• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Bỏ túi 10 lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới
loi-chuc-tieng-anh-y-nghia-trong-dip-giang-sinh-va-nam-moi

Bỏ túi 10 lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới

Giáng Sinh (Chrismas Day) và Năm mới (New Year) là dịp đặc biệt quan trọng của phương Tây. Cũng tương tự như ngày Tết của Việt Nam, đây là thời điểm quan trọng nhất trong năm để các thành viên trong gia đình tụ họp sum vầy lại bên nhau và chúc tụng nhau những điều tốt đẹp. Chính vì vậy, không thể thiếu những lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới được. Nếu như chưa biết nên chúc sao để không bị chê là “sến” nhưng vẫn đảm bảo muốn người nhận hiểu được tấm lòng của mình thì hãy tham khảo ngay những gợi ý mà HOCTIENGANHNHANH cung cấp trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

10 lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới

Lời chúc tiếng Anh trong dịp Giáng Sinh

Trước khi tham khảo những lời chúc ý nghĩa, hãy khám phá xem cụm từ “MERRY CHRISMAS” mang ý nghĩa mà lại được nhiều người sử dụng trong dịp này nhé. 

 • Christmas Tiếng Anh gồm có chữ Christ và Mas. Chữ Christ (phiên âm Việt là “Kitô” – nghĩa là Đấng được xức dầu) chính là tước vị của Chúa Giêsu. Chữ Mas là chữ viết tắt của Mass (thánh lễ). Christmas có nghĩa là “Ngày lễ của Chúa Kitô”, tức là ngày lễ Giáng sinh của Chúa Giêsu. Chữ Christmas và Xmas đều có cùng một ý nghĩa như nhau.
 • Merry : Có nghĩa là vui vẻ 

Như vậy, “MERRY CHRISMAS” nghĩa là lời chúc Giáng sinh vui vẻ. Ngoài lời chúc giáng Sinh quá đỗi quen thuộc này thì chúng ta còn rất nhiều câu chúc bằng tiếng Anh chúc mừng giáng sinh cũng hấp dẫn không kém đấy. 

 • Một số lời chúc tham khảo:
loi-chuc-tieng-anh-y-nghia-trong-dip-giang-sinh-va-nam-moi-2

Lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới

I hope you know how much I value your friendship. I wish you a very merry Christmas and may we enjoy many more years together as friends.
(Tôi hy vọng bạn hiểu rằng tôi trân trọng tình bạn này như thế nào. Chúc bạn một Giáng sinh an lành, mong tình bạn của chúng ta luôn bền chặt dài lâu.)

Merry Christmas, and may this New Year bring you joy and laughter. (Chúc bạn Giáng sinh vui vẻ! Hy vọng năm mới sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và tiếng cười)

May this Christmas be so special that you never ever feel lonely again and be surrounded by loved ones throughout! (Chúc Giáng sinh này sẽ là một Giáng sinh thật đặc biệt để bạn không còn cảm thấy cô đơn và sẽ luôn được hạnh phúc bên cạnh những người bạn thân yêu!)

loi-chuc-tieng-anh-y-nghia-trong-dip-giang-sinh-va-nam-moi-1

Lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới

Faith makes all things possible; Hope makes all things work and Love makes all things beautiful. May you have all the three for this Christmas. Merry Christmas! (Niềm tin làm mọi thứ trở nên có thể; Hi vọng làm mọi thứ hoạt động và Tình yêu làm mọi thứ đẹp đẽ. Chúc bạn có cả 3 điều ấy trong mùa Giáng Sinh này.)

Lời chúc tiếng Anh trong dịp năm mới

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa thôi, các nước phương Tây sẽ chào đón năm mới 2020 trong không khí hân hoan nhất. Năm cũ qua đi liệu có để lại trong bạn nhiều dư vị, sự nuối tiếc hay cảm xúc gì không? Và cho dù có như thế nào đi chăng nữa, hãy gửi những lời chúc tụng trân trọng nhất, ý nghĩa nhất đến những người thân yêu của mình để bày tỏ tình cảm của mình nhé. Ngoài câu “HAPPY NEW YEAR” quen thuộc thì một vài mẫu câu dưới đây cũng rất phù hợp để bạn sử dũng trong dịp Năm mới này đấy:

 • Một số lời chúc tham khảo:

May your heart and home be filled with all of the joys the season brings. Merry Christmas and a wonderful New Year! (Mong trái tim và gia đình bạn luôn được bao bọc bởi niềm vui. Chúc bạn một mùa Giáng sinh và Năm mới an lành!)

May all the beauty and blessings this New Year has to offer to be with you and your family. Happy new year to you all! (Mong tất cả những điều tốt lành nhất sẽ đến với bạn và gia đình trong năm mới này. Chúc tất cả năm mới an lành!)

loi-chuc-tieng-anh-y-nghia-trong-dip-giang-sinh-va-nam-moi-3

Lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới

May your life be filled with joy and happiness and may each new day bring you moments to cherish. Happy new year, my friend!. (Chúc cuộc sống của bạn luôn có nhiều niềm vui và hạnh phúc, mỗi ngày đều có những khoảnh khắc đáng trân trọng. Chúc mừng năm mới, bạn tôi!)

With all good wishes for a brilliant and happynew year. Hope things are going all right with you. (Gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới an lành,  vui tươi. Cầu mong mọi điều bình an sẽ đến với bạn.)

It seems that Christmas time is here once again, and it is time again to bring in the New Year. We wish the merriest of Christmas to you and your loved ones, and we wish you happiness and prosperity in the year ahead. (Một mùa Giáng sinh lại về và một năm mới sắp đến. Chúng tôi chúc bạn và gia đình một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng.)

loi-chuc-tieng-anh-y-nghia-trong-dip-giang-sinh-va-nam-moi-4

Lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới

Christmas time is here. I hope you have a wonderful New Year. May every day hold happy hours for you. (Giáng sinh đã đến. Tôi chúc bạn một năm mới thật tuyệt vời. Mong mỗi ngày qua đi sẽ là những giờ khắc hạnh phúc nhất dành cho bạn.)

Lời kết:

Như vậy, với những lời chúc tiếng Anh ý nghĩa trong dịp Giáng Sinh và Năm mới này, bạn đã hoàn toàn tự tin gửi đến người thân yêu, bạn bè của mình rồi chứ? Chắc chắn những người thn6, bạn bè của bạn sẽ rát càm động và hiểu được tấm chân tình bạn gửi gắm vào đấy. Hiện nay lớp học tiếng Anh nhanh của cô Sương đang mở lớp và bắt đầu tuyển sinh. Tham gia lớp học này bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức hữu ích! 

IELTS CẤP TỐC – KẾT QUẢ THẦN TỐC

CÁC KHÓA HỌC IELTS VỚI CÔ SƯƠNG

Chia thành 03 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1:

 • Học phát âm (11 nguyên âm đơn, 07 âm đôi, 24 phụ âm, cụm phụ âm đầu và cuối, nhấn âm và nối âm).
 • Học nghe căn bản. Giáo trình như bài tập luyện nghe thêm ở nhà.
 • Học ngữ pháp trọng tâm (không làm bài tập ngữ pháp) ứng dụng vào ngữ cảnh và thực tế. Không học lý thuyết suông.
 • Học kiến thức tổng quát và từ vựng vào chủ đề. Ví dụ: năng lượng mặt trời, giáo dục, thiên nhiên, ô nhiễm môi trường,…

Giai đoạn 2: Học kĩ năng làm bài cho Nghe-Nói-Đọc-Viết

 • Trong môn Nghe, các bạn sẽ học cách nghe từ đồng nghĩa (synonyms), từ đồng âm, từ tín hiệu giúp các bạn nhận ra ý chính. Cách làm bài điền vào ô trống, trắc nghiệm, ghép câu.
 • Trong môn Đọc, các bạn đã có nền tảng kiến thức tổng quát và từ vựng là 1 lợi thế. Vì các bạn sẽ áp dụng bài đọc hiệu quả. Kết hợp kĩ thuật làm những dạng bài như True False Not Given, Matching, Multiple choice, Flow chart, Fill in the blank,…
 • Trong môn Viết, các bạn học kĩ thuật làm dạng bài Task 1. Dàn ý làm bài Task 2. Nhưng quan trọng là các bạn phải được định hướng về cách viết khác biệt giữa người bản xứ và người Việt. Từ đó có khái niệm đúng, suy nghĩ học thuật, lập dàn ý đúng và rõ ràng. Đối với task 1, các bạn sẽ phải học cách khác nhau và giống nhau giữa các biểu đồ. Những ngôn ngữ, cấu trúc viết câu dành riêng cho từng biểu đồ đặc trưng. Đối với task 2, các bạn học cách tư duy, biện luận tạo ra sự logic trong bài viết. Phải đọc nhiều các bạn mới hình thành ý tưởng để viết.
 • Trong môn Nói, đây là kết quả quá trình học Nghe, Phát Âm và Đọc. Khi các bạn kết hợp kiến thức đã học được qua thời gian. Đây là lúc các bạn thể hiện bản thân bằng những ý tưởng và quan điểm của mình. Bên cạnh đó, các bạn học những cấu trúc, mẫu câu người bản xứ dùng đề nói về quan điểm riêng, đưa ra ý phủ định khẳng định, đưa ra ưu điểm và nhược điểm, cuối cùng là kết quả.

Giai đoạn 3:  

Bắt đầu làm quen với thời gian và bài test. Thực hành như bài thi và phải viết theo đúng thời gian. Nói trong vòng 2 phút. 

Đăng kí khóa học IELTS tại HỌC TIẾNG ANH NHANH bạn sẽ được:

 • Miễn phí kiểm tra trình độ IELTS 4 kỹ năng
 • Miễn phí tư vấn lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra 6.0+
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

3/ KHÓA IELTS CẤP TỐC MANG NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

 • Thời gian khóa học sẽ rút gọn xuống 12 buổi hoặc 24 buổi (tùy đối tượng người học), tập trung giai đoạn 3
 • Thông qua quá trình làm bài thi thử để trau dồi từ vựng, học ngữ pháp
 • Chia sẻ các bí quyết làm bài thi điểm cao
 • Chắt lọc các nội dung cô đọng, các phần thi có khả năng lấy điểm cao 

HÌNH THỨC HỌC

 • Học ngay tại lớp
 • Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp. Giáo viên có thể đến tận nơi dạy để tiết kiệm thời gian đi lại của các học viên.
 • Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), phù hợp cho những bạn mất căn bản tiếng anh và đang cần cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn để tham gia kỳ thi IELTS.

Lưu ý

– Học phí sẽ được đóng trong ngày đăng kí của khóa học

– Chúng tôi sẽ không hoàn trả lại học phí nếu học viên nghỉ giữa chừng

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 
 

Leave a Reply

Call Now Button