhất.

Có một tấm bằng IELTS luôn là mục đích của rất nhiều người từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt với những người có khát vọng du học nước ngoài hay đơn giản chỉ là muốn có công việc ổn định trong nước. Đến với lớp học tiếng Anh nhanh cô Sương, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ này:

Đăng kí khóa học IELTS tại HỌC TIẾNG ANH NHANH bạn sẽ được:

 • Miễn phí kiểm tra trình độ IELTS 4 kỹ năng
 • Miễn phí tư vấn lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra 6.0+
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

KHÓA IELTS CẤP TỐC MANG NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

 • Thời gian khóa học sẽ rút gọn xuống 12 buổi hoặc 24 buổi (tùy đối tượng người học), tập trung giai đoạn 3
 • Thông qua quá trình làm bài thi thử để trau dồi từ vựng, học ngữ pháp
 • Chia sẻ các bí quyết làm bài thi điểm cao
 • Chắt lọc các nội dung cô đọng, các phần thi có khả năng lấy điểm cao

HÌNH THỨC HỌC

 • Học ngay tại lớp
 • Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp. Giáo viên có thể đến tận nơi dạy để tiết kiệm thời gian đi lại của các học viên.
 • Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), phù hợp cho những bạn mất căn bản tiếng anh và đang cần cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn để tham gia kỳ thi IELTS.

Lưu ý

– Học phí sẽ được đóng trong ngày đăng kí của khóa học

– Chúng tôi sẽ không hoàn trả lại học phí nếu học viên nghỉ giữa chừng

Bài viết liên quan:
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top