PHẠM VĂN HẢI – THÌ HIỆN TẠI VÀ THÌ QUÁ KHỨ

Tôi có nghe đâu đó nói rằng chúng ta dùng 500 cái ngoảnh đầu của kiếp trước chỉ để đổi lại 1 lần gặp gỡ của kiếp này. Và Phạm Văn Hải đến với lớp học tiếng Anh nhanh của cô Sương bằng một mảnh duyên ngắn ngắn như vậy. Sự tình cờ khiến em lựa chọn vào lớp cô Sương, nghe cách cô truyền đi nhiệt huyết, sự quan tâm hết mực của một người thầy chính hiệu, cuối cùng em tin là em đã lựa chọn đúng.

VỀ BẢN THÂN

Phạm Văn Hải hiện đang theo học tại Đại học Mở TP.HCM. Trong tương lai ngành nghề em đang theo đuổi sẽ rất cần tiếng Anh. Hải nói, em muốn dùng tiếng Anh để tự tin giao tiếp trong môi trường làm việc đa quốc gia. Mục tiêu phấn đấu của em rất rõ ràng, vì thế em cần nỗ lực mỗi ngày.

VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRƯỚC ĐÂY

Phạm Văn Hải cho biết, trước đây, em học tiếng Anh bằng cách học ngữ pháp đầu tiên, chủ yếu dùng ngữ pháp làm nền tảng chính. Điều này khiến em cảm thấy chán nản, dần dần thời gian dành cho học tiếng Anh của em giảm chỉ còn 30 phút mỗi ngày. Thậm chí có những ngày em không học tiếng Anh.
Hải gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tiếng Anh của mình, không xác định được mục đích học do đó động lực học tiếng Anh của em là không có. Trình độ tiếng Anh của em chỉ tạm dừng ở mức cơ bản. Dù học ở bất cứ đâu, Hải đều phải học từ mức thấp nhất. Hải chia sẻ, em muốn cải thiện Nghe và nói nhất trong 4 kĩ năng.

HÀNH TRÌNH KÌ DIỆU VỚI CÔ SƯƠNG TẠI HỌC TIẾNG ANH NHANH

Phạm Văn Hải cho rằng, khi học tiếng Anh, em cần nhất là bản thân tìm lại được niềm vui và cảm hứng học. Đó là tất cả những gì em mang đến với lớp học tiếng Anh của cô Sương. Và không rõ có một niềm tin mãnh liệt nào đó, em cho rằng mình sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Tự tìm kiếm thông tin trên internet, Phạm Văn Hải quyết định dừng chân ở lớp học của cô Sương. Nhìn ra được phương pháp dạy và cách cô truyền đạt cho học viên của mình, em tin tưởng cô rất nhiều.
Hiện tại Hải đang theo học khóa luyện thi IELTS của cô Sương, em đã học được gần 3 tháng, thời gian học cả tuần. Kết thúc khóa học, em muốn đạt IELTS 6.0. Em muốn chứng minh bản thân mình đã cố gắng bằng một con số biết nói.
So sánh các phương pháp học trước đây và hiện tại, Hải nói “Em thấy không có 1 phương pháp nào là không hay mà chỉ có phương pháp không phù hợp với từng người. Nhưng khi học cô em cảm thấy được sự nhiệt huyết của một người giáo viên, nhờ đó giúp em tạo được động lực và niềm cảm hứng trong khi học tiếng anh mà trước giờ em không có“.
Trước đó, mỗi khi học trên lớp xong về nhà Hải không muốn động vào tài liệu tiếng Anh nữa. Hiện tại, ngoài việc học trên lớp, khi về nhà em lại có thêm động lực làm bài tập về nhà. Sau 1 tháng khả năng làm chủ tiếng Anh hàng ngày của Hải được nâng cao hơn trước đây.
Hải và nhiều bạn khác trên hành trình học tiếng Anh gặp nhiều khó khăn. Hải nói “Em đã từng phải bỏ ra rất nhiều năm học tiếng anh mà vẫn thất bại vì không tìm ra đúng phương pháp học phù hợp cho mình. Sau khi học cô Sương có những lúc ở nhà làm bài nhưng do nản vì mệt mỏi hay vì đi chơi thì em lại cảm thấy tinh thần xuống, nhưng chính nhờ động lực học từ khi học cô Sương mà em cả đủ cố gắng để vượt qua ý chí mà trước đây thì không. Nhờ đó mà em vượt qua được và dần làm quen với nó”.
Chia sẻ về cô Sương, Hải nhận xét “Giáo viên nhiệt tình ,dễ thương,luôn sẵn sàng mua đồ ăn thức uống mỗi khi học viên yêu cầu và đặc biệt khi học sinh thấy chán nản học tại địa điểm cũ cô sẵn sàng dẫn đi đổi gió ở những nơi khác như là Starburks, Highland, Gongcha,…”
Sau một thời gian học tại lớp học tiếng Anh nhanh của cô Sương, Hải nhận thấy mình tiến bộ rõ rệt về các kĩ năng trong tiếng Anh. Hơn nữa, em có thêm động lực và tinh thần rất nhiều. Hiện tại, Hải có đủ vốn từ nghe nói đọc viết để giao tiếp và làm việc chung với người bản ngữ.
Hải nói “Sự kết hợp hài hoà giữa giáo viên với phương pháp dạy đồng thời cũng có sự nỗ lực và quyết tâm của em hơn trước mà sự tiến bộ của em trong tiếng anh đang dần được cải thiện rõ rệt và em đang tiến tới mục tiêu mà mình đã đề ra theo đúng lộ trình học”.
 

2 thoughts on “PHẠM VĂN HẢI – THÌ HIỆN TẠI VÀ THÌ QUÁ KHỨ”

  1. Pingback: Lớp học tiếng anh nhanh - Hơn cả một cái tên - Học tiếng anh nhanh

  2. Pingback: CHINH PHỤC IELTS - NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI - Học tiếng anh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top