• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này
Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Để có thể tiếp cận tri thức thế giới, trước hết phải giỏi ngoại ngữ. Trong đó tiếng Anh là quan trọng và cần thiết nhất, đặc biệt đối với sinh viên và người đi làm. Giỏi tiếng Anh chúng ta sẽ có được những cơ hội việc làm mới, sự thăng tiến hay đáp ứng được năng lực cần có của 1 vị trí ứng tuyển. Hiện nay rất nhiều công ty tuyển nhân viên kèm theo yêu cầu bằng TOEIC. Chính vì vậy bằng TOEIC rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để luyện thi TOEIC hiệu quả? Bỏ túi những bí quyết dưới đây, kì thi TOEIC sẽ không còn là nỗi sợ hãi nữa! 

Cách luyện thi TOEIC hiệu quả

Mời bạn đọc thêm:

Có mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu chính là kim chỉ nam của thành công. Nếu bạn luyện thi Toeic nhưng không có mục đích thì chẳng khác gì tham gia một hành trình không đích đến. 

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Để thành công và luyện thi Toeic hiệu quả, bạn phải vạch ra cho mình mục tiêu điểm số rõ ràng, cụ thể và phù hợp với năng lực bản thân. Nếu một người đang ở mức thấp, muốn đạt Toeic 600-800 cần mất bao nhiêu thời gian? Điều này hoàn toàn thuộc vào thời gian mỗi ngày bạn dành cho nó. Nếu mỗi ngày 1h thì 8 tháng, 2h thì chỉ khoảng 4 tháng, còn 4 – 5h thì chắc chỉ 2 – 3 tháng là đạt được mục tiêu Toeic 600 bạn đề ra. Để luyện thi Toeic hiệu quả, bạn nên chia làm ba giai đoạn ôn luyện: 

 • 1/ làm quen với Toeic và đạt khoảng 400 – 450 điểm
 • 2/ Tăng tốc 450 – 600 điểm
 • 3/ Thành công với Toeic 600 – 800 điểm

Hiểu rõ cấu trúc đề thi

Muốn luyện thi Toeic hiệu quả , bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức về cấu trúc bài thi. Sau đó thực hành những bài kiểm tra mẫu. Đây là phương pháp nhanh nhất để làm quen với dạng bài thi Toeic. 

Bài thi Toeic truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu/ 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu/ 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút cho bài thi 200 câu.

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Mỗi câu hỏi đều cung cấp phương án ABCD để thí sinh chọn ra câu trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm đáp án. Để luyện thi Toeic hiệu quả, bạn nên tập trung vào các từ vựng sử dụng trong công việc và giao tiếp. Khác với những bài thi khác, bài thi Toeic không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành. 

Ngoài bài thi Toeic truyền thống với hai phần Listening & Reading, bạn có thể tham dự thêm bài thi Toeic Speaking & Writing để đáp ứng đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây là 4 kĩ năng quan trọng và cần thiết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi. 

Sau khi đã hiểu rõ cấu trúc đề thi, bạn nên phân bố thời gian hợp lý để ôn luyện cả 4 kĩ năng. Không nên quá tập trung vào một kĩ năng và lơ là những kĩ năng còn lại. 

Phương pháp luyện thi phù hợp 

Đối với những người đi làm, hầu hết thời gian đều ở công ty thì việc luyện thi Toeic sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sinh viên. Tuy nhiên, nếu vận dụng đúng những phương pháp ôn luyện thích hợp, bạn vẫn sẽ có cơ hội đạt được điểm Toeic cao. 

Bạn cần chọn những bộ sách luyện thi Toeic đáng tin cậy hoặc tham gia những lớp luyện thi uy tín. Sau đó chọn thời gian học tập cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn luyện. 

 • Ví dụ như để học từ vựng nhanh và nhớ lâu, bạn nên học buổi sáng khi mới ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Kỳ thi Toeic thường có chủ đề về thương mại. Bạn nên trau dồi vốn từ vựng về ngân hàng, du lịch, mua sắm, sức khoẻ, văn phòng… Không nên học từ vựng theo danh sách các từ. Cách nhớ từ vựng lâu nhất là đặt từ vựng vào ngữ cảnh của từ. O
 • Về ngữ pháp, phương pháp học hiệu quả nhất là ôn tập ngữ pháp theo tính ứng dụng thực tế. Không được cứng nhắc, nên đọc kỹ để hiểu bản chất, phân tích ví dụ trong sách và đưa ra nhiều ví dụ cụ thể. 
 • Luyện nghe cũng quan trọng không kém. Bạn nên dành nhiều thời gian để luyện nghe từ người bản địa. Không nên luyện nghe với headphone vì khi đi thi bạn sẽ phải nghe loa ngoài. 

Dưới đây là danh sách những phần ngữ pháp trọng điểm thường xuất hiện trong bài thi Toeic: 

Unit 1: Cấu trúc câu (Sentence Structures) và Từ loại (Parts of Speech)
Unit 2: Thì của động từ (Tenses)
Unit 3: Trợ động từ (Auxiliary verbs)
Unit 4: Từ định lượng (Quantifiers)
Unit 5: Sự phù hợp giữa chủ ngữ – động từ (Subject – Verb agreement)
Unit 6: Câu bị động (Passive Voice)
Unit 7: Cấp so sánh (Comparisons)
Unit 8: Phân từ hiện tại và quá khứ (Present participle and past participle)
Unit 9: Mệnh đề quan hệ (Relative clauses)
Unit 10: Danha động từ và động từ nguyên mẫu (Gerunds and Infinitives)
Unit 11: Liên từ và Giới từ (Conjunctions and prepositions)
Unit 12: Câu phủ định và cấu trúc song song (Negation and parallel tstructure)
Unit 13: Câu điều kiện (Conditional clauses)
Unit 14: Thể giả định (Subjunctive)
Unit 15: Cụm động từ (Phrasal verbs)
Unit 16: Dấu câu (Punctuation)

Một số mẹo luyện thi Toeic hiệu quả

Tìm tài liệu 

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Nên tìm những nguồn tài liệu luyện thi Toeic đáng tin cậy từ mạng Internet. Mỗi ngày hãy dành khoảng 1 giờ đồng hồ để học tiếng Anh trên Internet. Nếu ôn luyện ở các trung tâm, bạn nên hỏi thầy cô những điều chưa rõ và hoàn thành tốt bài tập. 

Tìm phương án nhiễu

Trong mỗi bài thi Toeic thường có hai phương án nhiễu( phương án sai để đánh lạc hương thí sinh). Một số loại phương án nhiễu thường gặp là từ đồng âm, từ đồng nghĩa, hiện tượng lặp từ… Vậy nên khi ôn luyện, bạn nên lên một danh sách các phương án nhiễu hay gặp để giúp mình quen dần với nó. Khi làm bài thi, bạn sẽ phản xạ tốt và loại những phương án đó đầu tiên. 

Phân bố thời gian làm bài

Khi giải đề Toeic, bạn nên chú ý đến thời gian và không được làm vượt thời gian cho phép. Bên cạnh đó, bạn nên phân bố thời gian hợp lý vào từng phần. Trong đó phần Đọc chiếm nhiều điểm nhất, bạn nên dành khoảng 40 phút cho phần này.

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Muốn luyện thi TOEIC hiệu quả đừng bỏ qua những điều này

Học theo tiếng Anh thực tiễn

Một trong những phương pháp luyện thi Toeic hiệu quả đó là học theo tiếng Anh thực tiễn. Việc thường xuyên nghe báo đài, tin tức về tình trạng giao thông, tình trạng thời tiết, các mẩu quảng cáo, nghe nhạc, đọc sách bằng tiếng Anh sẽ rèn luyện khả năng phản xạ và trau dồi thêm nhiều từ vựng cho bạn. 

Với những bí quyết luyện thi Toeic trên, hy vọng bạn đã tìm cho mình những phương pháp phù hợp nhất để ôn luyện. Để đạt điểm cao trong kỳ thi Toeic không hề khó. Vấn đề là bạn phải tìm cho mình những phương pháp học hiệu quả nhất và phù hợp với bản thân mình. 

Giải pháp học IELTS cho người trên 30 tuổi bận rộn?

Thật sự tiếng Anh rất quan trọng, ta hãy loại bỏ những suy nghĩ như “tiếng Anh thật sự không cần cho ngành này”. Ai cũng có những ước mơ riêng, những ấp ủ dự định dù nhỏ hay lớn cũng mong “đứa con tinh thần” lớn mạnh theo thời gian. Đừng để bất cứ sự hạn chế nào của bản thân làm rào cản của cơ hội. Nếu đó là những lỗ hổng của tri thức, tại sao bạn không bắt đầu học tập ngay từ hôm nay?

Những ưu điểm của lớp luyện thi IELTS cho người trên 30 tuổi tại Học Tiếng Anh Nhanh:

de-tieng-anh-tro-thanh-hanh-trang-khoi-nghiep

Trường hợp anh Vương Quang Thuyền mất gốc tiếng anh 10 năm và đạt 5.5 IELTS sau 4 tháng theo lớp cô Sương.

 • Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người trên 30 tuổi bận rộn bên cạnh các lớp cho đối tượng trẻ đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công.
 • Giờ học linh động có ca sáng-trưa-tối, học viên dễ dàng chọn giờ phù hợp.
 • Giáo viên là người có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm trong việc giảng dạy.
 • Cam kết đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.
 • Đặc biệt có lớp kèm 1-1 giúp học viên lấy lại căn bản nhanh và hiệu quả.
 • Luôn lấy người học làm trung tâm và trình độ đầu vào không quan trọng.
 • Lớp học KHÔNG PHÙ HỢP cho những bạn LƯỜI.

Thông tin liên hệ lớp Học Tiếng Anh Nhanh của cô Sương:

 • 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Phone: 0963 109 998
 • Email: suongbullock@gmail.com
 • Skype: englishteacher.vn
 • Website: https://hoctienganhnhanh.net/

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Call Now Button