GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM HIỆU QUẢ

Đã bao giờ bạn nuối tiếc vì không học tiếng Anh sớm hơn? Bạn cần tiếng Anh để thăng tiến và tìm kiếm cơ hội mới trong sự nghiệp? Những năm gần đây, hòa chung sự hội nhập khu vực và thế giới, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ trung gian và là cầu nối giúp chúng ta đến với những công việc hấp dẫn trong các công ty đa quốc gia,…Thế nhưng bạn lại không có tiếng Anh trong tay? Tìm ngay giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm sau đây để áp dụng nào.

Khó khăn khi người đi làm học tiếng anh

khó khăn học tiếng anh cho người đi làm

Nếu bạn đang đi làm và bây giờ mới bắt đầu học tiếng Anh, tiếng Anh bị mất gốc thì sẽ đương đầu với những khó khăn như:
 • Bận rộn

Bạn đã đi làm cho nên dành cả 8 tiếng một ngày chốn công sở, không chỉ vậy, những khoảng thời gian trống bạn cần nghỉ ngơi, cần chăm sóc gia đình, cần tụ họp bạn bè,… cùng rất nhiều các kế hoạch cá nhân khác. Khi bạn đi làm, sẽ rất khác so với lúc bạn còn đi học. Sự bận rộn khiến bạn không muốn có thêm một kế hoạch học tập nào đồng hành nữa trừ khi có quyết tâm rất lớn. Lên kế hoạch điều chỉnh để trong sự bận rộn đó vẫn có từ 1 -2 tiếng dành cho tiếng anh nhé.

 • Không còn nhiều nhiệt huyết cho sự học

Áp lực công việc khiến bạn không còn nhiều nhiệt huyết cho sự học là điều rất bình thường. Không những vậy, còn là môn tiếng Anh khiến bạn càng thêm nản chí. 

 • Quá lâu không sử dụng nên quên hết

Có những người ban đầu học tiếng Anh khá tốt. Sau đó đi làm tại những công ty không cần sử dụng tiếng Anh lâu ngày khiến họ quên hết. Khi bạn muốn thay đổi công việc thì tiếng Anh lại trở thành rào cản khiến bạn chưa thể ứng tuyển vào các vị trí mong ước.

 • Đọc viết thì hiểu nhưng không phản xạ được

Hệ lụy từ cách dạy học truyền thống thiên về đọc viết và ngữ pháp khiến bản thân bạn không phản xạ nhanh tiếng anh khi giao tiếp được. Bạn đọc viết thì hiểu nhưng giao tiếp chậm chạp, khả năng nghe nói kém là những điều khiến việc học tiếng anh của bạn gặp nhiều khó khăn.

 • Luôn phải học chung với đối tượng sinh viên tại trung tâm, học lan man không đúng nội dung cần thiết

Tìm một lớp học tiếng anh cho người đi làm quả thực rất nhiều. Nhưng thực tế, bạn phải chen chúc trong các lớp học đông đúc. Hơn nữa, khi học chung với nhiều đối tượng là sinh viên, khả năng tiếp thu cũng như mục tiêu học khác nhau có thể khiến bạn bị chán nản.

giải pháp học tiếng anh cho người đi làm

Bài viết liên quan:

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản mất bao lâu

7 điều cần nhớ để giao tiếp tiếng anh như người bản xứ

5 tuyệt chiêu hiệu quả tăng phản xạ nhanh tiếng anh

Cách học nghe tiếng anh nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Giải pháp học tiếng anh cho người đi làm

Để giải quyết tất cả những khó khăn trên, điều bạn nên làm đó là:

1. Nghe bản tin buổi sáng

Bạn đã thử nghe tin tức buổi sáng thay vì tiếng Việt mà là tiếng Anh chưa? Thử nghe những mẩu tin ngắn thời sự của VOA chuyên dành cho những người mới học tiếng Anh ở nhiều mức độ khác nhau. Đừng quá lo lắng nếu bạn nghe mà không hiểu gì cả, hãy kiên trì nghe để tăng phản xạ tiếng anh nhé.

2. Khi đi làm

Cải thiện kĩ năng nghe tiếng anh tranh thủ lúc trên đường nếu bạn lái xe ô tô hoặc đi xe bus. Bạn có thể mua CD học tiếng anh tại các hiệu sách. Tiếng anh cho người đi làm khác biệt so với học sinh hay sinh viên. Do đó, lựa chọn những CD phù hợp trình độ để nghe, tận dụng những khoảng thời gian trống sẽ giúp trình tiếng anh của bạn tăng lên đáng kể đấy.

Nếu bạn cho rằng học tiếng Anh trong lúc trên đường tới chỗ làm không hiệu quả hoặc khiến bạn xao nhãng việc lái xe hay đơn giản là mới bắt đầu ngày mới bạn chưa có “tâm trí” để học hành thì hãy thử cách nhẹ nhàng hơn là nghe nhạc bằng tiếng Anh. 

3. Tại chốn công sở

Tại nơi làm việc, bạn có thể tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng anh, đọc các bản tin quốc tế hay viết email cho đối tác nước ngoài. Bạn hãy tập làm quen với việc gửi và nhận những email trao đổi công việc bằng tiếng Anh. Khi đó, bạn chỉ cần truyền tải đúng thông tin và giúp người nhận hiểu một cách đơn giản ý bạn muốn nói. Sau đó, bạn hãy học viết những nội dung phức tạp hơn. Đối với những người đi làm trong các công ty đa quốc gia, việc sếp của bạn là người nước ngoài thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ thường xuyên. Do đó, hãy tập những mẫu câu đơn giản để nói chuyện, trao đổi với họ.

giải pháp học tiếng anh cho người đi làm

4. Giờ nghỉ trưa

Giờ nghỉ trưa ngắn ngủi nhưng sẽ vô cùng lí tưởng khi được tích hợp giữa việc học tiếng anh và giải trí. Hãy theo dõi vài người nổi tiếng ở nước ngoài trên các trang mạng xã hội. Lướt web và đọc vài dòng trạng thái của idol sẽ khá thích thú đấy.

5. Sau giờ làm

Sau giờ làm sẽ là khoảng thời gian đặc biệt thích hợp để hò hẹn hay tụ tập cùng bạn bè. Nhưng đừng quên dành ra mỗi tối 1 tiếng để trau dồi khả năng học tiếng Anh nhé. Tiếng Anh cho người đi làm sẽ không còn đáng lo ngại nếu bạn biết sắp xếp thời gian một cách có kế hoạch.

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, các khóa học tiếng Anh dành cho người trên 30 tuổi, tiếng anh cho người đi làm được thiết kế phù hợp, có lớp học riêng với nhiều điểm nổi bật:

 • Thiết kế bài dạy phù hợp, nhất quán xuyên suốt
 • Tăng cường sự luyện tập, thực hành nghe nói nhuần nhuyễn
 • Hỗ trợ đắc lực cho học viên trong tự học
 • Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm học tập
 • Nắm bắt chướng ngại tâm lí của học viên lớn tuổi để giúp họ học tốt mỗi ngày
 • Tạo động lực, truyền cảm hứng bằng chính những khó khăn có thật cô Sương trải qua

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

Leave a Reply

Call Now Button