KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN

Người lớn thường dành nhiều thời gian cho công việc, cho gia đình. Những khoảng thời gian trống để họ dành cho việc tự học tiếng Anh là khá khó khăn. Làm cách nào để học tiếng Anh hiệu quả mà vẫn đảm bảo công việc và chăm sóc con cái? Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn, chúc bạn thành công.

1. Luyện nghe

Trong số rất nhiều kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả, có lẽ nghe là kĩ năng nhiều người cần tìm hiểu nhất. Giờ nghỉ trưa bạn có thể vào Youtube và bật các kênh học tiếng anh như VOA, các chương trình hoặc phim ngắn bằng tiếng Anh. Mặc dù thời gian đầu bạn có thể sẽ bỡ ngỡ và nghe không bắt kịp được từ khóa nào. Nhưng kiên trì thì bạn sẽ quen tai và kĩ năng nghe tiến bộ lên nhiều đấy.

2. Luyện đọc

Để luyện đọc, bạn có thể mua các sách song ngữ hoặc đọc báo mạng bằng tiếng Anh. Càng đọc nhiều, vốn từ vựng càng tăng và hỗ trợ rất tốt cho ngữ pháp. Rất nhiều người chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả bằng cách đọc thật nhiều. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn các chủ đề phù hợp như nấu ăn, thể thao, giáo dục,… Trong quá trình đọc đừng quên note lại những cấu trúc ngữ pháp hoặc từ vựng mới thú vị để ghi nhớ tốt hơn.

kinh nghiệm học tiếng anh 1

3. Luyện viết

Luyện viết hàng ngày là cách rất tốt để tăng khả năng rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh. Bạn có thể viết status bằng tiếng Anh để mọi người có chuyên môn có thể giúp bạn sữa chữa. Học từ những lỗi sai là cách tốt nhất để bạn có thể tiến bộ kĩ năng viết.

4. Luyện nói

Muốn nói tốt thì bạn phải phát âm chuẩn. Phát âm chuẩn giúp bạn nghe tốt, từ đó nói chuẩn và nói hay. Bạn có thể vào các nhóm nói chuyện tiếng Anh để tập nói hàng ngày. Đừng quên tập nói theo các đoạn hội thoại, lần lượt đóng vai các nhân vật trong đoạn hội thoại đó. Luyện phản xạ nhanh bằng cách hạn chế suy nghĩ bằng tiếng việt khi sử dụng tiếng Anh, ngừng thói quen nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh. 

Quan trọng nhất để luyện nói chính là môi trường nói. Kinh nghiệm học tiếng anh dành cho người lớn đó là tự tạo ra môi trường nói tiếng anh:

  • Tự lập nhóm học tiếng Anh ở công ty

  • Tham gia các câu lạc bộ luyện nói tiếng anh vào cuối tuần

  • Skype chat với người bản địa hoặc bạn bè

Ngôn ngữ nó là áp dụng hàng ngày, cái quan trọng nhất là ngôn ngữ nó sẽ thể hiện tư duy mà tiếng Việt tư duy thế nào thì tiếng Anh được thể hiện ra vẫn như thế. Việc tự tạo ra môi trường hàng ngày là cần thiết mặc dù thời gian của các bạn đi làm là eo hẹp.

Bài viết liên quan:

Người lớn tuổi nên hay không tự học tiếng Anh

Giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản mất bao lâu

kinh nghiệm học tiếng anh 3

5. Phải tạo lập và duy trì thói quen học tiếng Anh

Để duy trì thói quen học tiếng Anh sẽ là việc khá khó nếu bạn không kiên trì. Bạn nên nhớ, bạn phải vừa là thầy, vừa là bạn học của chính mình. Hãy ép bản thân phải học vào một khoảng thời gian nào đó trong ngày. 

6. Sự tự nỗ lực của bản thân rất quan trọng

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng Anh là xác định mình học để làm gì? Bản thân nỗ lực mỗi ngày là điều rất quan trọng để bạn có thể thành công hay không. 

7. Bắt đầu từ điểm yếu nhất

Kinh nghiệm học tiếng Anh của nhiều người thành công cho rằng, khi bạn bắt đầu từ điểm yếu nhất, bạn sẽ học nhanh hơn nhiều so với những người không biết bắt đầu từ đâu. Đừng quá lo lắng khi bạn không nghe được. Hãy tập nghe hằng ngày bằng những đoạn hội thoại, bài nói, phim ngắn, bài hát tiếng Anh…

8. Đừng quên thực hành

Tự thực hành giúp bạn ghi nhớ những gì đã học một cách nhanh hơn. Ví dụ bạn đang học thành ngữ trong tiếng Anh, đừng quên sử dụng và thực hành cho đúng. Tập nói, tập nghe và rèn luyện viết hàng ngày giúp bạn sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Anh mà chúng mình đã tổng hợp được. Ngoài ra, để học tiếng Anh thành công, bạn có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh dành cho người lớn.

kinh nghiệm học tiếng anh 2

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, các khóa học được thiết kế đặc biệt với nhiều ưu điểm như:

  • Thiết kế bài dạy phù hợp, nhất quán xuyên suốt
  • Tăng cường sự luyện tập, thực hành nghe nói nhuần nhuyễn
  • Hỗ trợ đắc lực cho học viên trong tự học
  • Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm học tập
  • Nắm bắt chướng ngại tâm lí của học viên lớn tuổi để giúp họ học tốt mỗi ngày
  • Tạo động lực, truyền cảm hứng bằng chính những khó khăn có thật cô Sương trải qua

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top