Mất bao lâu để nghe được tiếng Anh tốt như người bản ngữ?

Mất bao lâu để nghe được tiếng Anh tốt như người bản ngữ có lẽ là thắc mắc của đại đa số những người bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Nhưng bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, để có thể sử dụng thành thạo nó đều phải trải qua một quá trình “khổ luyện”. Nhưng quá trình ấy dài hay ngắn, nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào sự kiên trì, cố gắng cũng như năng lực của bạn. Trong bài viết này, HOCTIENGANHNHANH sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi ấy. Đồng thời cũng share cho bạn một vài bí quyết hữu ích để sử dụng thành thạo ngôn ngữ này nhé! Let’s go thôi nào mọi người!!!

Xem thêm:

Mất bao lâu để nghe được tiếng Anh?

Bạn có biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Anh, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp không?. Như vậy có nghĩa là từ con số 0, bạn có thể hiểu và nghe được tiếng Anh chỉ với 6 đến 10 tháng tập trung cao độ và thực sự đầu tư vào.  

Tuy nhiên con số 6 đó có thể kéo dài hơn nữa nếu như bạn chỉ ngồi một chỗ và chưa chịu bắt đầu. Và bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian 6 tháng lại nếu như bạn có phương pháp luyện nghe hiệu quả. Quan trọng nhất vẫn chính là bản thân mình. 

Những sai lầm khi luyện nghe tiếng Anh

Không luyện nghe thường xuyên

Bất kỳ 1 kỹ năng muốn đạt tới độ thành thạo thì phải đầu tư nhiều thời gian và công sức luyện tập. Luyện nghe tiếng Anh cũng thế, nếu như bạn hy vọng trong vài ngày mà nghe thấp được tiếng Anh thì bạn không bao giờ luyện nghe thành công. Muốn nghe tốt hãy tạo cho mình lề thói rèn luyện mỗi ngày. Không cần phải nghe quá nhiều, chỉ cần 1 tiếng mỗi ngày, bạn luyện tập nghiêm túc và kiên trì thì một ngày không xa, kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.

Nghe 1 lần quá nhiều

Bộ não chúng ta được thiết kế để làm việc đạt hiệu quả tối đa trong 1 khoảng thời gian cố định. Nên nếu như bạn ép mình phải luyện nghe nhiều tiếng đồng hồ liền không nghỉ ngơi thì bộ não sẽ không nhận đâu nhé! Thay vì nghe một lần 3, 4 giờ đồng hồ bạn có thể chia làm 2 hoặc ba lần trong ngày. Cho bộ não nghỉ ngơi hợp lý, nó sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

Nghe một nội dung quá ít

Nhiều người có thói quen nghe nhiều chương trình khác nhau cho nhiều vốn từ vựng. Điều này thì có gì mà sai? Không sai nhưng sẽ không phù hợp. Hãy đảm bảo bạn nghe 1 nội dung đủ nhiều để hiểu rõ về nội dung đó, không phải bối rối lúc gặp lại. Sau đó chuyển sang 1 nội dung mới cũng chưa muộn đâu nhé!

Không chú ý phát âm

Phát âm chuẩn là ưu tiên bậc nhất để tạo nền tảng cho sự phát triển của các kỹ năng khác. Một khi bạn đầu tư rèn luyện phát âm cho thật chuẩn thì tai bạn sẽ “bắt” âm thanh đó và dễ dàng nhận biết khi gặp lại. Nếu như lâu nay chưa đầu tư luyện phát âm thật chuẩn thì phải sửa ngay nhé bởi nó không chỉ khiến cho bạn nghe không tốt mà lúc giao tiếp với gười nước ngoài, họ cũng sẽ không thể hiểu bạn muốn nói gì. 

KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Khóa học Giao Tiếp phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên sắp ra trường; người đi làm mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp để làm việc ở các công ty/ doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh và những bạn thích đi du lịch nước ngoài để trải nghiệm khám phá những điều thú vị, độc đáo ở các quốc gia trên thế giới.

KHOÁ HỌC ĐƯỢC THIẾT KẾ TRỌNG TÂM, RÚT NGẮN THỜI GIAN NGƯỜI HỌC, TĂNG SỰ RÈN LUYỆN

NGƯỜI HỌC CẢI THIỆN PHÁT ÂM/GIAO TIẾP NHỜ VÀO PHƯƠNG PHÁP DẠY LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRUNG TÂM

Đối tượng học viên

 • Nghe và nói tiếng anh còn chậm; hay ấp úng
 • Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay
 • Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài
 • Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Chương trình học

 • Được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của từng học viên; bất kể tuổi tác, nghề nghiệp.
 • Học đi đôi với hành. Mỗi bài học sẽ đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không lan man nội dung.
 • Giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên

Quá trình học

 • Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN
 • Giai đoạn 2: Học các cấu trúc câu, NÓI thông qua ngữ cảnh thực tế. Mỗi buổi học sẽ có một chủ đề thú vị khác nhau, cô trò cùng thảo luận, đưa ra ý kiến, trình bày quan điểm về các chủ đề.

Hình thức học

 • Học ngay tại lớp
 • Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp. Giáo viên có thể đến tận nơi dạy để tiết kiệm thời gian đi lại của các học viên.
 • Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), khá phù hợp cho những bạn hầu như chưa biết gì về tiếng Anh hoặc những bạn đang cần cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn. 
 • Học phí khoá 1-1, bạn liên hệ trực tiếp cô Sương để biết chi tiết. 

Học Phí

12.000.000 đồng/ 1 KHÓA/ 36 buổi học ngay tại lớp.

Bạn có thể quan tâm:

Đạt điểm ielts/toefl như mong muốn dễ dàng

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top