• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • MỘT SỐ WEBSITE GIÚP LUYỆN KỸ NĂNG NGHE HIỆU QUẢ
website-luyện-nghe-tiếng-Anh-hiệu-quả-5

MỘT SỐ WEBSITE GIÚP LUYỆN KỸ NĂNG NGHE HIỆU QUẢ

Học tốt tiếng Anh đòi hỏi một quá trình gian nan và khổ luyện. Trong 4 kĩ năng NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT của tiếng Anh, có lẽ khó nhai nhất chính là kĩ năng NGHE. Để làm tốt phần này, bắt buộc bạn phải luyện nghe hàng ngày. Ngoài việc luyện tập nghe qua băng đĩa, giáo trình thì luyện nghe qua các trang web cũng là phương pháp giúp luyện kỹ năng nghe hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Xem thêm:

  1. http://www.esl-lab.com/

website-luyện-nghe-tiếng-Anh-hiệu-quả

Esl-lab.com là một website tổng hợp các bài nghe và bài trắc nghiệm phù hợp với những đối tượng đang muốn luyện và kiểm tra kĩ năng nghe của mình. Cái hay của trang web này đó là nội dung kiến thức phù hợp với tất cả đối tượng. Bởi các bài nghe ở đây được chia theo cấp độ Dễ – Trung bình – Khó cũng như theo các vấn đề đời sống/học thuật. Chính vid vậy rất dễ dàng để bạn tìm nội dung phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Ở dưới mỗi bài nghe có cung cấp thêm phần hướng dẫn ngữ pháp, đề xuất các đề tài thảo luận…

  1. http://www.trainyouraccent.com/

website-luyện-nghe-tiếng-Anh-hiệu-quả-2

Website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Đây là một trang sở hữu rất nhiều bài nghe thú vị với đa dạng chủ đề khác nhau. Video được thực hiện với nhiều nhân vật đến từ các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Bạn sẽ được luyện cả về kĩ năng nghe lẫn việc thực hành phát âm, dựa trên những đề tài cụ thể và thiết thực  trong đời sống. Các chủ đề có thể tìm thấy rất đa dạng. Bao gồm từ nấu nướng đến công việc làm thêm, cuộc sống gia đình, trường học… Bên cạnh đó, dưới mỗi bài nghe sẽ có các câu hỏi liên quan để thảo luận. Giúp bạn nắm vững nội dung bài cũng như ghi nhớ những từ vựng quan trọng. .

  1. http://www.elllo.org/

website-luyện-nghe-tiếng-Anh-hiệu-quả-3

Website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Đây là một trang web với hơn 2000 bài nghe, đa dạng chủ đề. Ở mỗi bài nghe, bạn sẽ học được thêm từ mới, trả lời câu hỏi trắc nghiệm… người học có thể tải bài nghe về máy để học mọi lúc, mọi nơi. Thậm chí cả khi điện thoại không có kết nối internet.

  1. http://www.eslfast.com/

Ưu điểm của website này là các bài nghe thường không quá dài.  Được đăng tải kèm văn bản nên sẽ giúp bạn vừa luyện nghe lẫn đọc hiểu. Không chỉ luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà các bài nghe ở website này còn giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức phổ thông. Và biết đâu đấy, chúng sẽ đem lại những ý tưởng hay ho cho bạn, ở phần thi viết chẳng hạn! 

  1. https://www.englishclub.com/efl/listening-news/

website-luyện-nghe-tiếng-Anh-hiệu-quả-4

Website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Trang web này luôn cập nhật nội dung mới vào mỗi thứ ba. Đó là một đoạn audio tổng hợp về một vấn đề đương thời nào đó. Những đoạn nghe này được liệt vào mức độ dễ, phù hợp cho những người mới bắt đầu luyện nghe. Điều thú vị khi học ở website này đó là bạn sẽ được vừa nghe vừa điền từ còn thiếu. Trả lời các câu hỏi nghe hiểu bằng cách gõ câu trả lời hoàn chỉnh và thảo luận về những câu hỏi liên quan.

  1. Các hãng truyền hình, các kênh quốc tế

Bên cạnh các website luyện nghe nổi tiếng trên, khi trình độ bạn đã đạt ở mức ổn thì hãy thử luyện nghe trên các hãng truyền hình, kênh quốc tế. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi: 

– ABC Radio Australia: http://www.radioaustralia.net.au/international/

– BBB World Service: http://www.bbc.com/news/world/

– VOA Learning English: http://learningenglish.voanews.com/

– Russia today: https://www.rt.com/

– Press TV: http://www.presstv.ir/

Muốn nghe tốt, đòi hỏi phải có một quá trình khổ luyện. Vậy nên hãy cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân mình ngay từ hôm nay. Chỉ cần dành khoảng 15 phút tập trung mỗi ngày, chỉ sau 6 tháng đến một năm bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình thu hoạch được đấy. Một số website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả trên hy vọng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất đối với bạn nhé!

Leave a Reply

Call Now Button