DU HỌC CANADA- NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Giáo dục là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada. Theo công bố mới nhất của tờ US News& World Report, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo và nghiên cứu tốt nhất thế giới, đứng trên cả Phần Lan, Anh hay Mỹ. Du học Canada trở thành niềm mơ ước của hàng trăm nghìn sinh viên trên khắp thế giới. Trung bình mỗi năm Canada tiếp nhận khoảng 200,000 sinh viên đến nhập học, trong đó có khoảng 1000 sinh viên Việt Nam. Vì sao Canada trở thành điểm đến lí tưởng như vậy? Bạn còn những điều nào chưa biết về du học Canada? Đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

CANADA COI TRỌNG VÀ ĐẦU TƯ NHIỀU VỀ GIÁO DỤC

Canada là quốc gia đầu tư nhiều về giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

Chi phí học tập thấp

Canada được Chính phủ tài trợ trên toàn bộ hệ thống giáo dục Đại học, do đó, chi phí học tập tại đây thấp hơn nhiều so với các nước trong G8 như Australia, Anh, Mỹ,… Trung bình mỗi năm chi phí học tập rơi vào khoảng 13,000 CAD (gần 240 triệu đồng). Tại quốc gia có nền kinh tế phát triển, mức sống cao thì chi phí học tập tại Canada khá rẻ. 

Học phí các ngành học khác nhau sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Ví dụ các ngành Y dược, kiến trúc, kĩ thuật sẽ có học phí nhỉnh hơn các ngành khác. 

Vài năm trở lại đây Canada có những động thái tài trợ học bổng đối với sinh viên Việt Nam trong năm học đầu tiên. Bạn có thể liên hệ Bộ GD&ĐT, Đại sứ quán hoặc Lãnh Sự quán Canada tại Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn.

Du học canada

Xã hội đa văn hóa với hai ngôn ngữ chính thức

Năm 1971 Canada trở thành quốc gia đa văn hóa. Tại thời điểm này, hai ngôn ngữ chính thức được xác nhận là tiếng Anh và tiếng Pháp, có giá trị ngang bằng nhau. Việc khuyến khích, tạo điều kiện đa sắc tộc đã làm nên một Canada trở thành điểm đến lí tưởng của nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau.

Du học Canada hiện nay đã không còn khó khăn. Chương trình xét duyệt visa nhanh CES – du học không cần chứng minh tài chính triển khai từ năm 2016 đã thu hút du học sinh lựa chọn Canada. Hiện vẫn còn tiếp diễn đến năm 2018. 

Về cơ bản, các chương trình du học Canada không yêu cầu trình độ tiếng Anh. Khi đến Canada bạn có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh theo mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn học chuyên ngành ngay thì nên có vốn tiếng Anh vững chắc. Bạn có thể quan tâm Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Hơn nữa, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức của Canada. Việc có vốn tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ hòa nhập với phong cách sống của Canada hơn.

ĐƯỢC GÌ TỪ DU HỌC CANADA?

  • Được học tập tại hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới
  • Bằng cấp tại các trường Đại học Canada được công nhận trên toàn thế giới
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
  • Được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, trang trải các chi phí học tập
  • Một số ngành thực tập được hưởng lương (90 – 270 triệu đồng/kì)
  • Du học sinh có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Canada sau tốt nghiệp
  • Chính sách định cư mở, du học sinh có cơ hội ở lại theo diện việc làm sau tối thiểu 1 năm làm việc toàn thời gian
  • Cơ hội trải nghiệm tại đất nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới

Và còn rất nhiều những chữ “được” khi du học Canada. Thoát khỏi lũy tre làng và tìm kiếm cơ hội học tập ở trời Tây vốn là điều không dễ dàng. Tuy nhiên chúng ta có quyền lựa chọn tương lai của chính chúng ta.

Liên hệ cô Sương – Giáo viên dạy tiếng Anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH. Cô sẽ nhiệt tình giải đáp toàn bộ về du học Canada. Cô cũng đang là đối tác của GLOBAL STUDY, chương trình hợp tác mở rộng cánh cửa du học. Chương trình tạo điều kiện cho hàng nghìn người được đi học, đi làm tại nước ngoài. Đặc biệt là Canada, Úc với chi phí hợp lí.

Bạn có thể quan tâm: Du học Úc – Những điều cần biết

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT – 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

2 thoughts on “DU HỌC CANADA- NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT”

  1. Pingback: Lớp học tiếng anh nhanh - Hơn cả một cái tên

  2. Pingback: ĐỊNH CƯ CANADA CÓ KHÓ KHÔNG? - Học tiếng anh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top