GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG ANH KHI LỚN TUỔI

Có vài người, vì một lí do nào đó trước đây, chưa kịp học tiếng Anh. Có vài người, dùng cả thời gian tuổi trẻ theo đuổi những công việc chuyên môn khác, lơ là tiếng Anh. Và cũng có vài người, lúc trẻ không kiên trì được với tiếng Anh. Tiếng Anh rơi rớt qua từng năm tháng, đến khi lớn tuổi, muốn quay lại học vì công việc, vì sự nghiệp. Một số người, quay lại học vì con cái, vì gia đình. Cho dù lí do là gì, hãy cứ tin là sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là phải cố gắng gấp nhiều lần lúc còn trẻ, cho mình một cơ hội được học thứ ngôn ngữ quan trọng hàng đầu thế giới, bạn nhé!

TỪ BÀ MẸ NÔNG DÂN…

Đầu năm 2018, trên báo và các chương trình truyền hình có nhắc đến người mẹ nông dân ở Bái Đính, Ninh Bình cùng con trên hành trình học tiếng Anh gây sốt cộng đồng mạng. Chị Hương (nhân vật người mẹ) có chia sẻ rằng, lúc đầu chị chỉ nghĩ, đưa con đến học với cô giáo tại trường là ổn. Tuy nhiên, kết quả sau nhiều tháng không cải thiện. Con chị vẫn không tiến bộ, không nghe được, không nói được và chỉ bập bõm vài từ vựng. Thế là chị quyết định dồn tiền mua một chiếc laptop 10 triệu đồng. Hàng ngày chị cùng con lên mạng học. Học ở nhà chưa đủ, chị và con cuối tuần tranh thủ đến chùa Bái Đính, trò chuyện với khách Tây để nâng cao khả năng giao tiếp và phản xạ.

Từ bà mẹ nông dân một chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, chị Hương đã cùng con học tiếng Anh mỗi ngày. Không chỉ con chị có một tương lai rất rộng mở ở phía trước, ngay cả chị, cũng sẽ gieo được một tương lai khác cho chính mình.

ĐẾN BÀ MẸ THÀNH THỊ…

Cách đây nhiều năm khi còn học Đại học, trưởng khoa của chúng tôi lúc đó là một giảng viên trung niên. Cô nói, lúc còn đi học, cô học tiếng Pháp. Trở thành giảng viên, cô phải đi du học, có bằng Thạc sĩ và cô phải học tiếng Anh. Nhận thấy tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông trong tương lai, cô cũng muốn sau này sẽ hỗ trợ được cho các con trong quá trình học tập. Thế là ở độ tuổi vừa làm mẹ, vừa làm vợ, cô học tiếng Anh đi nước ngoài du học. Lúc cô nghỉ hưu, cô nói hiện giờ thi TOEIC vẫn được 900 điểm. Vẫn là sự cố gắng diệu kì và sự tích lũy trau dồi không ngưng nghỉ của cô khiến tôi rất thán phục.

… VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA HỌ

Hành trình đến với thứ ngôn ngữ xa lạ của mỗi người sẽ rất khác nhau. Về bản chất, vẫn là có phương pháp đúng và sự kiên trì không bỏ cuộc trong quá trình học tập. Cho dù bạn học sớm hay muộn, việc học ngoại ngữ vẫn sẽ đem lại cho bạn một nền tri thức mới, một nền văn hóa mới. Việc học tiếng Anh quan trọng như thế nào, có lẽ ai cũng nắm rõ. 

 • Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng với chuẩn đầu ra TOEIC/IELTS
 • Du học nước ngoài
 • Định cư nước ngoài
 • Ứng tuyển được các công việc tại nhiều doanh nghiệp, công ty đa quốc gia

Còn đối với những bậc cha mẹ, học tiếng Anh ở độ tuổi ngoài 30, họ học để thi IELTS đi định cư. Phần khác, họ học vì con cái họ.

Chị Hương túc tắc bán hàng, túc tắc học tiếng. Sự đồng hành của chị cùng con gái không phải là 24/24. Chị cũng bận rộn, cũng phải chăm sóc những người khác trong gia đình. Cô giáo của chúng tôi, cũng phải đi dạy, tối về tranh thủ học bài và dạy con. Ở lứa tuổi cha mẹ, công việc, gia đình chen lấp những khoảng trống. Học tiếng Anh sẽ ngày một khó khăn. Nhưng có lẽ, mục tiêu là con cái khiến họ vững tâm tiến bước rất mạnh mẽ.

ĐĂNG KÍ CÁC KHÓA HỌC CHỈ 03 THÁNG

HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương thiết kế các khóa học riêng biệt phù hợp nhiều đối tượng. Dù bạn là học sinh hay sinh viên, người đi làm hay còn đang thất nghiệp, làm cha mẹ hay chuẩn bị làm cha mẹ đều thích hợp tại đây:

 • Miễn phí kiểm tra trình độ ban đầu 
 • Miễn phí tư vấn lộ trình học đảm bảo đầu ra 
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học tùy đối tượng
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp
Học viên lớn tuổi tại HỌC TIẾNG ANH NHANH
Học viên lớn tuổi tại HỌC TIẾNG ANH NHANH

Bận rộn công việc cả ngày, chăm sóc gia đình hết cả thời gian đi học? CHỈ 03 THÁNG với phương pháp phù hợp dành cho người lớn tuổi, cô Sương chắc chắn giúp bạn khai phá tiềm năng tiếng Anh đang ẩn giấu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

IELTS CẤP TỐC – HỌC TRONG PHÚT CHỐC

IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI KHÓ HAY DỄ

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top