Giải đáp thắc mắc IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay IELTS là một một trong những điều mà nhiều người học tiếng Anh muốn biết dù nó chỉ mang sự tương đối do cấu trúc, mục đích của các bài đánh giá là khác nhau. Bạn cần hiểu rõ về từng loại chứng chỉ trước khi đi tìm hiểu về điểm quy đổi để không nhầm lẫn, tự điều chỉnh thang điểm phù hợp. IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu là thắc mắc thường thấy ở các bạn đang tìm hiểu về 2 bài thi này.

Phân biệt IELTS và TOEIC

TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication). Đó là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho những ai muốn đi xin việc hoặc đơn giản là muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh. Bài kiểm tra chủ yếu tập trung vào nghe và đọc. Tức là có bài thi trắc nghiệm chia thành 100 câu nghe, 495 điểm và đọc 100 câu, 495 điểm tổng 200 câu, thang điểm đầy đủ là 990, nhưng nay chia thành bài thi TOEIC Listening và Reading (Listening and Reading) và TOEIC Speaking and Writing (Nói và Nghe). TOEIC được sử dụng để nộp hồ sơ xin việc trong ngành hàng không , khách sạn, du lịch, vận tải, tài chính, hóa dầu, ô tô, bệnh viện và các công ty đa quốc gia, kể cả các công ty tư nhân khác. Vậy còn IELTS thì sao? IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu

Giải đáp thắc mắc IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu

IELTS

IELTS (International English Language Testing System), là thước đo trình độ tiếng Anh dành cho đối tượng phổ thông. Đặc biệt là những bạn đang muốn đi du học hoặc phải làm việc ở nước ngoài. Bài kiểm tra gồm cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, sau đó đánh giá mức độ thành thạo ngôn ngữ, có tổng cộng 9 cấp độ. Cấp độ 1 là hoàn toàn không sử dụng được tiếng Anh và cấp độ 9 là trình độ ngôn ngữ xuất sắc. IELTS được sử dụng để học tập tại một quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, New Zealand hoặc Úc hoặc làm việc trong nhiều doanh nghiệp khác nhau (tập trung vào các công ty đa quốc gia từ Châu Âu).

Sơ lược về bài thi IELTS

Sơ lược về bài thi IELTS

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS 

Bạn có thể tính điểm TOEIC 901 – 990  sẽ được 7.0 IELTS. Tuy nhiên mỗi chứng chỉ có những yêu cầu khác nhau, đặc biệt là TOEIC chỉ thi hai kỹ năng là chủ yếu, vì cấu trúc và tính chất khác nhau nên khi chuyển đổi điểm không hẳn là tương xứng do đó để chắc chắn. Bây giờ, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu rồi nhỉ. Các bạn hãy thử test thêm để chọn được lớp học phù hợp nếu muốn chuyển sang học chứng chỉ IELTS nhé.

Một số lưu ý khi lựa chọn chứng chỉ 

TOEIC hiện kiểm tra tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Do đó, nó chủ yếu phù hợp với những sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn kết quả để hỗ trợ cho công việc sau này…

IELTS phù hợp cho cả du học, làm việc trong nước và làm việc cho các công ty nước ngoài, định cư. Hiện nay, hơn 10.000 trường đại học trên thế giới chấp nhận IELTS là tiêu chuẩn đầu vào. Có thể nói, với tính chất toàn diện của bài thi, IELTS đáp ứng được yêu cầu ứng dụng đa dạng trong học tập và công việc.

IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu – Lợi ích việc học IELTS và TOEIC

Tất nhiên, cả 2 bài kiểm tra đều là kiểm tra ngôn ngữ. Do đó, điều quan trọng đối với những người quan tâm đến việc làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến sử dụng ngôn ngữ, cho dù đó là hàng không, công việc khách sạn, công việc du lịch, Làm việc trong công ty đa quốc gia mà phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Những kết quả kiểm tra này sẽ xác nhận trình độ thông thạo ngôn ngữ của bạn. Khi bạn gửi kết quả ứng dụng của mình, nó sẽ giúp hồ sơ của bạn hấp dẫn hơn. Ngoài ra, kết quả bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ cũng giúp điều chỉnh mức lương. Khuyến khích Hay giúp các bạn có cơ hội thay mặt công ty đi dự hội thảo ở nước ngoài. (Nếu được công ty hỗ trợ)

Ưu điểm và lợi ích của IELTS

IELTS không được thiết kế để trở thành rào cản cho việc học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, mà được thiết kế như một cầu nối giúp sinh viên quốc tế và công dân đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức.

IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu để có cơ hội làm việc ở nước ngoài

IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu để có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Một số bạn chắc chắn biết rằng có điểm IELTS chính xác chứng tỏ rằng bạn có kỹ năng tiếng Anh nâng cao ở trường đại học, nhưng bạn có thể không biết rằng điểm IELTS cũng được chính phủ và các cơ quan chuyên môn sử dụng để nhập cư và chuyên nghiệp để đăng ký. Bạn có thể gặp khó khăn khi đối mặt với một số cơ quan nếu không có đủ chứng chỉ IELTS. Vì vậy đạt được điểm IELTS cao là điều được nhiều người ao ước.

Các bài kiểm tra TOEIC có lợi cho bạn như thế nào? – quy đổi IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu

Quá trình học và thi TOEIC sẽ tạo cho bạn một môi trường để thể hiện bản thân bằng tiếng Anh, từ đó giúp cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn có thể tận dụng kiến ​​thức đạt được để giao tiếp, tương tác với người khác một cách tự tin hơn và mở rộng tầm nhìn của mình. 

Có một công việc mơ ước là một trong những mục tiêu của chúng ta trong cuộc sống và có cơ hội làm việc ở một vị trí mong muốn phải là mục tiêu của nhiều người. Với TOEIC, bạn có thể là một ứng viên tiềm năng so với những người khác khi ứng tuyển vào cùng một vị trí. 

Hoạt động hiệu quả trong môi trường quốc tế nếu có điểm IELTS hoặc TOEIC cao

Hoạt động hiệu quả trong môi trường quốc tế nếu có điểm IELTS hoặc TOEIC cao

Nhìn chung, TOEIC và IELTS là một lợi thế để bạn theo đuổi sự nghiệp tương lai và mở ra cánh cửa triển vọng bước vào một thế giới mới. Bài viết này đã gợi ý cho bạn IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu, việc của bạn là tìm hiểu và học hỏi những kiến thức xoay quanh nó. Có hiểu biết sâu sắc về bài thi này và luyện tập càng nhiều càng tốt, bạn có thể có cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi. Hãy để Express English đồng hành cùng bạn!

Bài viết liên quan:

Giải đáp thắc mắc “750 toeic là bao nhiêu ielts”

Góc giải đáp: IELTS 3.0 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC?

IELTS VÀ TOEIC NÊN HỌC CÁI NÀO?

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Scroll to Top