MẤT ĐỊNH HƯỚNG HỌC IELTS, BẠN CẦN LÀM GÌ?

IELTS là kì thi gồm có 4 kỹ năng chính: Nghe – nói – đọc – viết.

Trước tiên bạn phân biệt 2 hình thức thi IELTS: IELTS Academic và IELTS General Training

IELTS Academic

IELTS General Training

Phù hợp với những ai muốn học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc trường đại học (giáo dục đại học). Bạn cũng có thể thi IELTS Academic cho các mục đích đăng ký nghiên cứu chuyên môn lĩnh vực nào đó.

Phù hợp với những người đăng ký học dưới trình độ đại học, bao gồm một trường học hoặc trường cao đẳng nói tiếng Anh. IELTS General Training cũng có thể là điều kiện để bạn lấy kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo việc làm khác.

Listening – Thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm trong thời gian 30 phút để trả lời 40 câu hỏi.

Reading – Thí sinh đọc 3 đoạn văn mang tính học thuật cao, trả lời 40 câu hỏi trong thời gian 60 phút.

Writing – Trong thời gian 60 phút thí sinh hoàn thành 2 bài viết.

Task 1: Yêu cầu bạn viết một bài tóm tắt và phân tích ít nhất 150 từ về một biểu đồ cụ thể, bảng hoặc quy trình (cách thức hoạt động, cách thức thực hiện của một thứ gì đó).

Task 2:  Yêu cầu bạn viết một bài ít nhất 250 từ, trình bày quan điểm, thảo luận hoặc phân tích một chủ đề cùng với những lập luận và ví dụ có liên quan từ kiến thức hoặc kinh nghiệm của bạn.

Speaking – Phần thi được thực hiện theo hình thức 1-1 giữa thí sinh dự thi với một giám khảo. Bạn sẽ thực hiện 3 phần thi Speaking trong vòng 11-14 phút.

Listening – Thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm trong thời gian 30 phút để trả lời 40 câu hỏi.

Reading – Thí sinh đọc 3 đoạn văn về các chủ đề trong đời sống xã hội, trả lời 40 câu hỏi trong thời gian 60 phút.

Writing – Trong thời gian 60 phút thí sinh hoàn thành 2 bài viết.

Task 1: Yêu cầu bạn viết một lá thư cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Bức thư có thể theo văn phong cá nhân(personal), bán trang trọng (semi-formal) hoặc trang trọng (formal).

Task 2: Yêu cầu bạn viết một bài luận ít nhất 250 từ để trình bày một quan điểm, lập luận của bạn về một chủ đề chung nào đó.

Speaking – Phần thi được thực hiện theo hình thức 1-1 giữa thí sinh dự thi với một giám khảo. Bạn sẽ thực hiện 3 phần thi Speaking trong vòng 11-14 phút.

 

Đối với những người muốn bắt đầu thi IELTS từ con số 0, các bạn cần phải học nền tảng tiếng Anh thật vững chắc, không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn, sẽ khiến kiến thức tiếng của bạn chẳng những không cải thiện, mà bạn còn bị căng thẳng, và dẫn đến bỏ cuộc.

Xác định trình độ của bản thân thời điểm hiện tại

Trước hết, bạn cần xác định trình độ tiếng Anh hiện tại ở mức nào. Để xác định trình độ bạn cần qua 1 buổi Trò chuyện Interview với cô Sương, làm 1 bài test, sau đó cô Sương sẽ đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn. Cách đăng kí Kiểm tra trình độ, bạn điền vào Form bên dưới nhé hoặc nhắn qua zalo 0963109998 để đăng kí.

Link đăng ký Test Trình Độ: https://bit.ly/testtrinhdoexpressenglish

Link đăng ký Tư Vấn Lộ Trình Học Ielts: https://bit.ly/dangkytuvanExpressEnglish

Xác định mục tiêu cần đạt

Sau khi đã xác định Năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn, Trung tâm sẽ lên 1 bản kế hoạch học tập cá nhân dành riêng cho bạn, và giúp bạn định hướng học tập ra sao. Song song, bạn cũng sẽ đưa ra mục tiêu số điểm bạn muốn đạt được. Từ điểm mục tiêu này, trung tâm sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập dài hạn hoặc ngắn hạn để phụ hợp nhất với năng lực và yêu cầu đầu ra của bạn.

Express English sẽ là nơi giúp bạn vượt qua mọi rào cản khi học Ielts, định hướng học tập, tạo động lực học giúp bạn đạt năng lực tiếng cũng như số điểm Ielts mong ước của bạn.

Ngoài kiến thức tiếng bạn học được tại Express English, chúng tôi còn muốn xây dựng kĩ năng cần thiết cho thế kỷ 21 này từ khả năng diễn đạt, quản lý thời gian, khả năng phân tích vấn đề đến tư duy của bạn. Tất cả giúp bạn hoàn thiện kiến thức tiếng và kỹ năng cho bạn trong thế kỷ mới này.

Các bạn có thể đọc thêm bài về: “Vì sao bạn chọn chúng tôi” và “LỘ TRÌNH HỌC IELTS TỪ SỐ 0” để hiểu thêm về phương pháp giảng dạy của Express English.

Hy vọng những chia sẻ này của Express English sẽ đem đến những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Đại diện Trung Tâm Express English

Cô Đỗ Thị Tuyết Sương

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top