• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Giỏi tiếng Anh đừng dại bỏ lỡ 7 ngành nghề lương cao này!!!
nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-anh-bien-phien-dich

Giỏi tiếng Anh đừng dại bỏ lỡ 7 ngành nghề lương cao này!!!

Giỏi tiếng Anh là một lợi thế rất lớn để lựa chọn những nghề có lương cao, có bước tiến xa trong sự nghiệp. Nếu giỏi tiếng Anh hoặc muốn làm một công việc liên quan đến ngôn ngữ này, bạn hãy thử tìm hiểu qua 7 ngành nghề liên quan đến tiếng Anh có mức thu nhập cao dưới đây. Biết đâu bạn sẽ chọn đường cho mình một con đường đúng đắn cho tương lai của mình!

Xem thêm:

https://hoctienganhnhanh.net/nhung-loi-thuong-gap-trong-bai-thi-ielts/

https://hoctienganhnhanh.net/day-lui-noi-lo-khi-lan-dau-phong-van-xin-viec-bang-tieng-anh/

https://hoctienganhnhanh.net/6-website-mien-phi-giup-ban-cai-thien-tieng-anh/

https://hoctienganhnhanh.net/cach-viet-phan-ket-luan-trong-ielts-writing-task-2/

https://hoctienganhnhanh.net/cac-mau-cau-tieng-anh-dat-hang-online/

1.COPY WRITER

nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-anh

Ngành nghề liên quan đến tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh: từ cao cấp đén lưu loát

Copywriter hay còn gọi là nghề Viết quảng cáo. Trong những năm gần đây, Copywriter dần trở nên phố biến và có chỗ đứng vững vàng trong thị trường việc làm Việt Nam. Ngành nghề này không chỉ đòi hỏi kĩ năng viết lách, sáng tạo, kỹ năng phỏng vấn, lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin, khả năng chắt lọc thông tin tốt. Một Copywriter còn đòi hỏi trình độ tiếng Anh. Nếu như một Copywriter có trình độ tiếng Anh từ cao cấp đến lưu loát. Mức lương của người đó sẽ cao hơn mức thông thường. 

Đây là nghề phổ biến và có mức thu nhập khá nhất trong số những ngành nghề liên quan đến tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một người viết tự do (freelance writer), blogger… Hoặc một nhân viên content cho công ty nước ngoài.

2.BIÊN- PHIÊN DỊCH VIÊN

Thông thạo một ngoại ngữ khác với tiếng mẹ đẻ sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn trong ngành nghề. Bạn sẽ có cơ hội cao hơn được thăng tiến trong công việc, được làm việc với công ty nước ngoài với mức thu nhập khá cao. Một trong những ngành nghề liên quan đến tiếng Anh bạn có thể tham khảo đó là biên-phiên dịch cho các công ty nước ngoài. 

nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-anh-bien-phien-dich

Ngành nghề liên quan đến tiếng Anh

Công việc của ngành nghề này cũng rất đơn giản đối với những bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đó là biên- phiên dịch văn bản, tài liệu, hội thảo…  Từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Ngoài ra, người làm biên-phiên dịch phải trau dồi thêm nhiều thuật ngữ chuyên môn, chuyên ngành để làm tốt nhiệm vụ của mình.

3.PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM

Trình độ tiếng Anh: trung cấp

Nếu bạn giỏi tiếng Anh và có năng khiếu, yêu thích với công nghệ thông tin thì phát triển phần mềm làm một công việc không thể phù hợp hơn cho bạn. Có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vốn và mở những công ty có trụ sở tại Việt Nam. Họ cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm thông qua các công ty và nguồn nhân lực từ bên ngoài. Giỏi tiếng Anh bạn sẽ có lợi thế gia nhập những công ty này.

nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-anh-phat-trien-phan-mem

Ngành nghề liên quan đến tiếng Anh

Hiện nay, phát triển phần mềm cũng như lập trình viên cho các công ty nước ngoài bạn sẽ được trả một mức lương hậu hĩnh và rất cao.

4.QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG- KHÁCH SẠN

nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-anh-quan-tri-nha-hang-khach-san

Ngành nghề liên quan đến tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh: từ trung cấp đến cao cấp

Để làm công việc này, bên cạnh bằng tiếng Anh bạn cần có chứng chỉ trong ngành quản lý khách sạn. Ngoài ra bạn phải có kinh nghiệm thực tập tại khách sạn từ 3 sao trở lên. Đạt được những yêu cầu này, bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn trong tương lai. Ngành nghề này phù hợp với những bạn có khả năng lãnh đạo tốt, thông thạo ngoại ngữ và năng động, sáng tạo trong công việc.

5.TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

Trình độ tiếng Anh: từ trung cấp đến trên trung cấp

Bên cạnh bằng tiếng Anh, nghề tiếp viên hàng không còn đòi hỏi những yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, ngoại hình. Đây là một ngành nghề liên quan đến tiếng Anh rất lý tưởng đối với những bạn muốn trải nghiệm môi trường việc làm năng động. Yêu thích được đi đến nhiều nơi trên thế giới. Và dĩ nhiên mức lương của ngành ngày rất cao. 

6.LÀM TRUYỀN THÔNG CHO CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

Nếu bạn yêu thích công việc xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm và thương hiệu bằng tiếng Anh thì đây là một ngành nghề liên quan đến tiếng Anh phù hợp dành cho bạn. Thông thạo tiếng Anh có thể giúp bạn dễ dàng xin được việc làm tại những công ty nước ngoài. Ngoài ra, nếu bạn có kĩ năng tốt và có kinh nghiệm nhiều năm. Bạn sẽ được tiến xa hơn rất nhiều trong công việc của mình. 

7.HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-anh-huong-dan-vien-du-lich

Ngành nghề liên quan đến tiếng Anh

Một hướng dẫn viên du lịch là một người có đầy đủ những yếu tố sau: hoạt bát, năng động, giao tiếp tốt, trang bị kiến thức xã hội đầy đủ và có vốn ngoại ngữ tốt.  Tại sao phải cần ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh? Một tour dẫn quốc tế chắc chắn sẽ có mức thù lao cao hơn so với những tour nội địa. Vì thế, các bạn giỏi tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn. Các bạn có thể tham khảo ngành nghề này nếu yêu thích du lịch và trải nghiệm.

Với 7 ngành nghề liên quan đến tiếng Anh trên, bạn đã lựa chọn được cho mình một nghề phù hợp nhất chưa? Trong giai đoạn hội nhập hóa ngày nay, tiếng Anh càng trở nên phổ biến và thông dụng. Việc giỏi tiếng Anh chính là chìa khóa mở cửa tương lai cho chính bạn!

One Comment

Leave a Reply

Call Now Button