• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Các bước để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh lưu loát

Các bước để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh lưu loát

Phản xạ trong giao tiếp không phải là chuyện dễ dàng với bất kỳ ai. Và vấn đề nghe nói phản xạ tiếng anh lại là một việc vô cùng khó khăn đối với những ai bắt đầu học. Bởi họ chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu. Các bước nghe nói phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn định hướng để quá trình học tập được tốt hơn. 

Đọc thêm:

Bước 1: Luyện phát âm + từ vựng

Nếu như bạn muốn nghe – đọc – nói – viết tiếng anh tốt đều đầu tiên đó chính là có vốn từ vựng. Nó giúp bạn nói trôi chảy mà không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ từ vựng hợp ngữ cảnh. Khi học từ vựng bạn cũng cần chú ý quá trình phát âm sao cho đúng. Nếu bạn phát âm chuẩn thì những gì bạn nói ra sẽ nghe hay hơn. Ngoài ra, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe tốt bởi vì bạn đã quen với ngữ âm. Cũng như là cách phát âm chuẩn thì sẽ nghe người nước ngoài nói tốt hơn. 

Bước 2: Luyện nghe hiểu

Bạn nên bắt đầu nghe từ những bài ngắn và chậm. Đó có thể là các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người, có phiên âm song ngữ. Lý giải việc này sẽ giúp bạn hiểu được cách ngắt nối âm và các ngữ điệu của người bản ngữ. Khi quen dần với điều đó, bạn có thể xem các bộ phim mà bạn yêu thích bằng song ngữ. Dần bạn sẽ thích nghi được với cách nói và ngữ điệu phát âm của người ản ngữ. 

Bước 3: Luyện trả lời ngắn

Để có thể nói chuyện như một người bản ngữ thực thụ thì bạn cần có sự kiên trì và luyện tập nhiều. Bạn nên luyện nói và trả lời các câu hỏi bằng một cách ngắn gọn. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ tiếng anh để cùng giao lưu và trau dồi kỹ năng nói. Những địa điểm bạn có thể đến ví dụ như là công viên thành phố hoặc các khu đông dân cư người nước ngoài. 

Bước 4: Luyện các câu trả lời mẫu

Ở bước thứ 4, bạn nên tìm hiểu các cách trả lời của các câu người nước ngoài hay sử dụng. Việc đó giúp bạn biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo cách luyện trả lời các câu hỏi thông qua các cuốn sách nói tiếng Anh. Hay các sách tiểu thuyết, truyện ngắn ngoại văn được viết bằng tiếng Anh. 

Bước 5: Luyện nghe nói phản xạ

Những bước trước đã chuẩn bị nền tảng cho bước 5 là luyện nghe nói phản xạ. Khi bạn nhìn thấy một bức ảnh ở bất kỳ đâu hãy thử mô tả những điều mà bạn thấy. Đó chính là cách nhanh nhất để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh. Tiếp theo đó, bạn có thể miêu tả kỹ hơn về bức ảnh đó cũng là một cách để bạn rèn thêm kỹ năng của mình. Hoặc bạn có thể cùng người bạn của mình tập nói chuyện với nhau hằng ngày. Nếu bạn chịu khó kiên trì, mọi chuyện chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Call Now Button