ĐỂ KĨ NĂNG ĐỌC TRONG IELTS TRỞ NÊN HOÀN HẢO

Một trong “Bộ tứ kĩ năng quyền lực” của bài thi IELTS – kĩ năng Đọc có thể nói là phần khá khó nuốt đối với đa số các thí sinh và gây mất nhiều thời gian. Làm cách nào để kiểm soát thời gian làm bài mà vẫn đảm bảo được sự chính xác trong từng câu hỏi là điều rất nhiều thí sinh thi IELTS muốn biết. Trong bài viết này, chúng mình sẽ gợi ý giúp bạn vài mẹo để kĩ năng đọc trong IELTS của bạn trở nên hoàn hảo. Cùng lướt xuống dưới nhé.

Kĩ năng đọc trong IELTS và khó khăn thường gặp

kĩ năng đọc trong IELTS và khó khăn thường gặp

1. Kiểm soát thời gian

Chúng ta rất ít khi có đủ thời gian để hoàn thành tất cả các dạng câu hỏi kết hợp không khí căng thẳng trong phòng thi khiến cho bài thi IELTS trở thành một cuộc đua cân não không hơn không kém.

2. Đề bài quá dài và quá nhiều từ vựng mới

Vừa đọc đề thi vừa phải lục lọi trí nhớ xem nghĩa của từ này là gì, không nhớ đã gặp chúng ở đâu rồi sau đó thì rối trí là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chưa vững vàng tâm lí trong phòng thi.

Rồi các dạng đề thường gây khó khăn cho thí sinh như: “paragraph heading” hay “true, false, not given”, …

3. Phương pháp luyện kĩ năng đọc trong IELTS sai

 • Luyện đọc báo, đọc tạp chí, văn thơ cả tiếng, hiểu hết từ trong bài nhưng vài tiếng sau quên sạch
 • Tìm hiểu các mẹo làm bài thi IELTS, đi học thầy cô A, B, C nhưng quên dành thời gian luyện tập cho bản thân
 • Năng làm các phần kĩ năng Đọc trong IELTS để test thử nhưng không rút ra được kinh nghiệm sau những lỗi sai

Bài viết liên quan:

Mẹo làm bài thi IELTS điểm cao

Những sai lầm giết chết người học IELTS

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Bí quyết hoàn thành kĩ năng Đọc trong IELTS đạt điểm cao

Bí quyết hoàn thành kĩ năng đọc trong IELTS điểm cao

Từng ấy vấn đề thôi đã đủ làm chúng ta hụt hơi rồi. Nhưng đừng lo vì luôn luôn có cách giải quyết mọi chuyện mà. Hãy thủ sẵn cho mình một vài bí quyết làm bài bên dưới này nè:

 • Gạch chân các từ khóa (keyword) trong bài đọc. Sau đó hãy tìm kiếm các từ đồng nghĩa ở câu hỏi và đoạn văn nhanh chân lẹ tay đánh dấu lại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng hơn khi tìm đáp án.
 • Đừng nên đọc cả đoạn văn ngay từ đầu để rồi chết đuối trong đó nhé. HÃY ĐỌC CÂU HỎI ĐẦU TIÊN! Sau đó bắt đầu dò tìm đoạn văn chứa nội dung trả lời câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi sẽ bám sát theo thứ tự của các đoạn văn.
 • Dễ trước khó sau! Khi bắt gặp một câu hỏi khó hãy bỏ qua nó và ưu tiên làm những câu hỏi dễ hơn có chứa số, tên hoặc những từ vựng đặc biệt.
 • Hình thành thói quen đoán ý nghĩa theo ngữ cảnh là một phương pháp nên áp dụng khi thời gian gấp rút.

Nói đi nói lại, điều quan trọng trong việc học bất kì thứ gì đều phải là sự chăm chỉ cần cù luyện tập trước đã! Không ai thành công mà không trải qua quá trình gian nan “lửa thử vàng”. Để làm tốt kĩ năng Đọc trong IELTS thì các mẹo trên vẫn chưa đủ đâu.

Lời khuyên chân thành cho việc học kĩ năng Reading như sau:

 • Đọc! Đọc! Đọc nữa, đọc mãi! Muốn làm tốt nhưng lười biếng và đi đường tắt là không nên chút nào. Kĩ năng đọc tuy đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn nhưng đáp lại công sức của chúng ta là khả năng đọc hiệu quả dẫn đến lượng kiến thức hấp thu nhiều hơn, phản xạ đọc nhanh hơn!
 • Chọn các chủ đề mình ưa thích để đọc luôn là điều tốt vì bạn sẽ không bao giờ thấy chán khi đọc cả ngày mà phải không?
 • Siêng năng sử dụng từ điển và đầu tư hơn nữa là một cuốn sổ ghi chú thật xịn để ghi lại các từ hoặc các cụm từ, học cách đặt câu riêng của mình nữa.
 • Làm càng nhiều đề IELTS càng tốt. Việc đó sẽ giúp bạn quen thuộc với cấu trúc đề và phản xạ trong phòng thi sẽ nhanh hơn. Tìm kiếm lí do và phần mình hay mắc lỗi để sửa ngay lập tức sẽ tốt hơn là tới lúc vác bút đi thi rồi về nhà hối hận.

Một vài chia sẻ nhỏ để các bạn có động lực luyện tập trau dồi bản thân hơn nữa. Hi vọng điều đó sẽ giúp bạn có một bài thi IELTS với kĩ năng Đọc trở nên hoàn hảo.

Đăng kí các khóa học IELTS tại HỌC TIẾNG ANH NHANH

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, các khóa IELTS phù hợp với mọi đối tượng người Việt được thiết kế trọng tâm trong thời gian cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả đầu ra.

 • Miễn phí kiểm tra năng lực đầu vào
 • Miễn phí lên lộ trình học IELTS cho các học viên
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp sáng tạo, độc đáo
 • Số lượng học viên ít, hỗ trợ học tại nhà hiệu quả
 • Chia sẻ bí kíp học IELTS nhanh và hiệu quả 4 kĩ năng
 • Có lớp IELTS riêng dành cho người trên 30 tuổi

Đăng kí các khóa IELTS phù hợp và nhận những chia sẻ hữu ích, mẹo làm bài thi IELTS điểm cao từ cô Sương ngay hôm nay.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Call Now Button