Giải đáp thắc mắc “750 toeic là bao nhiêu ielts”

IELTS và TOEIC là 2 chứng chỉ khá quen thuộc đối với những người quan tâm đến ngôn ngữ Anh. Ngoài sự khác nhau về cấu trúc cũng như là nội dung của các phần thi thì điểm chung của hai chứng chỉ này đó là thước đo trình độ tiếng Anh. Rất nhiều bạn phân vân việc lựa chọn TOEIC hay IELTS hoặc muốn đối chiếu điểm bài thi TOEIC sang bài thi IELTS. Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS?”. Hãy cùng Expressenglish tìm hiểu nhé!

Một số thông tin cần biết về bài thi TOEIC

TOEIC là một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh. Nội dung của đề bài thường xoay quanh các chủ đề như thương mại, tuyển dụng, văn phòng hay đơn giản là hoạt động mua bán, những cuộc trò chuyện hàng ngày,… Với tổng số 7 phần (từ Part 1 đến Part 7), TOEIC đưa người học đi từ cấp độ dễ đến khó. Số điểm tối đa của bài thi TOEIC là 990 điểm, cụ thể như sau:

Trong thời gian 120 phút, thí sinh sẽ hoàn thành lần lượt bài thi Listening (45 phút, 100 câu trắc nghiệm) và Reading (75 phút, 100 câu trắc nghiệm)

Hiểu về TOEIC để trả lời câu hỏi “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS_”

Hiểu về TOEIC để trả lời câu hỏi “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS”

Bài thi IELTS và những điều cần nắm rõ

Có hai hình thức của bài thi IELTS: IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Tổng quát). Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bằng IELTS để apply vào các trường đại học, cao đẳng, dùng cho việc nghiên cứu,… thì IELTS Academic là phù hợp nhất với bạn. Còn nếu bạn muốn định cư, xin việc, hay đơn giản là muốn đánh giá khả năng tiếng Anh của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia đánh giá bằng bài thi IELTS General Training.

750 TOEIC là bao nhiêu IELTS_

750 TOEIC là bao nhiêu IELTS?

Hai bài thi này có cấu trúc các phần thi tương đối giống nhau nhưng vẫn có một số điểm khác biệt. Về cơ bản, không có câu trả lời cho câu hỏi này, giữa TOEIC và IELTS có khoảng cách khá lớn, không chỉ hình thức thi mà độ khó của bài thi và phương pháp ôn luyện cũng rất khác, TOEIC đơn giản hơn IELTS rất nhiều, chỉ có các câu hỏi trắc nghiệm. Xu hướng gần đây của IELTS là cố gắng kiểm soát số lượng câu hỏi trắc nghiệm. Ngoài ra, bài thi IELTS có cấu tạo cũng rất khác so với TOEIC. Vì thế nên rất khó trả lời cho câu hỏi “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS”.

750 TOEIC là bao nhiêu IELTS

Dù rất khó để quy đổi điểm TOEIC ra điểm IELTS, nhưng theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể áng chừng mức điểm quy đổi từ TOEIC qua IELTS và ngược lại. 

Điểm TOEIC 730-855 là điểm trung cấp và điểm IELTS tham khảo là 6.5-7.0. Điểm TOEIC 750 thuộc nhóm này (730-855 điểm). Có nghĩa là bạn có thể hiểu đầy đủ cuộc trò chuyện chung và có thể trả lời nhanh chóng. Ngay cả khi chủ đề là các lĩnh vực chuyên môn cụ thể khác, bạn cũng có thể tiếp thu và tư duy nhanh chóng. 

Nếu bạn muốn theo đuổi một cấp độ cao hơn, bạn cần phải có đủ kỹ năng giao tiếp như một người nói tiếng Anh bản ngữ, với kinh nghiệm của bản thân, bạn hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng từ ngữ phù hợp ngay cả với các chủ đề ngoài lĩnh vực chuyên môn của bạn và sử dụng thành thạo. Điểm thi TOEIC có thể được sử dụng để xác định những nhân viên cần đào tạo thêm tiếng Anh, nhằm nâng cao chất lượng nhân sự ở doanh nghiệp.

Những vấn đề xoay quanh câu hỏi “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS”

750 điểm TOEIC có đủ cho một doanh nghiệp?

Điểm thi TOEIC cao bao nhiêu để có thể “sống sót” được trong doanh nghiệp nước ngoài thì có người cho rằng 750 là tiêu chuẩn thấp. Để lọt vào các công ty thuộc top đầu, khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát là điều kiện cơ bản, và điểm TOEIC phải đạt từ 750 điểm trở lên mới có thể vượt qua vòng tuyển chọn đầu tiên.

Có khả năng tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội

Có khả năng tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội

Một số doanh nghiệp yêu cầu nhân viên mới có điểm TOEIC trung bình là 550 điểm, trong đó ngành tài chính yêu cầu 650 điểm, điều này cho thấy nhu cầu nhân lực tiếng Anh của ngành tài chính cao hơn so với các ngành khác. Khảo sát cũng cho thấy ở các vị trí liên quan đến người nước ngoài hoặc người nước ngoài, điểm TOEIC cao từ 750 đến 850 điểm là có thể đủ năng lực.

Lựa chọn cơ sở đào tạo nào để ôn luyện TOEIC

Câu hỏi cơ sở đào tạo IELTS nào tốt hơn và ai tốt hơn là vấn đề quan điểm, phù hợp với mình là điều rất quan trọng. Nói chung, cần phải xem xét toàn diện các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như trình độ của cơ sở giáo dục, thực lực của giáo viên và các yếu tố khác. Điều quan trọng hơn là tập trung vào việc đo lường theo nền tảng của riêng bạn và các khía cạnh bạn muốn học. 

Hãy nhìn vào sức truyền tải của đội ngũ giáo viên đến từng học viên. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, trình độ kỹ thuật của học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Một người giáo viên tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Một người giáo viên tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Về phần giảng viên đào tạo, ta nên đặt ra những câu hỏi như: Giảng viên là ai? Kinh nghiệm đào tạo, có sở hữu chứng chỉ đào tạo hay không; 

Khi chọn trường đào tạo, nên đến tận nơi, trao đổi với giáo viên để hiểu thêm và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. http://expressenglish.edu.vn/ tự tin đáp ứng được những yêu cầu kể trên. Rất mong sẽ là sự lựa chọn của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “750 TOEIC là bao nhiêu IELTS?”, hy vọng qua bài viết này, bạn đã trang bị cho mình một số kiến thức về bài thi TOEIC và IELTS. 750 TOEIC thuộc cấp độ nào, có đủ để bạn đi du học, xin việc,… hay không, có lẽ đến đây bạn đã có câu trả lời. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC để có cơ hội việc làm tốt?

IELTS VÀ TOEIC NÊN HỌC CÁI NÀO?

THANG ĐIỂM IELTS VÀ CÁCH QUY ĐỔI CẦN BIẾT

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Scroll to Top