ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA THÀNH CÔNG

Canada nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Số lượng sinh viên đến du học hàng năm tương đối lớn. Tuy nhiên, số lượng học bổng dành cho sinh viên lại không nhiều. Do đó, nếu không có tài chính tốt, bạn khó mà có cơ hội đi du học Canada. Làm cách nào để săn học bổng du học Canada thành công nếu bạn không lên kế hoạch chuẩn bị từ trước?

VÌ SAO SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG DU HỌC CANADA KHÔNG NHIỀU?

Canada rất chịu đầu tư cho giáo dục với mức kinh phí lớn nhằm đưa nền giáo dục lên hàng đầu và tân tiến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, học phí tại Canada lại thấp hơn hẳn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Điều này chính là lí do giải thích vì sao số lượng học bổng du học Canada không nhiều. Khi đó, những học bổng của Canada đều là những học bổng danh giá, chỉ trao tặng cho những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, năng lực nổi trội trong các hoạt động học thuật, xã hội, đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA THÀNH CÔNG

để săn học bổng du học canada

Bước 1: Tìm thông tin học bổng thông qua 3 cách sau:

Cách 1: Trên chính website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota…

Cách 2: Trên các trang web về học bổng du học, như:  www.scholarships.gc.ca hoặc https://www.globalstudypartners.com/

Cách 3: Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH Cô Sương – đối tác GLOBAL STUDY, sẵn sàng tư vấn, chia sẻ các thông tin du học Canada

Bước 2: Chọn lọc học bổng, lựa chọn phù hợp nhu cầu của bản thân

Chọn lọc các loại học bổng tại các quốc gia, trường phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.

Bước 3: Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng

Điểm thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE, IELTS

Đây là các điểm thi đã được chuẩn hóa để đánh giá trình độ của học sinh trên toàn thế giới. Nếu bạn có các điểm bài thi chuẩn hóa càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ càng cao hơn. Điểm IELTS của bạn nên có từ 6.0 trở lên để đảm bảo cao nhất khả năng trúng tuyển.

Để luyện thi IELTS/TOEFL hiệu quả, mời bạn tham khảo các khóa học tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương – chuyên dạy IELTS/TOEFL đi dụ học/ định cư với cam kết đầu ra theo yêu cầu học viên.

Ielts cấp tốc – kết quả thần tốc

Khóa ielts cho phổ thông – Giáo trình chính thống

ielts 6.0 – 6.5 Lộ trình chi tiết, hiệu quả vượt bậc

Các khóa học được thiết kế phù hợp với đối tượng người Viêt. Hơn nữa, thời gian cực nhanh chỉ 03 tháng để thi lấy chứng chỉ IELTS. 

Hoạt động ngoại khóa

Hồ sơ xin học bổng đừng ghi quá nhiều hoạt động ngoại khóa. Thay vào đó, hãy chọn lọc những hoạt động chính, ghi chi tiết quá trình hoạt động, kinh nghiệm bạn có được sau những hoạt động ngoại khóa đó.

Thư giới thiệu

Người viết thư giới thiệu cho bạn nên là người có chức vụ cao hoặc học vị cao. Đồng thời, bạn và người này nên hiểu nhau. Có như vậy, khi gặp những câu hỏi liên quan đến bạn, người viết thư giới thiệu có thể nói đôi ba điều và bạn có thể được thông qua.

Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức-kỹ năng còn thiếu

Nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các anh chị du học sinh đi trước trên các diễn đàn du học.

Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, càng nhiều càng tốt

Sau khi đã hoàn chỉnh một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như ý, bạn hãy gửi hồ sơ của mình tới tất cả các trường phù hợp. Gửi càng nhiều thì cơ hội đạt được học bổng của bạn càng lớn. Tuy vậy, hãy gửi hồ sơ một cách khôn khéo và có chọn lọc. Tránh tình trạng “spam” bộ hồ sơ na ná nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1

Sau khi đã gửi hồ sơ, bạn không nên dừng ngay và hy vọng đạt học bổng luôn. Điều bạn cần làm lúc này là tiếp tục cập nhật thông tin và hoàn thiện hồ sơ. Mỗi lần bạn xem lại hồ sơ săn học bổng du học Canada là một lần tích lũy và rút ra nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân. Và điều quan trọng nhất là bạn không được nản chí và sẵn sàng quay lại bước 1 trong trường hợp bạn không được chọn.

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT VỀ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

  • Hồ sơ đẹp sẽ gây ấn tượng với trường bạn nộp xin học bổng

Hồ sơ học tập tại trường đại học bạn tốt nghiệp là một những yếu tố quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện học các chương trình thạc sĩ tại Canada hay không. Một số trường kinh doanh yêu cầu bạn phải có hồ sơ học tập tốt. Do đó. những sinh viên Việt Nam nên nỗ lực ngay từ bây giờ.
  • Điểm GPA ít nhất 3.0 – 3.5 (thang điểm 4)

Phần lớn các trường yêu cầu điểm GPA ít nhất 3.0 – 3.5 trong các văn bằng đại học mới có đủ điều kiện apply học bổng Canada. Các trường kinh doanh có yêu cầu tối thiểu của riêng trường cho các chương trình của mình. Họ cũng xét linh hoạt tùy thuộc vào hồ sơ của ứng viên. Các trường đại học ở Canada có hệ thống đánh giá và đo lường điểm riêng của mình. Cách này nhằm đánh giá chính xác bảng điểm của các sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau. Do đó các bạn sinh viên không nên cố gắng chuyển điểm trong hệ thống điểm của Việt Nam sang điểm Canada, vì có thể sẽ không chính xác.
  • Một số lưu ý khác

Học sinh nộp đơn xin nhập học vào chương trình MBA được yêu cầu phải nộp bảng điểm chính thức từ trường đại học bạn đã theo học. Bảng điểm này phải đầy đủ các chi tiết về môn học, tín chỉ,…
Hầu hết các trường kinh doanh yêu cầu bảng điểm được niêm phong trong phòng bì có chữ ký và con dấu chứng thực của các cơ quan đăng ký.
Một số trường có thể yêu cầu nhiều hơn một bản sao của bảng điểm. Bảng điểm của bạn nên được dịch sang tiếng Anh. Nếu không sẽ khó được chấp nhận.
Để nhận tư vấn, hỗ trợ du học Canada, mời bạn liên hệ:

Cô Sương SĐT – 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top