Mở bài Writing Task 2 như thế nào để lên Band?

Writing Task 2 trong thi Ielts là một phần quan trọng khi làm cấu trúc bài thi. Tương tự vậy, mở bài Writing Task 2 hay sẽ chiếm được thiện cảm từ giám khảo. Và người ta vẫn hay nói ‘đầu xuôi thì đuôi lọt’. Như vậy, trong các chủ đề mới, làm sao để thể hiện tốt phần này? Hãy cùng Hoctienganhnhanh.net tham khảo các gợi ý sau đây. 

Đọc thêm: 

Giới thiệu chủ đề của bài viết

Trong phần mở bài của Ielts essay, các em cần có 2 thành phần chính sau: Giới thiệu chủ đề của bài viết. Ở phần giới thiệu chủ đề bạn cần dẫn dắt người ta vào chủ đề chính bằng các keyword và micro keywords một cách chính xác, nhưng không làm đổi nghĩa. Có nhiều bạn sẽ coppy y nguyên phần câu hỏi đề bài vào trong đề nhưng rõ ràng đó không phải là cách hay. Giám khảo sẽ không đánh giá cao cách làm này. Bạn cần luyện tập paraphrase thật nhiều để writing task 2 đề nó trở nên dễ dàng và chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian cho phần này.

Một số cách dẫn vào chủ đề của bài viết:

#Dùng một lời trích dẫn (A quote) 

#Dùng sự kiện hay ý tưởng gây ngạc nhiên (Surprising Fact or Idea)

#Dùng một ví dụ hay một câu chuyện (Example or Story)

#Dùng một quan điểm mạnh hay nhắc lời người nổi tiếng (Strong opinion or position)

#Đặt câu hỏi

Một số lỗi cần tránh khi viết mở bài trong ielts writing task 2

Một số lỗi cần tránh khi viết mở bài trong ielts writing task 2
Một số lỗi cần tránh khi viết mở bài trong ielts writing task 2

Viết sau ý của câu dẫn đê trong đoạn văn. Đây là một lỗi xảy ra do hiểu sai câu dẫn hoặc là sử dụng từ sai khi paraphrase. Để tránh các lỗi này bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ câu hỏi đề bài. Trong trường hợp không chắc về từ vựng hoặc không tìm ra từ thay thế thì có lẽ, lúc này bạn nên sử dụng chính từ của đề bài. 

Thiếu câu chủ đề là một lỗi tiếp theo của nhiều người. Đây là câu quan trọng của bài essay vì nó là thể hiện chủ đề của bài viết. Câu chủ đề của đoạn có thể không hay nhưng nếu thiếu nó bạn sẽ bị trừ điểm. Nhiều trường hợp bạn cố gắng viết sao cho hấp dẫn và lôi cuốn nhất có thể, nhưng điều đó lại khiến bạn mất đi thời gian quá nhiều. Ngược lại, có nhiều bạn lại sử dụng văn phong quá đời thường. Nhưng trong phần này đòi hỏi bạn phải sử dụng văn phong học thuật nên cần phải lưu ý. 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top