Chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng anh IELTS nhanh nhất

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại có những người có vốn từ vựng IELTS phong phú đến như vậy. Câu trả lời có lẽ nằm ở phương pháp học từ vựng tiếng anh IELTS hiệu quả. Hãy cùng Học Tiếng Anh Nhanh chia sẻ những bí quyết học từ vựng tiếng Anh IELTS nhanh nhất. Thông qua đây, chúng tôi chắc chắn sẽ phần nào đó giúp được bạn có được định hướng tốt trên chặn đường chinh phục IELTS phía trước. 

Xem thêm: 

Thời gian học từ vựng tiếng anh IELTS

Không nên cố nhồi nhét quá nhiều từ vựng tiếng anh IELTS trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Cách học này chỉ mang đến sự tức thời chứ không mang hiệu quả lâu dài. Thay vì vậy, hãy học từ vựng IELTS một cách đều đặn, thường xuyên. Ví dụ bạn đặt mục tiêu một ngày 5 từ vựng tiếng anh IELTS chẳng hạn. Thì trong vòng một tháng tối thiểu bạn sẽ trau dồi thêm cho mình 1500 từ mới. Cách học này giúp bạn cảm thấy thoải mái, phấn chấn hơn hẳn. Lưu ý hãy ôn lại các từ đã học sau 1 đến 2 ngày. Đó là sự lặp lại qua các trường hợp thực tế trong đời sống hằng ngày càng giúp bạn thêm nhớ lâu. 

*Khoảng thời gian nào thích hợp nhất để học từ vựng tiếng Anh IELTS?

Tùy vào mỗi người mà họ có khoảng thời gian để nhớ từ vựng tốt nhất. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu như bạn dành buổi sáng để học thuộc từ vựng và buổi chiều tối để thực hành lại những gì đã học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng dù bạn thuộc túp người học buổi nào thì việc tập trung và sự nghiêm túc, quyết tâm học mới chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của buổi học. 

Học từ vựng tiếng anh IELTS theo quy tắc

hoc-tu-vung-tieng-anh-ielts

Quy trình học từ vựng tiếng anh IELTS bạn có thể tham khảo theo các bước sau. Tra nghĩa của từ, xác định dạng từ, nghe cách phát âm, viết ra giấy nhiều lần, tìm nhiều ví dụ thực tế có chứa từ đó. Cách tốt nhất là học từ vựng theo các cụm chủ đề thông dụng. Như vậy bạn sẽ hệ thống được các từ đã học bởi các từ có chung trường từ vựng sẽ dễ dàng. Như vậy sẽ tốt hơn là học không có quy tắc. Chỉ cần nhìn nhiều, gặp nhiều sẽ nhớ được mặt chữ và nghĩa của từ. 

Khi quên từ, bạn không nên tra từ điển ngay mà trước hết hãy cố nhớ lại các ví dụ đã học trước đây. Việc làm đó giúp bạn tránh học từ máy móc. Muốn làm được như vậy, bạn hãy thử liên kết các từ tiếng anh với nhau. Liên kết các từ lại với nhau thành một câu văn, một đoạn văn tiếng Anh. Cách này còn giúp bạn kiểm tra từ vựng, trau dồi khả năng viết của mình một cách hiệu quả. 

Học từ vựng IELTS thụ động

hoc-tu-vung-tieng-anh-ielts-2

Học từ vựng IELTS thụ động ở đây có nghĩa là học chú trọng. Nghĩa là dành nhiều thời gian vào hai kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Để giúp bộ não của bạn không phải chứa quá nhiều từ vựng tiếng Anh thì bạn phải biết cách chọn lọc từ để học. Bạn cần biết, không phải tất cả các từ vựng đều quan trọng như nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu những chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS. Và đầu tư thời gian học sâu, học kĩ những từ vựng này.

Quá trình học thụ động như vậy cho đến khi bạn tập được các nghe tiếng Anh phản xạ không điều kiện với tiếng Anh. Để rèn luyện được phản xạ khi học từ vựng tiếng anh IELTS nhanh. Chúng tôi khuyến khích bạn có một nhóm bạn cùng trò chuyện, trao đổi trong quá trình học. Ngoài ra, bạn còn có thể dành vài buổi trong tuần để đến các công viên lớn để bắt chuyện với người nước ngoài. Qua đó không chỉ vốn từ vựng mà kỹ năng giao tiếp bạn cũng trở nên cứng hơn.

Hãy tận dụng phim ảnh, âm nhạc 

cach-hoc-tu-vung-ielts-3

Ngoài học từ Học từ vựng tiếng anh IELTS thông qua phim, bài hát, hình ảnh. Đây được xem là một bí quyết học từ mới cực hay. Và nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi kiểm tra IELTS đã áp dụng. Cách học này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn học từ mới nhanh, học cả cách phát âm chuẩn và sẽ nhớ từ lâu hơn. Vì hình ảnh, bài hát hay phim đều có khả năng tác động đến trí não cao gấp 9 lần so với những chữ cái, kí tự.

Nhưng dù thế nào thì cốt lõi của việc học từ là áp dụng chúng vào cuộc sống. Bạn đừng quên để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu thì phải đưa chúng vào cuộc sống hàng ngày qua giao tiếp, học tập, vui chơi, đó là cách thực hành phổ biến, đạt hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top