CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ

Sở hữu vai trò là ngôn ngữ thông dụng nhất hành tinh, tiếng Anh đang trở thành chiếc chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cánh cửa trong tương lai của nhiều người. Dù bạn đang đi học hay đang đi làm, bạn đều muốn nỗ lực rèn giũa tiếng Anh để có thể có nhiều cơ hội hơn trong học tập cũng như trong công việc. Giữa vô vàn các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có từng băn khoăn không biết chứng chỉ nào sẽ phù hợp với mình? Nên học và luyện thi theo loại chứng chỉ nào? Bài viết phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thông dụng nhất giúp bạn có định hướng rõ ràng cho bản thân.

TOEIC (Test of English for International Communication)

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC
Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC (học viên trung tâm HỌC TIẾNG ANH NHANH)

TOEIC tạm dịch là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. TOEIC nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch…

Tại Việt Nam, trung tâm cung cấp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có bản quyền là IIG. Các trung tâm khác như Bách Khoa, Kinh Tế, VUS, ISC LeeCam vẫn phải thông qua IIG để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì thế, để đăng ký thi TOEIC các bạn có thể tham khảo các trung tâm trên hoặc đến trực tiếp IIG.

Bài thi TOEIC sẽ có 2 phần là phần nghe và phần đọc hiểu, giúp đánh giá tiếng Anh của thí sinh một cách khá tổng quan. Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. 

Tìm hiểu các khóa luyện thi TOEIC tại HỌC TIẾNG ANH NHANH: Luyện thi TOEIC 500 – 700

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Chứng chỉ tiếng Anh toefl

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay. Mức độ đề thi TOEFL khá khó và thay đổi qua các năm nên bạn nào đang có ý định du học ở Mỹ thì cần phải cố gắng để nắm trong tay chứng chỉ này.

Tại Việt Nam, IIG là nơi chính thức tổ chức và cấp bằng TOEFL. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

TOEFL iBT (thi TOEFL trên internet) là bài thi đời mới nhất đánh giá cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Với ưu thế là sử dụng máy tính để làm bài nên sẽ giúp thí sinh giảm bớt căng thẳng khi phải đối diện trực tiếp với giám khảo trong phần thi nói, đồng thời giảm bớt sai sót trong khâu chấm bài. TOEFL iBT đang là lựa chọn số 1 được nhiều người ưa thích sử dụng.

Mỗi bài thi sẽ diễn ra trong 4 giờ và chia làm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần có thang điểm từ 0 đến 30, vậy cả bài thi sẽ có tổng điểm từ 0 đến 120 là tổng hợp của bốn phần thi.

IELTS (International English Language Testing System)

Đinh Thị Trà My - điểm ielts sau 3 tháng
Đinh Thị Trà My và điểm ielts sau 3 tháng học tại HỌC TIẾNG ANH NHANH

IELTS tạm dịch là Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu trên thế giới, với mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác, tỉ mỉ bằng một hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng.

Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh mà họ sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như Academic (học thuật) hay General (tổng quát).

Hiện nay trung tâm phát chứng chỉ IELTS chính thức là IDP Education Vietnam. Nhưng bạn có thể đăng ký dự thi tại các trung tâm ngoại ngữ hay trường đại học. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm, mỗi tháng có từ 2 – 3 đợt thi. Điểm thi sẽ được tính trên thang điểm từ 1 đến 9. Sau 13 ngày kể từ ngày thi bạn sẽ nhận được kết quả.

Tìm hiểu các khóa luyện thi ielts tại HỌC TIẾNG ANH NHANH:

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Ielts cấp tốc – ielts tên lửa

IELTS ĐỊNH CƯ

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác đều với mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Nhưng các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ, nhưng được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho mọi độ tuổi. Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi.

Chứng chỉ Cambridge được chia làm 7 mức độ đánh giá khả năng tiếng Anh:

 • Tiếng Anh YLE: dành cho các em từ 7- 12 tuổi, gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers
 • Tiếng Anh tổng quát: gồm 5 cấp độ KET, PET, FCE, CAE, CPE
 • Tiếng Anh tài chính: chứng chỉ ICFE 
 • Tiếng Anh thương mại: chứng chỉ BEC, BULATS
 • Tiếng Anh luật: chứng chỉ ILEC
 • Tiếng Anh dành cho giáo viên: chứng chỉ TKT, CELTA, DELTA

Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được địa chỉ học và thi uy tín.

Mỗi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đều có những ưu điểm nổi trội riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu học tập và làm việc bạn có thể lựa chọn các khóa luyện thi phù hợp.

LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ TẠI HỌC TIẾNG ANH NHANH

HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương với các khóa học tiếng Anh được thiết kế theo phương pháp lấy người học làm trung tâm, luyện thi tiếng Anh cam kết chuẩn đầu ra là địa điểm đáng tin cậy.

 • Chỉ 03 tháng học và luyện thi
 • Cam kết chuẩn đầu ra theo yêu cầu học viên
 • Các khóa học thiết kế bài bản và phù hợp với đối tượng người Việt Nam
 • Lộ trình học và luyện thi phù hợp từng nhóm đối tượng
 • Tài liệu phát miễn phí xuyên suốt khóa học
 • Chỉ 05 học viên/lớp
 • Thời gian linh hoạt theo lịch trình của học viên

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Giảng viên tại IIG Việt Nam, đối tác GLOBAL STUDY – tư vấn du học với chi phí hợp lí

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

1 thought on “CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ”

 1. Pingback: HỌC IELTS ĐI DU HỌC CẦN THIẾT HAY KHÔNG? - Học tiếng anh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top