• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • 5 lý do khiến bạn mãi không thể giỏi tiếng Anh

5 lý do khiến bạn mãi không thể giỏi tiếng Anh

Bạn đã từng rất quyết tâm để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát, đã thử rất nhiều cách học nhưng vẫn không hiệu quả? Đó là vì bạn còn đang mắc những lỗi khi học tiếng Anh. Hãy cùng HỌC TIẾNG ANH NHANH tìm 7 lý do khiến bạn mãi không thể giỏi tiếng Anh.

1. Chưa dành đủ thời gian 

Trong bất cứ việc gì cũng đòi hỏi bạn dành cho nó những khoảng thời gian hữu ích. Không phải bạn đã dành cho nó bao nhiêu thời gian mà là bạn đã thực sự dồn hết tâm sức vào công việc đó như thế nào.Trong việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn hãy chủ động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, dù chỉ 10 hay 15 phút nhưng sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều vốn ngôn ngữ của mình. 

2. Bạn quá thụ động

Học tiếng Anh không đơn thuần chỉ là việc đọc – chép hay học thuộc lòng. Bạn có thể bắt đầu việc học bằng các lần phát biểu, nói chuyện cùng giáo viên bản ngữ, năng nổ hơn các buổi thảo luận. Hoặc chủ động học, ghi nhớ từ mới, tra từ mới khi cần. 

3. Tập trung vào lỗi sai

Thường, nhiều người nghĩ ràng việc sửa được nhiều lỗi sai thì chứng tỏ ta đang cải thiện vốn tiếng Anh. Nhưng điều đó chưa thực sự đúng. Mưu cầu sự hoàn hảo không có gì sai nhưng nếu bạn tập trung quá nhiều vào lỗi sai sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ, ngại phát biểu, ngại nói và các lỗi ấy sẽ ngày càng nhiều hơn mà không ai phát hiện ra để cải thiện chúng. 

4. Không đặt mình vào ngữ cảnh

Khi học một từ mới, điều đầu tiên nên hỏi không phải là “Nghĩa từ này là gì?” mà nên là “Tôi phải dùng từ này như thế nào?” Ngữ cảnh rất quan trọng khi học tiếng Anh. Vì vậy, khi học một từ, cụm từ hay cách diễn đạt mới, bạn nên đặt chúng vào trong ngữ cảnh và ghi nhớ cách thức sử dụng.

5. Phương pháp học không phù hợp

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến đa số người học mãi nhưng vẫn không giỏi tiếng Anh. Mỗi cá nhân đều sẽ có những thế mạnh, mục tiêu và cách suy nghĩ khác nhau, nhưng cách học đại trà chỉ tập trung vào đại đa số một nhóm phổ biến nhất.

 

Leave a Reply

Call Now Button