DU HỌC ÚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Không phải ngẫu nhiên mà 15/16 Quán quân Đường lên đỉnh Olympia sau khi nhận học bổng du học Úc, họ không quay về nước. Theo một báo cáo của Bộ GD&ĐT Australia (Úc), tới tháng 3/2017, Việt Nam có 19.700 du học sinh tại nước này, chiếm 4.1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Số lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ 4 trong tổng số du học sinh tại Úc. Số lượng du học sinh đã tăng 8,7% so với cùng kì năm 2016. Lí do nào khiến nước Úc trở thành mảnh đất màu mỡ với nhiều du học sinh đến vậy? Chuẩn bị hành trang cho du học Úc cần những điều kiện nào?

VÌ SAO NƯỚC ÚC TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN LÍ TƯỞNG?

Du học Úc - những điều cần biết
Số lượng du học sinh Việt Nam du học Úc

Dân ta có câu “Đất lành chim đậu”. Nước Úc được ví như mảnh đất màu mỡ và đáng sống với bất kì một du học sinh nào. Lí giải vì sao số lượng du học sinh Việt Nam đến Úc mỗi ngày một tăng, đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Layton Pike cho biết :“Tôi rất hài lòng khi thấy phụ huynh Việt Nam tiếp tục lựa chọn Australia là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Australia mang lại”.

Chính hệ thống giáo dục hoàn hảo là điều khiến Úc tự hào với thế giới. Hơn nữa, Úc sẵn sàng cấp giấy phép ở lại cho các sinh viên có trình độ cao, được mời ở lại làm việc tại Úc. 

Một lí do quan trọng không kém đó là, nhiều năm trở lại đây, dân ta kinh tế đã khá giả. Nhiều gia đình sẵn sàng cho con em mình đi du học Úc tự túc, để trải nghiệm nền giáo dục tân tiến, hàng đầu thế giới.

Lí tưởng là vậy, nhưng có phải ai cũng đi được? Đi du học Úc cần những điều kiện nào?

ĐIỀU KIỆN CẦN BIẾT NẾU MUỐN  ĐI DU HỌC ÚC 

Điều kiện tiếng Anh

  • Tùy vào yêu cầu của từng trường, từng bậc học khác nhau mà điều kiện tiếng Anh sẽ khác nhau
  • Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết. Bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh. Do đó bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Để tránh lãng phí thời gian học tiếng Anh IELTS khi sang Úc du học, bạn có thể quan tâm:

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Đạt điểm ielts/toefl như mong muốn dễ dàng

Thi ielts điểm cao – Tổng hợp bí kíp

Học ielts từ bậc phổ thông

Du học Úc cần điều kiện về điểm trung bình như thế nào? 

Đại học: Các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

Sau đại học: Ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.

Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau:

  • Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên
  • Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký)

Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Chứng minh tài chính du học Úc

  • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học; và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
  • Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, HDbank…

Người giám hộ khi qua Úc du học

Theo luật định của Bộ Di Trú Úc, đối với du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, phải được sự giám hộ trong suốt thời gian học tập. Có 3 hình thức giám hộ cơ bản nhất, đó là:

Có người thân hiện tại đang sinh sống tại Úc:

Nếu có người thân đang sinh sống tại Úc bạn chỉ cần chứng minh người đang sinh sống tại Úc có quan hệ với bạn ra sao, và chứng minh sẽ làm giám hộ bạn trong quá trình học tập tại Úc

Có người thân đi theo làm giám hộ trực tiếp:

Người thân được phép sang Úc làm giám hộ cho du học sinh, cho đến khi con đủ 18 tuổi. Và người xin visa giám hộ cho du học sinh này phải là người thân ruột thịt, chứng minh được quan hệ với học sinh và có năng lực tài chính đủ tốt.

Giám hộ dạng Homestay:

Đây sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho những bạn không có người quen hay bạn bè tại nước ngoài. Bạn sẽ được ở chung với chủ nhà, sinh sống với họ như 1 gia đình. Thông thường, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm giúp du học sinh các homestay gần trường học.

Những lưu ý khi chọn ngành học đi du học Úc

Dù ở Việt Nam hay đi du học nước ngoài, việc chọn ngành học rất quan trọng. Nó quyết định đến tương lai sau này của các bạn. Do đó, trước khi đi du học Úc, bạn nên tham khảo kĩ các ngành ở các trường Đại học. Các bạn có thể lên website trường, tìm hiểu ngành học, điều kiện nhập học,… Mọi thứ được chuẩn bị kĩ càng lúc nào cũng đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay trên internet có nhiều văn phòng, công ty tư vấn du học Úc khiến bạn bối rối. Việc bỏ ra một số tiền không nhỏ vốn dĩ đã khó khăn, bạn lại cần tìm một nơi an tâm cần tư vấn. Bạn đừng lo lắng. Đã có cô Sương – Giáo viên dạy tiếng Anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH. Cô sẽ nhiệt tình giải đáp toàn bộ về du học Úc. Cô cũng đang là đối tác của GLOBAL STUDY, chương trình hợp tác mở rộng cánh cửa du học. Chương trình tạo điều kiện cho hàng nghìn người được đi học, đi làm tại nước ngoài. Đặc biệt là Úc với chi phí hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT – 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

 

 

1 thought on “DU HỌC ÚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

  1. Pingback: ĐỊNH CƯ ÚC CÓ PHẢI LÀ GIẤC MỘNG QUÁ LỚN - Học tiếng anh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top