BÍ KÍP ĐẠT IELTS 5.0 SAU 30 NGÀY CỦA BẢO TOÀN

 
Cuối tháng 9/2017 vừa qua, bạn Trần Thị Bảo Toàn đã đăng ký thi IELTS và đạt được tổng điểm là 5.0 chỉ sau 1 tháng luyện thi. Với kết quả IELTS 5.0, bạn ấy đã hoàn tất hồ sơ du học của mình và chuẩn bị lên đường sang Canada theo học chuyên ngành kế toán vào tháng 1/2018 tới.
Bảo Toàn tình cờ biết được lớp học tiếng anh nhanh cô Sương trên mạng và khá lưỡng lự trước khi tìm đến lớp. Do thời gian học gấp (chỉ học trong 1 tháng) nên bạn sợ không thi đạt. Hơn nữa, trước đây Bảo Toàn cũng đã từng thi 2 lần nhưng cả 2 lần đều trượt, kết quả thi chỉ được 4.0 mà thôi.
Khi đến với lớp học tiếng anh nhanh và được cô Sương tư vấn tận tình, bạn ấy đã biết điểm yếu của mình và những gì nên học để thi đạt kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn. Bảo Toàn chia sẻ: “Cô không phải tư vấn theo kiểu ép em học mà là chia sẻ thật lòng, đôi khi cô còn nói hơi mạo hiểm và kêu em về suy nghĩ cho kĩ trước khi đóng tiền học. Chính điều đó cho thấy cô rất chân thật, không lôi kéo học trò đi học nên em tin tưởng và quyết định tham gia lớp.”
Do không có nhiều thời gian nên Bảo Toàn học theo hình thức 1-1 (tức là 1 thầy 1 trò). Bạn học mỗi tuần 3 buổi, mỗi buổi 2 tiếng, tập trung vào 2 kỹ năng chính là Speaking và Writing. Còn Listening và Reading, bạn được hướng dẫn tự luyện bài tập ở nhà rồi lên lớp giáo viên giúp bạn sửa những lỗi sai.
Với Speaking và Writing, Bảo Toàn học theo giáo trình do chính cô Sương biên soạn, bám sát thực tế, giúp bạn làm bài nhanh và đúng khi đi thi. Ở kỹ năng Speaking, giáo viên dạy các mẫu cấu trúc nói giống với người bản xứ, hoàn toàn không học thuộc lòng bài người khác. Sau đó, bạn phải áp dụng những cấu trúc nói đó vào từng chủ đề. Cho nên dần dần bạn đã cảm thấy tự tin hơn trước.
Đối với Bảo Toàn, Writing chính là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng. Vì không có nhiều thời gian học với lại không thể học nổi nhiều từ hay cấu trúc ngữ pháp nên bạn được hướng dẫn cấu trúc viết áp dụng cho tất cả các dạng bài, đồng thời, bạn được cô Sương chỉ cho những lỗi hay viết sai và tập viết lại sao cho đúng. Với mức điểm cần là 5.0, bạn được luyện cách viết bài ngắn gọn nhất, không thừa câu. Nhờ đó, bạn hạn chế được thói quen viết dài dòng, nghĩ gì viết đó dẫn đến sai ngữ pháp. Ngoài trên lớp, Bảo Toàn còn luyện thêm 1-2 bài Writing ở nhà và luôn đến lớp sớm 15 phút để giáo viên sửa bài. Hơn nữa, trong quá trình luyện tập, cô Sương luôn canh thời gian sát với các bài thi thực tế để đảm bảo không bị thiếu giờ làm.
Bảo Toàn cũng chia sẻ thêm về phương pháp thi IELTS đó là đi thẳng vào vấn đề/câu hỏi, không vòng vo nhưng luôn mở rộng câu trả lời dù vốn từ của mình ít và không hay để giám khảo/người chấm thi hiểu rằng bạn đang cố gắng. Theo kinh nghiệm đi thi thực tế của bản thân, Bảo Toàn nghĩ rằng việc học đúng phương pháp, đúng giáo trình, giữ tâm trạng bình tĩnh chính là những yếu tố giúp mình đạt được kết quả IELTS như mong muốn.
Bảo Toàn vẫn còn nhớ rất rõ trước kỳ thi, cô Sương luôn dặn bạn giữ bình tĩnh, câu nào không làm được thì bỏ qua để sang câu tiếp theo. Nếu không, mình rất dễ bị câu không làm được kéo tâm lý xuống và tốn nhiều thời gian. Đề thi không khó nhưng đừng làm khó mình khi thi.
Bảo Toàn cảm thấy cách giảng dạy của cô Sương vừa ngắn gọn vừa hiệu quả, không làm bạn hoang mang hay thiếu tự tin như lúc trước bởi Bảo Toàn đã biết được điểm yếu của mình về tiếng anh. Giờ đây, mặc dù đã lấy được chứng chỉ IELTS như mong muốn, bạn vẫn tự ôn tập ở nhà như cách cô hướng dẫn để cải thiện và nâng cao hơn trình độ tiếng anh của mình, chuẩn bị cho việc du học Canada sắp tới. Hy vọng Bảo Toàn sẽ gặt hái được thành công trên bước đường đã chọn.

5 thoughts on “BÍ KÍP ĐẠT IELTS 5.0 SAU 30 NGÀY CỦA BẢO TOÀN”

  1. Pingback: HỌC IELTS TỪ BẬC PHỔ THÔNG - Học tiếng anh nhanh

  2. Pingback: KHÓA IELTS CHO BẬC PHỔ THÔNG - Học tiếng anh nhanh

  3. Pingback: IELTS CẤP TỐC - IELTS TÊN LỬA - Học tiếng anh nhanh

  4. Pingback: IELTS Speaking- Điểm khởi đầu của IELTS - Học tiếng anh nhanh

  5. Pingback: Lớp học tiếng anh nhanh - Hơn cả một cái tên - Học tiếng anh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top