HỌC TIẾNG ANH ONLINE HAY TỚI TRUNG TÂM?

Học tiếng Anh online hay tới trung tâm là câu hỏi nhiều người đặt ra khi muốn học tiếng anh. Tùy thuộc vào điều kiện học tập và làm việc mà bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức này. Bài viết so sánh ưu, nhược điểm của học online và học tại trung tâm (học offline), hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình hình thức phù hợp.

HỌC TIẾNG ANH ONLINE

học tiếng anh online hay tới trung tâm HỌC TIẾNG ANH NHANH
Học tiếng anh online

Học tiếng Anh online hiện nay đang trở nên phổ biến và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Nhược điểm

– Linh động thời gian: không mất thời gian di chuyển, không cần chen chúc trong những giờ cao điểm để đi đến trung tâm

– Linh động địa điểm: Học mọi nơi, không cố định địa điểm học

– Nội dung không chỉ gói gọn trong các bài giảng, có thể tìm thêm nhiều nguồn từ các trang web miễn phí

– Chi phí không quá đắt: do cùng một bài giảng có thể cho hàng trăm người học. Chi phí hợp lí với túi tiền của sinh viên, có thể 1 người mua và học cùng bạn bè (đối với hình thức mua trọn gói khóa học và học thông qua video có sẵn).

– Phù hợp với sinh viên, người đi làm bận rộn, không có thời gian đến lớp học

– Khó lựa chọn được khóa học phù hợp giữa hàng trăm trung tâm dạy học tiếng anh online

– Nội dung quá nhiều, chung chung khiến học viên khó xác định được lộ trình học của bản thân

–  Thời gian không nhất quán khiến học viên ít khi chủ động học, không có thời gian cụ thể, không có kĩ thuật học dẫn đến chất lượng thấp

– Các bài dạy chủ yếu diễn ra dưới dạng video nên sự tương tác giữa giáo viên và người học là không có. Giáo viên không hoặc ít có khả năng hỗ trợ cho học viên trong quá trình học (nhất là phát âm).

– Các khóa học tiếng anh online dưới dạng gọi Skype hoặc một phần mềm gọi video nào đó thường phụ thuộc tốc độ internet. Do đó, quá trình học có thể không “êm xuôi” vì mạng giật, lag.

– Rất ít người học có thể theo trọn khóa học. Học viên thường bỏ lửng ngang chừng dẫn đến lãng phí (một phần do học phí không quá đắt, phần khác do không bị ép buộc thời gian học nên lười, không tự học được).

HỌC TIẾNG ANH TẠI TRUNG TÂM

Học tiếng Anh với các giáo viên tại lớp học là phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khác với ở trường học là các lớp học này số lượng học viên khá ít, như HỌC TIẾNG ANH NHANH chỉ 05 học viên/ lớp học. Mặc dù vậy, trước thời đại công nghệ 4.0 với nhiều sự bận rộn, liệu rằng cách thức học này còn mang lại hiệu quả?

Học tiếng anh online hay tới trung tâm
Lớp học tiếng anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH

Ưu điểm

Nhược điểm

– Có sự tương tác giữa giáo viên và học viên. Học viên được giao tiếp, chia sẻ các khó khăn khi học. Quan trọng nhất khi học tiếng anh là phản xạ. Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng phản xạ tiếng anh của bản thân thông qua giao tiếp mỗi ngày với giáo viên.

– Giáo viên kèm cặp, nắm bắt được trình độ học viên để giúp họ tiến bộ.

– Kỉ luật cao bắt buộc bạn phải tới lớp đúng giờ và làm bài tập đầy đủ.

– Lộ trình, phương pháp học cụ thể, phù hợp với từng đối tượng học viên

– Phù hợp với học viên có điều kiện tài chính, có thời gian

– Không linh động thời gian và địa điểm. Khi bạn bận thì bạn phải hủy buổi học đó, điều này rất không có lợi đến quá trình học.

– Học phí cao hơn khóa học tiếng anh online. Điều này rất dễ hiểu khi giáo viên phải thuê địa điểm lớp học, các phương tiện hỗ trợ như bàn ghế, máy chiếu, sách vở,…

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, những người bận rộn, không có thời gian sẽ hoàn toàn yên tâm vì thời gian linh động theo lịch trình học viên. Thậm chí khi đăng kí theo nhóm sẽ có giáo viên đến tận nơi dạy, các bạn hoàn toàn không cần di chuyển đi xa.

Các khóa học IELTS/TOEIC, GIAO TIẾP – PHÁT ÂM được thiết kế phù hợp hoàn toàn với nhiều đối tượng.

Bạn có thể trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời này tại đây:

  • Số lượng lớp học CHỈ 05 học viên/ lớp với trình độ tương đồng và độ tuổi phù hợp
  • Miễn phí test bài kiểm tra năng lực để xếp lớp
  • Miễn phí tư vấn lộ trình học phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau
  • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học và các chia sẻ độc đáo
  • Phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm
  • Tặng các tips học và làm bài thi hiệu quả
  • Cam kết chuẩn đầu ra chỉ cần nghiêm túc và chăm chỉ
  • Thời gian lớp học linh động theo lịch trình học viên
  • Hỗ trợ làm bài tập tại nhà

Cuối cùng,

Cho dù bạn lựa chọn học tiếng anh online hay tới các trung tâm, thì bạn đều phải kiên trì. Sự kiên trì học tập có thể giúp bạn hóa giải nhiều nhược điểm thành ưu điểm. Từ đó hoàn thành tốt khóa học và mang về kết quả xứng đáng. Điều này bạn có thể có từ chính mình hoặc cần một người luôn động viên giúp bạn duy trì sự kiên trì đó. Cô Sương với 10 năm đi dạy tiếng Anh thấu hiểu tâm lí học trò, tôi tin rằng bạn sẽ cần một người giáo viên như thế.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top