• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản
cai-thien-ky-nang-phat-am-1

Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Việc giao tiếp tiếng Anh dường như là một cơn ác mộng. Nhưng mọi thứ đều có thể trở nên đơn giản nếu như bạn thật sự dành sự quyết tâm cho nó. Không chỉ là những giờ học ngữ pháp mà ta còn nên áp dụng chúng vào cuộc sống. Và hãy thử cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản sau đây. 

Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Đọc thật to và ghi âm lại

 
cai-thien-ky-nang-phat-am-1

Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Hãy thử nghe một đoạn nhạc tiếng Anh mà bạn thích, sau đó đọc lại thật to rõ rồi ghi âm lại. Sau đó tự phát lại để lắng nghe những từ nào mình đã phát âm sai và sữa lại như thế nào. Đây cũng là cách để bạn rèn luyện cách nhấn nhá giọng cho câu nói tiếng anh trở nên hay hơn. 

Ai cũng không thích tự thu âm rồi nghe lại giọng mình. Nhưng đây là cách học tiếng Anh hiệu quả để rèn kỹ năng nói. Chỉ qua vài lần chắc chắn bạn sẽ quen được với việc tự nghe giọng mình trong thu âm như thế. 

Tìm một người để cùng luyện nói

Hãy thử tìm một người bản ngữ đang học tiếng Việt sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi đó bạn và người luyện nói chung với mình đều hỗ trợ được quá trình học tập của nhau. Nếu không tìm được một người bản ngữ học tiếng Việt, hãy tìm một người Việt có trình độ tiếng Anh cao hơn mình. Họ sẽ phát hiện và chỉnh các lỗi phát âm của chính bạn. 

cai-thien-ky-nang-phat-am-1

Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Nếu bạn vẫn không tìm được một người đồng hành luyện nói, hãy tìm đến những nơi có nhiều người ngoại quốc lui tới. Bạn sẽ bắt chuyện làm quen và học cách giao tiếp thực tế từ đó. 

Phân tích những từ dài

Trong tiếng Anh có những từ rất dài và nhiều người cảm thấy chúng rất phức tạp. Thế nhưng chúng đều có quy tắc chứa đựng những từ nhỏ bên trong. Hãy ghi chép tất cả vào một cuốn sổ học nhỏ và luôn đem theo bên mình. Thông qua những từ dài tiếng Anh bạn có thể học nhiều âm tiết khác nhau. 

Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Làm bạn với ứng dụng điện thoại dạy phát âm

Trong thời đại hiện nay thì việc tận dụng các ứng dụng để rèn kỹ năng nói tiếng Anh là điều sáng suốt. Có rất nhiều ứng dụng trả phí những cũng có rất nhiều ứng dụng hay được sài miễn phí. Ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra xem những từ bạn đọc theo câu có sẵn đã phát âm đúng chưa. Từ đó tìm cách đọc cho đúng đến khi ứng dụng “duyệt” là được. 

cai-thien-ky-nang-phat-am-1

Cải thiện kỹ năng phát âm bằng 5 thói quen đơn giản

Xem những chương trình tiếng Anh

Có vẻ bạn sẽ vừa kết hợp việc học tập và giải trí một cách phù hợp, bổ ích nhất bằng việc xem những chương trình ca nhạc, phim hay các video hài bằng tiếng Anh. Hãy thử xem những đoạn video có sub và lắng nghe cách phát âm của họ. Dần dà kỹ năng phát âm được hình thành từ môi trường nghe nhiều, tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên. 

Giải pháp học IELTS cho người trên 30 tuổi bận rộn?

Thật sự tiếng Anh rất quan trọng, ta hãy loại bỏ những suy nghĩ như “tiếng Anh thật sự không cần cho ngành này”. Ai cũng có những ước mơ riêng, những ấp ủ dự định dù nhỏ hay lớn cũng mong “đứa con tinh thần” lớn mạnh theo thời gian. Đừng để bất cứ sự hạn chế nào của bản thân làm rào cản của cơ hội. Nếu đó là những lỗ hổng của tri thức, tại sao bạn không bắt đầu học tập ngay từ hôm nay?

Những ưu điểm của lớp luyện thi IELTS cho người trên 30 tuổi tại Học Tiếng Anh Nhanh:

de-tieng-anh-tro-thanh-hanh-trang-khoi-nghiep

Trường hợp anh Vương Quang Thuyền mất gốc tiếng anh 10 năm và đạt 5.5 IELTS sau 4 tháng theo lớp cô Sương.

 • Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người trên 30 tuổi bận rộn bên cạnh các lớp cho đối tượng trẻ đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công.
 • Giờ học linh động có ca sáng-trưa-tối, học viên dễ dàng chọn giờ phù hợp.
 • Giáo viên là người có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm trong việc giảng dạy.
 • Cam kết đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.
 • Đặc biệt có lớp kèm 1-1 giúp học viên lấy lại căn bản nhanh và hiệu quả.
 • Luôn lấy người học làm trung tâm và trình độ đầu vào không quan trọng.
 • Lớp học KHÔNG PHÙ HỢP cho những bạn LƯỜI.

Thông tin liên hệ lớp Học Tiếng Anh Nhanh của cô Sương:

 • 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Phone: 0963 109 998
 • Email: suongbullock@gmail.com
 • Skype: englishteacher.vn
 • Website: https://hoctienganhnhanh.net/

Leave a Reply

Call Now Button