HỌC GIỎI TIẾNG ANH TRỞ THÀNH CHUYỆN VẶT

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài hạn, chứ không phải ngày một ngày hai. Do đó, nếu không có phương pháp và cách thức học đúng, thì học mãi bạn cũng không thể tiến bộ được. Tuy nhiên, để học giỏi tiếng Anh đòi hỏi kinh nghiệm tích lũy nhiều năm “không tiến bộ được” ấy, số kinh nghiệm này trở thành những bài học đắt giá để bạn phải thay đổi cách học hiện tại. Thế kỉ 21 đã sang được 18 năm, và bạn không cần phải lo lắng về học tiếng Anh nữa khi giờ đây nó sẽ trở thành “chuyện vặt” mà bất kì ai cũng có thể làm được.

Xác định mục đích

Học tiếng Anh hay học bất kì một thứ gì đó, bạn đều cần biết mục đích mình học để làm gì? Ví dụ, tôi học tiếng Anh để đi du lịch, để gặp gỡ đối tác nước ngoài, để trải nghiệm văn hóa phương Tây, hay đơn giản là học tiếng Anh để lên instagram biết idol Selena Gomez của tôi hôm nay tâm trạng vui hay buồn. Mục đích của bạn là gì, bình luận xuống dưới cho tôi cùng biết với nhé.

Khi bạn đã có mục đích rõ ràng, hãy đặt mục tiêu học giỏi tiếng Anh để mỗi ngày bạn phải nỗ lực hết mình bằng cách sau:

Biến tiếng Anh trở thành một thói quen học

để học giỏi tiếng anh

Thói quen là gì? 

Thói quen là những hành vi định hình trong cuộc sống và được coi là bản chất thứ hai của con người, nhưng nó không sẵn có mà là kết quả của việc sinh hoạt, học tập, rèn luyện, tu dưỡng của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày, tuy vậy thói quen cũng có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân đôi khi rất tình cờ hay do bị lôi kéo từ một cá thể khác.

Khi tiếng Anh trở thành một thói quen học, bạn có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, và không cần ngồi vào bàn bạn vẫn học được.

Để làm được điều này, bạn nên:

 • Học từ mọi người xung quanh. Đến khu vực có người nước ngoài, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh, học từ bạn bè, anh chị em có trình độ tiếng Anh tốt hơn bạn. Hãy học từ những người giỏi hơn bạn thì bạn mới tiến bộ nhanh được.
 • Học chủ động. Chủ động học, không cần ai đó phải “thúc mông” thì bạn mới đi học. Ngay cả việc “xốc tinh thần” cho mình bạn cũng không làm được thì bạn đừng nghĩ đến học giỏi tiếng Anh.
 • Học cách lắng nghe. Nghe tốt là cách giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Do đó, tập thói quen nghe hàng ngày nhiều lần để tai quen với các âm thanh và dễ dàng phát ra từ miệng.
 • Không ngại hỏi. Tâm lí học kém và không dám hỏi ám ảnh cả khi bạn học văn hóa. Không dám hỏi trực tiếp thì hãy nhắn tin, hỏi những người giỏi hơn và các chuyên gia. Tôi tin ai cũng sẽ giúp bạn.
 • Tập thói quen ghi chép. Mua cuốn sổ nhỏ và luôn mang theo bên mình để ghi các từ vô tình bắt gặp. Việc ghi chép giúp bạn nhớ từ lâu vì nó để lại ấn tượng sâu hơn là gõ vào điện thoại tra từ điển.
 • Phải nói to, rõ ràng. Đừng cố nói nhanh khi bạn phát âm còn chưa chuẩn. Hãy nói chậm nhưng nói to và rõ ràng. Bạn có nhớ năm lớp 1 chúng ta đã học đánh vần bằng cách nhắc lại theo cô giáo và đọc đồng thanh cả lớp to đến nỗi lớp bên cũng giật mình không? Hãy áp dụng vào tiếng Anh để biến nó trở thành một thói quen học, bạn nhé.

Kết hợp 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong quá trình học

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998 Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)  Fanpage:https://facebook.com/www.hoctienganhnhanh.net

Để học giỏi tiếng Anh, bạn nên học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vì các kỹ năng này có một sự liên kết đặc biệt. Trong quá trình học tiếng Anh bạn phải đi theo một trình tự nhất định. Bạn phải nghe trước rồi tập đọc, lập lại những gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. Sau đó, bạn nghe lại và viết ra những gì mình nghe được, đó chính là quy trình học thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

 • Kỹ năng nghe:

Nghe mọi lúc mọi nơi, lúc bạn nấu cơm, lúc bạn đọc báo, lúc bạn dọn nhà, lúc bạn đón con,… bật một đoạn audio hoặc video để nó chạy tự động. Xem phim, đọc truyện, xem hoạt hình, các video hài,… là một cách giải trí khá tốt nhưng vẫn giúp bạn học được không ít kiến thức tiếng Anh.

 • Kỹ năng nói:

Hãy học cách phát âm đúng, nói đúng lúc đó bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước lại lời thoại của nhân vật, bạn có thể nghe và lập lại nhiều lần cho đến khi quen mặt chữ.

 • Kỹ năng đọc:

Hãy học từ vựng một cách chọn lọc, những từ phổ biến và học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. Lúc đó bạn sẽ biết được cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trao dồi vốn từ vựng không chỉ hỗ trợ cho kỹ năng đọc mà cho cả 3 kỹ năng còn lại.

 • Kỹ năng viết:

Hãy chú trọng ngữ pháp và để trao dồi ngữ pháp thì phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết. Lúc đó bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu.

Để học giỏi tiếng Anh, phải thực hành mỗi ngày

Học đi đôi với hành. Hãy tưởng tượng dù bạn có nghe nói tốt đến mấy, vốn từ rộng đến mấy mà lâu không dùng thì cũng sẽ nhanh quên. Nâng cao và trau dồi tiếng anh bằng cách thực hành mỗi ngày. 

 • Xem các chương trình yêu thích trên TV, youtube hoặc phim ảnh, nghe nhạc,…
 • Trao đổi, trò chuyện với bạn bè, thầy cô giáo hoặc vài vị khách Tây mà bạn vô tình bắt gặp
 • Tập viết email, viết truyện ngắn, viết thư cho bạn bè để trau dồi khả năng viết
 • Đọc báo, đọc tin tức hoặc đơn giản là đọc vài status của idol trên facebook hoặc instagram
 • Tận dụng mạng xã hội để làm quen với nhiều bạn bè phương Tây. Khi đó bạn “tha hồ” comment làm quen và nhờ họ giúp đỡ khi học tiếng Anh

Bạn có thể quan tâm:

5 bước trở thành “sát thủ” từ vựng tiếng Anh

Muốn phát âm chuẩn phải biết điều này

Cách luyện nghe ielts hiệu quả

Nhưng điều quan trọng để học giỏi tiếng Anh, đó là bạn phải kiên trì. Sự kiên trì có thể rất khó lúc đầu, thậm chí bạn không thể theo được. Lúc đó, bạn đừng vội nản chí, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Đăng kí các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm để những người giỏi hơn có thể giúp bạn.

HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương chuyên đào tạo các khóa tiếng anh IELTS/TOEIC, GIAO TIẾP – PHÁT ÂM:

 • Miễn phí kiểm tra trình độ (IELTS/TOEIC, GIAO TIẾP – PHÁT ÂM)
 • Miễn phí tư vấn lộ trình học đảm bảo đầu ra 
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

Thế kỉ 21, thay đổi bản thân bằng cách học giỏi tiếng Anh để mở ra cho mình nhiều cánh cửa trong tương lai. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 
 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top