Lợi thế của chứng chỉ IELTS Academic so với General

Học và thi IELTS hiện đang là một xu hướng đang lên. Không chỉ gói gọn ở mục tiêu du học hay định cư, đây còn là một chứng chỉ Anh ngữ quyền lực. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay thì IELTS lại cần thiết hơn bao giờ hết. Qua bài viết này, chúng ta sẽ được tìm hiểu về 2 module chính của kỳ thi này IELTS Academic và General Training.

Sự khác nhau giữa hai bài thi IELTSĐịnh nghĩa về IELTS Academic và IELTS General

IELTS Academic là bài thi được dùng để đánh giá năng lực Anh ngữ trong môi trường học thuật. Đây là chứng chỉ được công nhận ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu.

– IELTS General là bài thi được dùng để đánh giá, công nhận năng lực tiếng Anh. Tuy nhiên, mục đích hướng đến ở đây là để hoàn tất chương trình trung học, chương trình đào tạo, học nghề. Ngoài ra, chứng chỉ này còn giúp cho bạn nhập cư hoặc định cư dễ dàng hơn.

Mặc dù có sự tương đồng không nhỏ về thời gian và các phần thi nhưng IELTS Academic lại yêu cầu cao hơn về mặt học thuật so với bài thi General, chẳng hạn như sau:

  • Bài Đọc (Reading): Các đoạn văn trong IELTS Academic dài hơn và thường lấy từ các tạp chí nghiên cứu khoa học. General Training thì ngắn và có nội dung gần với cuộc sống hoặc môi trường làm việc.
  • Thi Viết (Writing): Task 1 của Academic yêu cầu mô tả biểu đồ, hình vẽ. Ở bài thi IELTS General, bạn sẽ phải viết một bức thư.

IELTS Academic vs IELTS General: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Được chia thành hai bài thi riêng biệt. Thế nhưng, trong thực tế, người học hiện nay có xu hướng chuộng bài thi Academic hơn là General. Vậy thì, vì đâu mà IELTS Academic lại được ưu ái đến thế sẽ được liệt kê bên dưới:

Sự đa năng trong mục đích sử dụng

Với những du học sinh hay nghiên cứu sinh, rõ ràng là bài thi IELTS Academic sẽ mang đến nhiều lợi thế hơn trong việc xin nhập học hay săn học bổng do chứng minh được năng lực tiếng Anh học thuật của bản thân. Bên cạnh đó, ở Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia đều chú trọng vào năng lực tiếng Anh. Trong hồ sơ xét tuyển thì chứng chỉ IELTS Academic sẽ là một bằng chứng rất uy tín và xác thực về khả năng Anh ngữ của bạn. Qua đó, làm tăng cơ hội trúng tuyển giữa hằng hà sa số những người khác.

  • Sự bao quát trong giá trị sử dụng của IELTS Academic

Với chứng chỉ IELTS Academic trong tay, bạn có thể tự tin rằng mình đã đáp ứng được hết các kỹ năng trong việc sử dụng tiếng Anh. Vì thế, nếu đạt được số điểm khá cao trong bài thi Academic thì bạn sẽ không cần phải thi thêm bài General.

  • Tính hữu dụng của bài thi IELTS Academic luôn cao hơn

Chứng chỉ IELTS General chỉ có thể giúp bạn định cư, nhập cư hoặc làm việc ở nước ngoài. Tuy vậy, nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS Academic thì mọi thứ sẽ tuyệt hơn. Bạn có thể làm hồ sơ xin học bổng hoặc nhập học ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về khoá học IELTS 5.0 – 6.0+ tại đây: https://expressenglish.edu.vn/khoa-ielts-2-target-ielts-5-0-6-0/

Chứng chỉ IELTS Academic sẽ mang đến nhiều lợi thế cho bạn
Một chứng chỉ quyền lực giúp bạn đạt được những điều mình muốn
  1. Ôn thi IELTS Academic hiệu quả ở đâu?

Được thành lập từ năm 2015, với chỉ 02 học trò đầu tiên. Thời gian qua, Express English Center đã dần tạo dựng được uy tín với người học. Chúng tôi rất biết ơn và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của học viên. Qua đó, có thể đào tạo tốt hơn cho thế hệ học viên mới.

Đại diện trung tâm là cô Đỗ Thị Tuyết Sương và cô Phạm Lê Nữ Tuyết Ngân. Chúng tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại Học, Cao Đẳng,… tại TP.HCM. Đối tượng giảng dạy từ 4 – 56 tuổi. Chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều THẤT BẠI, có lúc đã muốn từ bỏ. Thế nhưng, không gì có thể cản trở được quyết tâm của chúng tôi. Hơn bao giờ hết, Express English Center luôn lấy người học làm trung tâm trong việc giảng dạy.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 42/30 Ung Văn Khiêm, phường 25, Q. Bình Thạnh (HCM)

Test năng lực tiếng Anh của bản thân tại link này:  https://bit.ly/dangkytestexpressenglish

Đăng ký tư vấn lộ trình học IELTS tại: https://bit.ly/tuvanexpressenglish

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top