• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Học tiếng anh qua blog, tại sao không?

Học tiếng anh qua blog, tại sao không?

Blog là một dạng trang web khá phổ biến trên thế giới. Bạn có thể sử dụng blog làm công cụ học tiếng anh rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích và cách học tiếng anh qua blog. 

Đọc thêm:

Tại sao nên chọn blog để học tiếng anh?

Học tiếng anh qua blog – Những bài viết trên blog luôn được cập nhật mỗi ngày nên bạn sẽ có nhiều thứ để đọc. Ít nhất đó cũng là cách để bạn cập nhật các thông tin trên thế giới thường xuyên. Hơn thế, blog bạn sẽ học được rất nhiều từ vưng, kể cả những từ phổ thông cho đến tiếng lóng.

Bạn hay đọc báo, tạp chí bằng tiếng anh, điều đó rất tốt. Nhưng rõ ràng những từ sử dụng sẽ mang tính hình thức, trang trọng vì nó được phát hành bởi ngôn ngữ báo chí. Còn blog đơn giản là do những cá nhân viết để chia sẻ về cảm xúc, về cuộc sống thường ngày nên từ ngữ rất đơn giản, dễ đọc. Và dễ ứng dụng trong giao tiếp là cái mà chúng ta cần trong đời sống hằng ngày. 

Ngoài ra bạn có thể đọc những lời bình luận ở dưới mỗi blog và có thể cải thiện được ngữ pháp, cùng khả năng viết bằng cách tham gia bình luận.

Cách sử dụng blog để học tiếng anh

Theo dõi và nó sẽ thông báo cho bạn khi trang blog bạn subscribe có bài viết mới. Việc này rất dễ dàng và thuận tiện để không bỏ lỡ bất kì một bài nào. Sau đó, bạn sẽ xem nhan đề của bài viết cùng dòng giới thiệu ngay dưới và đoán xem nó sẽ đề cập tới vấn đề gì trước khi đọc toàn bộ bài. Nếu có bất kì từ nào ở tiêu đề mà bạn không hiểu hãy tra từ điển, điều này rất quan trọng vì tiêu đề là cái chứa nội dung trong đó. Tiếp theo hãy nhìn tổng quan các bức ảnh, dựa vào đó bạn sẽ đoán được một phần nội dung của bài viết, cố gắng viết nó ra để không quên và kiểm tra lại sau khi đọc xem mình dự đoán có đúng không.

Khi đã dự đoán nội dung vào đọc cả bài thì sẽ bắt đầu đi tìm ý chính. Đừng để tâm đến các yếu tố nhỏ, nó chỉ có nhiệm vụ bổ sung cho bài viết thêm mượt mà. Có đôi khi bạn sẽ cảm thấy mơ hồ trước một từ mới, một câu mới nhưng đừng mất quá nhiều thời gian chỉ để tìm nghĩa của nó. Đơn giản rằng, nếu không đoán được nghĩa hãy chuyển sang phần phía sau. Khi đã đọc được phần phía sau bạn quay lại câu vừa nãy, rất có thể bạn sẽ đoán được. 

Cách học tiếng anh qua blog

  • In bài viết ra: In ra là một phương pháp rất tốt để ghi nhớ bài đọc. Vì bạn có thể viết, gạch chân, tô đỏ, khoanh tròn… bất kì điều gì mà thấy dễ hiểu, dễ nhớ. Điều đó sẽ dễ dàng hơn việc nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại. Với những từ bạn không đoán được nghĩa của nó trong khi đọc hãy tô nó lại và tra từ điển sau đó. 

  • Tóm tắt bài viết: Hãy tóm tắt lại các bài bằng những từ mới đã học. Hãy comment bài tóm tắt nội dung của mình bên dưới bài cho người khác xem. Một cách rất tốt khi muốn đối chiếu phần tóm tắt của bạn với của họ. Bạn hãy thường xuyên tương tác cũng như bình luận những bài viết, vì đó là một cách để rèn luyện tiếng anh vô cùng hiệu quả.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Call Now Button