Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn hoàn chỉnh một CV thật hấp dẫn, khác biệt. Tăng cơ hội được phỏng vấn, vượt qua vòng hồ sơ một cách thành công!

Xem thêm: 

Bước 1: CHÈN ẢNH

huong-dan-viet-cv-tieng-anh-3
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh

Để gây ấn tượng tốt với một nhà tuyển dụng, hãy chèn một bức ảnh trang trọng và có thể nhìn thấy được gương mặt trực diện của bạn. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy một gương mặt tràn đầy năng lượng nhưng không quá nghiêm túc. Nên hạn chế những bức ảnh quay lưng lại. Vì như vậy nhà tuyển dụng sẽ không nhìn thấy mặt bạn, và họ sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng đối với những bức hình như vậy. 

Bước 2 : THÔNG TIN CÁ NHÂN

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng, bước điền thông tin cá nhân là bước khá quan trọng. Hãy mở đầu CV bằng họ tên (Full Name), địa chỉ (Address), số điện thoại (Telephone Number) và địa chỉ email (Email). Đừng quên viết thêm vài dòng giới thiệu về bản thân (Objective). Đoạn này bạn nên viết trong khoảng từ 2 đến 3 câu. Và nhớ hãy đề cập đến mục tiêu công việc bạn muốn đạt được.

Nên có khoảng cách để phân định rõ những phần quan trọng trong CV như Objective, Work Experience, Education và Skills and Achievements.

Xem thêm: Những mẫu câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bước 3: MỤC TIÊU CÔNG VIỆC

Mục chủ đạo đầu tiên và quan trọng nhất trong CV tiếng Anh của bạn là kinh nghiệm làm việc (Work Experience) của bạn. Nha tuyển dụng thường sẽ chú ý đến mục này kĩ hơn để nắm bắt được liệu trong quá khứ bạn đã có những kinh nghiệm gì liên quan đến công việc bạn đang chọn.

huong-dan-viet-cv-tieng-anh-2
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh

Ở mục này bạn nên làm gì để hấp dẫn nhà tuyển dụng? Hãy bắt đầu từ công việc gần đây nhất. Bạn sẽ liệt kê ngược dòng thời gian. Ở mỗi công việc, bạn cần nhớ đề tên công ty, chức vụ, mô tả công việc, thời gian làm việc. Và quan trọng nhất là lồng ghép 1 hoặc nhiều kỹ năng bạn đã đạt được.

Nên hạn chế dùng đại từ nhân xưng “I” trong CV tiếng Anh. Và nhớ dùng thì quá khứ đơn để mô tả các sự việc mình đã đạt được.
VD: collaborated with Marketing team to launch the new product.

Xem thêm: Cần tránh 4 lỗi thường gặp khi giao tiếp với người nước ngoài nếu không muốn bị mất điểm

Bước 4: TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tương tự như với kinh nghiệm làm việc, ở mục trình độ học vấn bạn cũng liệt kê ngược dòng thời gian, tức cao học, đại học và cuối cùng là bậc trung học. Mỗi thời điểm sẽ có tên trường, chuyên ngành, thành tựu học tập xuất sắc (nếu có). Ngoài ra, để lấy thêm điểm cho CV của mình, bạn có thể bổ sung thông tin về học bổng (nếu có); các hoạt động chuyên môn ngoại khóa, tham gia một tổ chức tình nguyện – xã hội nào đó, có đóng góp cho cộng đồng.; hoặc các tiểu luận nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các giảng viên/ giáo sư thực hiện một số đề tài nghiên cứu…Đây là những hướng dẫn viết CV tiếng Anh hấp dẫn thu hút những nhà tuyển dụng nước ngoài. 

huong-dan-viet-cv-tieng-anh-1
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh

Từ điển từ đồng nghĩa (thesaurus) rất hữu ích và cần thiết khi viết CV tiếng Anh. Tra từ trước khi viết vừa giúp bạn tránh lỗi lặp từ, vừa chọn được từ diễn tả chân thật nhất.

Để kết thúc một CV tiếng Anh, cách thông thường và an toàn nhất đó là chỉ cần ghi “References: Available upon request”. Nghĩa là bằng chứng, nguồn thông tin sẽ được cung cấp khi nhà tuyển dụng cần. 

Xem thêm: So sánh tính năng các app học tiếng Anh nổi tiếng nhất hiện nay

Nhưng để có một CV tiếng Anh hoàn chỉnh, vốn từ vựng và khả năng diễn đạt, ngữ pháp tiếng Anh của bạn rất quan trọng. Tham gia lớp học tiếng Anh nhanh của cô Sương sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn:

LỚP HỌC TIẾNG ANH NHANH CỦA CÔ SƯƠNG

Đến với lớp học Cô Sương, người học được trải nghiệm:

Đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất

  • Cam kết chuẩn đầu ra nếu bạn nghiêm túc học tập theo phương pháp, chuyên cần và chăm chỉ
  • Chỉ 3 tháng tiếng Anh của bạn đã khác biệt hoàn toàn với 12 năm học trên ghế nhà trường

Giáo viên có bề dày kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết

Cô ĐỖ THỊ TUYẾT SƯƠNG & Cô PHẠM LÊ NỮ TUYẾT NGÂN  – Thạc sĩ Chuyên ngành Lý Luận & Giảng Dạy tiếng Anh tại Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, TESOL & CPE tại Trường Premier.

  • LÀ GIÁO VIÊN HUẤN LUYỆN TOEIC TẠI IIG Việt Nam – tổ chức duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín TOEIC, TOEFL, SAT và các bài thi Tin Học.
  • Cô cũng đang là đối tác của GLOBAL STUDY, chương trình hợp tác mở rộng cánh cửa du học. Đặc biệt là Úc với chi phí hợp lý.
  • Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các kĩ năng NGHE- NÓI- VIẾT-THUYẾT TRÌNH, TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI tại các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM.
  • Trong 2 năm rưỡi gần đây, cô đã chọn cho mình con đường riêng. Cô mở các lớp dạy PHÁT ÂM, kĩ năng NÓI – VIẾT và hướng đến kì thi TOEIC, IELTS.

Nơi duy nhất dạy theo yêu cầu và mong muốn của học viên

  • Thời gian lớp học linh hoạt. Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp
  • Giáo viên theo sát lớp học. Học viên được giúp đỡ tận tình, chia sẻ kinh nghiệm học tập

Nơi đáng tin cậy của nhiều người học trên TP.Hồ Chí Minh

Khi dạy học là nghề nghiệp cao quý, cô Sương vừa là người thầy, vừa là người bạn. Cô mang cả tình yêu tiếng Anh và sự tử tế vào lớp học. Bạn có thể xem thêm ở đây:

MINH QUANG – TIẾNG ANH CÔ SƯƠNG LÀ SỰ KHÁC BIỆT

BÍ KÍP ĐẠT IELTS 5.0 SAU 30 NGÀY CỦA BẢO TOÀN

PHẠM VĂN HẢI – THÌ HIỆN TẠI VÀ THÌ QUÁ KHỨ

Cuối cùng, xin bạn hãy nhớ rằng “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc. Thay đổi và tạo những mối quan hệ tốt đẹp sẽ xây dựng một nền tảng cuộc sống đẹp và vững vàng hơn. Hãy tự tìm cho mình một Quý nhân. Quý nhân chính là những người gặp gỡ mang tính tích cực”. Và cô Sương chính là một người như thế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT – 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top