Bận rộn nhưng vẫn giỏi tiếng Anh? Hoàn toàn có thể

Công việc bận rộn, lịch trình không cố định và không có người hướng dẫn là những nguyên nhân hàng đầu khiến những người bận rộn phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định cải thiện môn tiếng Anh. Liệu những người bận rộn có thể học tiếng Anh hiệu quả không? Và có phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn đạt kết quả tối ưu nhất không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khám phá câu trả lời ngay bây giờ! 

Phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn 

Muốn thành công trong việc thử sức với một ngoại ngữ mới, ngoài việc siêng năng, cần cù bạn phải biết áp dụng nhiều phương pháp hữu hiệu khác để nhanh chóng đạt hiệu quả. Dưới đây là một vài bí quyết học tiếng Anh cho người bận rộn đã được nhiều người áp dụng và thành công ngoài mong đợi! 

Có phương pháp học phù hợp với bản thân

Bận rộn nhưng vẫn giỏi tiếng Anh? Hoàn toàn có thể
Bận rộn nhưng vẫn giỏi tiếng Anh? Hoàn toàn có thể

Nếu yêu thích dòng nhạc US-UK, đây là một lợi thế lớn để bạn học tiếng Anh hiệu quả. Vào những giờ nghỉ giải lao, bạn có thể bật những bài US-UK có giai điệu chậm rãi để nhẩm theo. Hãy lắng nghe cách ca sĩ nối âm, nhấn nhá trong bài hát. Ngoài ra,  trong bài hát sẽ có một số cấu trúc câu có thể được sử dụng trong thực tế. Vì thế bạn không cần phải nhớ và học hết tất cả các câu, từ vựng trong bài hát – Chỉ cần lựa chọn một vài câu quen thuộc mà bạn thích để học. Một số bài hát tiếng Anh cho người mới bắt đầu: 

  • Cry on my shoulder
  • Until you
  • Nothing on you
  • You raise me up
  • Thinking of you 

Ngoài ra, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa. Phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu được cách dùng từ vựng hợp với ngữ cảnh cũng như những mẩu câu giao tiếp ngắn nhất định bạn sẽ cần trong thực tế. 

Bên cạnh đó, tải những ứng dụng học tiếng anh trên CH Play( Android) hoặc App Store( IOS) để có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Một số ứng dụng gợi ý: 

  • Học tiếng anh giao tiếp TFlat
  • SpeakingPal
  • Fun Easy English
  • Memrise

Lịch học linh hoạt

Đối với người bận rộn, việc đầu tiên cần làm là sắp xếp thời gian học phù hợp. Vì hầu như thời gian đều dành cho công việc nên những người bận rộn dường như không có thời gian đầu tư tiếng Anh. Nhưng nếu bạn linh hoạt trong thời gian rảnh mà bạn có, chắc chắn dù bận rộn nhưng bạn vẫn có khả năng học ngôn ngữ này. 

Mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này trong suốt thời gian dài. Kiên trì từng ngày một và không có những quy tắc riêng để răn đe bản thân. Chắc chắn sau một thời gian, bạn sẽ có khả năng đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. 

Chủ động

Chủ động là một cách học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng.
Chủ động học mọi lúc mọi nơi. Chủ động tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Chủ động học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức từ sách vở, bạn bè… 

Nếu không đủ tự tin để tự học, bạn nên chọn một trung tâm uy tín để học thêm hoặc xem online. Và tất nhiên, bạn cần tạo mọi điều kiện để sử dụng tiếng Anh. Sử dụng ngay khi đang trên đường, ở nhà, ở công ty hay bất kì địa điểm nào. Bạn cũng cần tận dụng mọi thời gian để học tiếng Anh và phải tự tin và độc lập trong quá trình học.

Có một thực tế là trẻ em có thể học ngôn ngữ nhanh và dễ dàng hơn so với người lớn.Nhưng không một điều gì có thể khiến bạn không thể học được một ngôn ngữ mới. Dù bạn bận rộn nhưng nếu thực sự quan tâm đến tiếng Anh và muốn cải thiện nó, bạn vẫn có thể nếu như quyết tâm cao và vận dụng phương pháp đúng đắn. Chúc các bạn thành công. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top