Để biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS không còn là nỗi sợ hãi

Trong bất kỳ bài thì IELTS, phần thi đọc biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS luôn là một nỗi ám ảnh của nhiều người. Thực chất, bất cứ bài tập nào cũng có phương pháp. Và khi nắm được những cách làm bài thì dù đứng trước bất cứ cách biến đổi hóc búa nào bạn cũng có thể trả lời được. Dưới đây là 5 bước để bạn áp dụng khi làm dạng bài tập này. 

Chuẩn bị cho dạng bài tập biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS 

Bước 1: Học tốt từ vựng

Bước này chiếm 50% số điểm trong dạng bài đọc biểu đồ Map Writing Tast 1 IELTS. Đây là cách để bạn có thể truyền cho người chấm được những gì bạn muốn nói. Nhưng khác với Line Graph, chỉ cần nắm chắc paraphrase và một số key quan trọng thì có thể làm tốt. Đối với dạng chủ đề này, từ vựng lại chia ra thành 3 dạng khác nhau:

 • Dạng từ mô tả sự thay đổi. Đó chính là sự thay đổi khu vực, địa điểm từ 2 hoặc 3 mốc thời gian khác nhau. Sự thay đổi này cũng có thể là sự di chuyển của một khu nhà, sự mở rộng của một quán ăn, sự mất đi của một con đường,… 
 • Nhóm 2 là dạng từ mô tả hướng. Việc xác định phương hướng rất quan trọng vì nếu không xác định được phương hướng của mình ở đâu, bạn sẽ thật sự lúng túng. 
 • Nhóm từ vựng thứ 3 là nhóm từ mô tả vị trí. Bạn sẽ bị mất điểm nếu như không biết miêu tả vị trí của mình cũng như đáp ứng các tiêu chí của bài viết. 

Bước 2: Nắm chắc ngữ pháp  

Ngữ pháp để miêu tả dạng đọc biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS rất quan trọng. Đặc biệt là chú ý vào các kiểu câu bị động. 


Xem thêm: Làm gì khi bạn không thể đọc thông tin biểu đồ Map

trong Writing Task 1 IELTS


Bước 3: Lên cấu trúc bài viết biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS

Công thức hoàn hảo cho một bài Writing Task 1 ở tất cả các dạng không riêng gì ở biểu đồ là bố cục nên có 4 phần. Hãy chú trọng và đầu tư sử dụng nhiều từ vựng miêu tả sự thay đổi. Ở phần chính là linh hồn của bài viết vì thế bạn hãy miêu tả kỹ chứ đừng chỉ cố gắng độa mở đầu cho thật hay.

Bước 4: Đọc bài mẫu làm quen biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS

Nhưng dù bạn có bao nhiêu dạng cấu trúc và bao nhiêu bài viết đi chăng nữa. Hãy cứ đọc các bài mẫu để làm quen, học hỏi những cách viết của những người khác. Đây là một bước cũng rất quan trọng để hoàn thiện cấu trúc bài của mình. Nhờ nó mà bạn cũng sẽ học thêm được các paraphrase mới, tự sửa các lỗi sai mà có thể bạn chưa hề biết. 

Bước 5: Thực hành viết bài biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS

Cuối cùng, đừng quên thực hành bằng cách tự cho mình các dạng đề và thực hành viết nó như một dạng bài thi thật sự. Điều này ngoài luyện tay quen hơn còn giúp bạn vững vàng tinh thần hơn khi vô trong phòng thi. 

Và nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn bất cứ dạng bài tập nào nhưng vẫn chưa có phương pháp thật sự phù hợp dành riêng cho người lớn tuổi, bận rộn. Hãy tham khảo các khóa học tiếng anh nhanh tại lớp cô Sương dưới đây nhé!

Người lớn bận rộn cần phương pháp học IELTS dành riêng cho mình!

Cùng với những sai đó, tâm lí chung của những người trên 30 tuổi chủ yếu là ngại học. Bạn ngại đến các trung tâm mà quá nửa là học sinh, sinh viên. Họ hơn bạn sức trẻ. Còn bạn hơn họ về kinh nghiệm sống và lỳ đòn với cuộc đời. Bạn đã xác định bỏ tiền thì sẽ không lãng phí. Thấu hiểu những điều này, HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương thiết kế khóa học đặc biệt mang tên KHÓA HỌC IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI nhằm hướng đến các đối tượng cần học nhanh, gấp rút mà vẫn đảm bảo chuẩn đầu ra.

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, cô Sương thiết kế khóa học đặc biệt mang tên KHÓA HỌC IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI nhằm hướng đến các đối tượng cần học nhanh, gấp rút mà vẫn đảm bảo chuẩn đầu ra.

Sự khác biệt của KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI và các khóa học IELTS khác:

 • Thiết kế bài dạy phù hợp, nhất quán xuyên suốt
 • Tăng cường sự luyện tập, thực hành nghe nói nhuần nhuyễn
 • Hỗ trợ đắc lực cho học viên trong tự học
 • Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm học tập
 • Nắm bắt chướng ngại tâm lí của học viên lớn tuổi để giúp họ học tốt mỗi ngày
 • Tạo động lực, truyền cảm hứng bằng chính những khó khăn có thật cô Sương trải qua

Được gì từ những khóa học IELTS của cô Sương:

 • Miễn phí tư vấn lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra 6.0+
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top