HỌC IELTS ĐI DU HỌC CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Nếu bạn đã xác định ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường rằng mình sẽ đi du học thì nên trang bị cho mình một chứng chỉ tiếng Anh có giá trị. Bạn chỉ mơ hồ về chứng chỉ IELTS – một tấm vé thông hành quan trọng trong quá trình du học, không biết nó có tác dụng gì? Và bạn băn khoăn không biết học IELTS đi du học có cần thiết hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

IELTS LÀ GÌ?

IELTS là bài thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu trên thế giới. Mục đích là đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác, tỉ mỉ bằng một hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng.

IELTS được chia thành hai loại gồm IELTS ACADEMIC (học thuật) nhằm mục đích đi du học hoặc mục đích học thuật khác. Và IELTS GENERAL (tổng quát) nhằm mục đích nhập cư vì công việc hoặc mục đích khác.

Như vậy, đối với những bạn có ý định muốn đi du học, thì nên lựa chọn học IELTS ACADEMIC. Việc xác định học IELTS đi du học ngay từ ban đầu giúp bạn có định hướng và sự phấn đấu một cách rõ ràng.

IELTS ACADEMIC (HỌC THUẬT)

Học ielts đi du học cần thiết

IELTS ACADEMIC hay IELTS GENERAL đều có quá trình học giống nhau. Tuy nhiên, với IELTS ACADEMIC – mục đích du học bạn cần hiểu rằng học xong IELTS bạn còn cần sử dụng chúng cho việc học sau này nữa. Lời khuyên chân thành là bạn hãy trau dồi cho bản thân thật nhiều vốn từ liên quan, chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ ban đầu. Kì thi lấy chứng chỉ IELTS kết thúc không có nghĩa là bạn sẽ dừng việc học tiếng Anh tại đó. Chứng chỉ IELTS chỉ là một phần bạn cần có trước khi đi du học, bản thân bạn vẫn phải tự học rất rất nhiều.

LỢI ÍCH NHÌN TỪ VIỆC HỌC IELTS ĐI DU HỌC

IELTS là điều kiện tiên quyết với các trường Đại học tại nước ngoài

Có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp với yêu cầu của các trường Đại học là bạn đã nắm trong tay một nửa giấc mơ du học tại trời Tây.

Ví dụ tại Mỹ, đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là IELTS 5.5.

Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thường là IELTS 6.0 – 6.5.

Tại Canada:

 • Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0)

Rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí 

Có nhiều bạn đi du học khi trình độ IELTS chưa đủ “tới” (đối với một số trường không yêu cầu IELTS), khi du học mới bắt đầu học từ đầu. Họ học các khóa tiếng Anh tại trường. Sau khi kết thúc các kì thi đủ điểm IELTS mới bắt đầu học chuyên ngành. Quá trình này thực sự quá mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Khi ví của bạn đủ nặng đô thì hãy nghĩ đến chuyện này. Còn không, hãy học IELTS ngay từ khi bạn nhen nhóm ý định đi du học. Việc này giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm một số tiền không nhỏ tại nước ngoài.

Nhanh chóng hòa nhập xã hội khi tự tin giao tiếp tiếng Anh

Việc sinh sống ở một môi trường chỉ có tiếng Anh khiến bạn sẽ có cảm giác lạc lõng đôi chút. Nếu tiếng Anh của bạn kém, việc đẩy mình vào sự trầm cảm là điều rất khó nói. Điều này sẽ được hóa giải nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt. Xác định việc học IELTS đi du học sớm sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị, học IELTS và thi IELTS. Đừng để bản thân rơi vào trường hợp không thể giao tiếp, hoặc không hòa nhập được với người bản xứ.

Bạn có thể quan tâm: 

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Du học Úc – Những điều cần biết

Du học Canada – Những điều bạn chưa biết

HỌC IELTS ĐI DU HỌC NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Như tôi đã nói việc bạn học IELTS đi du học là học IELTS ACADEMIC. Do vậy, bạn phải xác định môi trường mình sẽ dùng tiếng Anh sau này chủ yếu là tiếng Anh học thuật. Bạn nên:

 • Chuẩn bị nền tảng tiếng Anh tốt (phát âm, ngữ pháp)
 • Chủ động trau dồi vốn từ hàng ngày thông qua sách, báo, phim ảnh, các chương trình thời sự bằng tiếng Anh
 • Chủ động tìm hiểu môi trường học tập tại nước ngoài
 • Chủ động học IELTS và luyện thi IELTS theo 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Và bạn nên biết, dù là IELTS hay các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác đều có thời hạn không quá 2 năm (trừ Cambridge ESOL). Do đó, bạn nên chuẩn bị cho việc học và thi IELTS trong vòng 2 năm trước khi đi du học. Chủ động sắp xếp thời gian trong mọi việc sẽ giúp bạn thu về nhiều lợi ích. 

Trường hợp quá bận, việc tự học chưa giúp bạn đủ khả năng thi IELTS thì bạn có thể đến với HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương. Các khóa học IELTS tại HỌC TIẾNG ANH NHANH phù hợp với nhiều đối tượng người Việt. Giáo viên có kĩ năng truyền thụ đa dạng giúp bạn không còn lo sợ đối mặt với kì thi IELTS sắp đến.

 • Chỉ 03 tháng cam kết IELTS 6.0+
 • Lộ trình học chi tiết và rõ ràng
 • Phương pháp độc đáo và duy nhất
 • Thời gian phù hợp với lịch trình học viên
 • Chỉ 5 học viên/ lớp học

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top