ĐỊNH CƯ ÚC CÓ PHẢI LÀ GIẤC MỘNG QUÁ LỚN

Nhiều năm trước khi định cư ở nước ngoài nói chung và định cư Úc nói riêng là vấn đề nan giải. Hiện tại, nhờ các chính sách mở, việc ở lại Úc sau khi du học không còn quá khó khăn. Giấc mộng nhập tịch nước Úc không còn là xa vời nếu biết tận dụng các nguồn thông tin đáng tin cậy. Và, ngoài du học, có còn con đường nào khác để viết tiếp giấc mơ định cư Úc trong tương lai?

Cùng tìm hiểu các con đường phổ biến sau đây.

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC

Quan trọng nhất để được nhập cư là bạn phải có THƯỜNG TRÚ NHÂN – Permanent Resident (PR). Sau khi đã có PR thì việc di trú đã loading đến 99%. Với visa PR, bạn đã có trong tay đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc. Đó là được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí, các ưu đãi khi mua nhà, ưu đãi học tập,… Chỉ duy nhất bạn không có quyền bầu cử mà thôi.

Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng kí để nhập tịch. Sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

ĐỊNH CƯ ÚC SAU KHI DU HỌC

Định cư Úc không phải giấc mộng quá lớn

Chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi kết thúc khóa học 2 năm trở lên được phép ở lại Úc làm việc từ 18 tháng đến tối đa 4 năm. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn may mắn tìm được một chủ lao động bảo lãnh, có thể bạn sẽ được xem xét trở thành THƯỜNG TRÚ NHÂN. Sau đó cơ hội thành công dân Úc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, để định cư sau khi du học Úc cũng không hẳn là một điều đơn giản. Bạn phải có kế hoạch học tập và làm việc chăm chỉ để có thể thỏa mãn điều kiện cấp Visa định cư Úc

Kế hoạch định cư tại Úc cơ bản mà bạn nên có:

  • Kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng 
  • Kế hoạch chi tiết rèn luyện tiếng Anh để đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học

Tuy nhiên lời khuyên chân thành là bạn nên có nền tảng tiếng Anh tốt ngay ở Việt Nam. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nước Úc, có vốn tiếng Anh tốt ngay từ ban đầu giúp bạn dễ dàng hòa nhập cộng đồng, quá trình học tập sẽ giảm các chi phí hơn Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

  • Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc. 

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ

Đây là con đường có vẻ sáng lạn nhất khi định cư tại Úc. Nhà đầu tư mang tiền đầu tư vào nước Úc, thay vì tiêu tiền từ quốc gia này. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.

  • Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm.
  • Sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền PR.
  • Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế,… Đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN ÚC

Nhiều người khi sang Úc du học hoặc du lịch đã kết hôn với công dân Úc. Sau đó, họ xin visa ở lại luôn. Một số khác thì họ kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài. Sau đó họ trở về Úc làm thủ tục. Không thể thừa nhận rằng có những cuộc hôn nhân là nghiêm túc. Tuy nhiên, cũng có những cuộc hôn nhân chỉ là giả mạo. Kết hôn với công dân Úc trở thành miếng mồi ngon cho cò mồi và môi giới. Để định cư tại Úc theo diện kết hôn, bạn nên tìm được đối tượng tốt và kết hôn thật.

ĐINH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH

Định cư Úc theo diện bảo lãnh gồm bảo lãnh đoàn tụ gia đình và bảo lãnh công ty.

Với những du học sinh không được phép ở lại sau khi hoàn thành chương trình học sẽ tìm cách ở lại bằng cách này. Khi họ sắp tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm một công việc. Hoặc họ sẽ tham gia các khóa học để kéo dài thời gian chờ công việc khác. Từ visa làm việc, họ sẽ bắt đầu tìm cách có được PR. Hết hạn visa bị cấm trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay trở lại Úc, theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Cha mẹ của du học sinh đó cũng có thể đến theo diện bão lãnh cha mẹ.

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Đây là con đường thực tế nhất cho các chuyên gia lành nghề định cư ở Úc.

Trong tổng số 190.000 suất mở ra người người di dân thường trú ở Úc, có đến 128.550 trong đó là được phân bổ cho người di dân có tay nghề. Mỗi năm như vậy lượng người di dân Úc nhận vào đều đặn tăng lên. Đặc biệt tập trung vào di dân có tay nghề để đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Định cư Úc không còn là giấc mộng quá lớn. Bạn có thể tự lựa chọn cách thức định cư phù hợp. Hoặc tìm tư vấn tại các địa điểm tin cậy. Cô Sương chuyên tư vấn du học, định cư Úc với chi phí hợp lí. Hiện cô đang là đối tác GLOBAL STUDY – mở rộng cánh cửa du học với nhiều đối tượng. 

Bạn cũng có thể quan tâm: Du học Úc – Những điều cần biết

Nếu bạn có thắc mắc, xin liên hệ:

Cô Sương SĐT:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

3 thoughts on “ĐỊNH CƯ ÚC CÓ PHẢI LÀ GIẤC MỘNG QUÁ LỚN”

  1. Pingback: IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI - Học tiếng anh nhanh

  2. Pingback: HỌC IELTS ĐI NƯỚC NGOÀI NHANH NHẤT - Học tiếng anh nhanh

  3. Pingback: IELTS ĐỊNH CƯ - Học tiếng anh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top