• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Các cách tập trung học tiếng anh hiệu quả bạn nên thử

Các cách tập trung học tiếng anh hiệu quả bạn nên thử

Khi học tiếng anh bạn thường hay bị phân tâm bởi những yếu tố khác. Ví dụ như điện thoại, facebook, cơn buồn ngủ kéo đến? Bạn đã từng rất quyết tâm thế nhưng điều đó lại khiến bạn bị đánh gục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tập trung khi học tiếng anh ngay sau đây. 

Đọc thêm:

1. Chia nhỏ thời gian học

Thời gian học càng kéo dài bạn sẽ càng cảm thấy nản. Một khi nản thì quá trình tập trung bị gián đoạn và bạn cũng không tiếp thu được kiến thức. Vậy thay vì học 1-2 tiếng một ngày, bạn hãy chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày. Và những gì bạn cần làm là phải thực sự tập trung hết mức có thể trong khoảng thời gian này.

2. Chọn thời điểm thích hợp để học

Bạn không thể học khi bản thân cảm thấy mệt mỏi, không tỉnh táo. Bạn cũng không thể học khi chính bản thân bạn không cảm thấy hứng thú. Thời điểm trong ngày tốt nhất để học chính là buổi sáng. Sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não bạn có thể hấp thu được lượng kiến thức có lẽ là tốt nhất. 

3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Nếu như ngay từ đầu các yếu tố được cho là sao nhãng thì sao bạn không thử dẹp bỏ chúng. Điện thoại, facebook, máy nghe nhạc, truyện,… Nếu những thứ đó không có ích trong quá trình học của bạn hãy mạnh dạng xếp chúng trong những ngăn kéo khó thấy nhất. Bạn thử tưởng tượng, nếu để những tin nhắn facebook đến, bạn sẽ rất tò mò. Quá trình đó lặp lại, bạn sẽ không còn tập trung được nữa. 

4. Cách tập trung khi học tiếng anh – Tập trung 

Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc. Và có thể chúng ta không nằm trong số đó. Đừng quá ôm đồm nhiều việc cùng một lúc. Bởi nó sẽ không đem lại hiệu quả thực sự. Hãy tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Đừng vừa học tiếng Anh vừa giải quyết công việc văn phòng hay ăn uống, giải trí,…

5. Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi học

Bạn sẽ không thể nào tưởng tượng cảm giác quên một món đồ nào đó khi đang cố gắng tập trung học. Một cây thước, một cây bút dạ, quyển từ điển, bút chì,… Tốt nhất bạn hãy dành ra ít phút trước khi đến buổi học để mọi thứ được chu toàn nhất. Việc mua những cây bút xinh xắn cũng là một yếu tố giúp bạn có hứng thú yêu thích học hơn. 

6. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Nếu như bạn đang cảm thấy khó hiểu trong một bài giảng nào đó. Hoặc là việc ghi nhớ từ vựng, quá trình phát âm khó khăn. Đừng nản chí, hãy tập cách suy nghĩ tiêu cực. Có thể bạn đang chưa tìm ra được cách học đúng phưng pháp. Hoặc đơn giản là bạn cảm thấy mình đang bị bất an giữa công việc trong cuộc sống và học tập. Hãy thử để một cuốn sổ ghi chú bên cạnh, ghi vào đó những ý tưởng ngoài luồng nào nảy sinh. Khi đã học xong hãy quay lại giải quyết sau khi đã học xong.

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Call Now Button