Đừng để lạc hậu chỉ vì không biết 7 từ tiếng Anh thời thượng này

Nói đến từ tiếng Anh thời thượng, chúng ta có thể hình dung đến những từ bao gồm tiếng lóng hoặc ngôn ngữ mạng được sử dụng một cách phổ biến. Và như vậy, mỗi năm 4 lần, từ điển phổ biến nhất thế giới -Oxford Dictionary- đều cập nhật thêm những từ. cụm từ tiếng Anh mới đó. Và có thể nhiều từ này sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy.

7 từ tiếng Anh thời thượng ai cũng phải biết

Photobomb (v)

Theo sau từ selfie, photobomb đã được thêm vào từ điển Oxford trong những năm gần đây. Từ này ban đầu xuất hiện khá phổ biến trên Facebook, Instagrams để chỉ hành động của những người cố tình phá bạn, chen ngang vào khung hình trong khi bạn đang chụp ảnh selfie. Từ này đều có thể chỉ những người cố tình đùa cho vui hoặc những người cố ý phá khung hình của người khác.

tu-tieng-anh-thoi-thuong

Ex: I hate John. He photobombs us whenever we want to take selfies. (Tôi ghét John. Anh ta cứ chen ngang mỗi khi chúng tôi muốn chụp selfie.)

Binge-watch (v)

tu-tieng-anh-thoi-thuong-1

Binge-watch là một từ tiếng Anh thời thượng hoàn toàn mới được giới trẻ sử dụng rầm rộ trên mạng xã hội. Động từ này để chỉ những con “mọt phim dành hết thời gian để nằm trên giường và xem liên tục những series phim vào dịp cuối tuần, rảnh rỗi. Dường như bất kể chúng ta ai cũng đã từng, hoặc ít nhất một lần yêu thích một series phim nào đó và luyện nó chỉ trong một, hai ngày. Bây giờ thì bạn đã  biết được tên hành động ấy trong tiếng Anh được gọi như thế nào.

Ex: You have stayed at home for 2 days and bing-watched 3 TV series. Come on, let’s go out right now! (Bạn đã ở nhà 2 ngày và luyện hết 3 series phim rồi. Ra ngoài chơi ngay bây giờ đi!)

Freegan (n)

tu-tieng-anh-thoi-thuong-2

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và có hứng thú với việc tái chế đồ cũ bảo vệ môi trường. Từ bây giờ bạn có thể gọi tên hành động đó của mình là “Freegan”. Danh từ “freegan” được bổ sung trong từ điển Oxford để chỉ những người luôn chăm chăm tái chế mọi thứ trong cuộc sống. Và thậm chí là chỉ dùng lại đồ ăn trong thùng rác.

Ex: The community love recycling, but you are becoming an extreme freegan, John. (Mọi người đều thích tái chế nhưng mà anh đang trở nên cực đoan rồi đó John.)

Webisode (n)

Webisode là danh từ để chỉ các tập phim chỉ có thể coi trực tuyến trên các dịch vụ như Netflix, Amazon Video, Vimeo v.v… Từ này được sử dụng rộng rãi và được lấy ý tưởng từ từ “episode” nghĩa là tập phim.

Ex: Unfortunately, we cannot provide all webisodes for free. (Rất tiếc là chúng tôi không thể cung cấp mọi tập phim online miễn phí được.)

YOLO 

tu-tieng-anh-thoi-thuong-4

Đây là từ tiếng Anh thời thượng hoàn toàn mới vừa được bổ sung vào từ điển Oxford vào tháng 9. Theo Oxford, YOLO ( you only live once) được dùng để thể hiện tâm trạng thoải mái, tận hượng cuộc sống, sống trọn vẹn với đam mê của mình. Bởi lẻ vì ai cũng chỉ sống duy nhất một lần trong đời. Vậy tại sao không tận hưởng và sống hế mình với tuổi trẻ để không hối tiếc? Một từ tiếng Anh thời thượng này đồng thời sẽ là động lực để giới trẻ ngày nay sống trách nhiệm hơn với chính bản thân mình.

Ex: Just YOLO and buy the ticket to Bali right now, okay? (Hãy tận hưởng cuộc sống và mua vé bay đi du lịch Bali ngay đi). 

Stupid o’clock

tu-tieng-anh-thoi-thuong-3

Bạn là một học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… Bạn phải luôn dậy sớm và đến trường, đến công ty đúng giờ. Đây quả thực là cơn ác mộng nếu như đêm qua bạn trót ngủ trễ. Rất nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy rằng dậy sớm là một việc làm rất khó khăn. Từ giờ, bạn có thể dùng từ “Stupid o’clock” để than vãn với mọi người về điều này. Stupid o’clock đặc biệt phổ biến khi đề cập đến trường hợp bạn phải dậy sớm và đến sân bay trước 2 tiếng.

Ex: I have to get up at stupid o’clock tomorrow to catch the flight to Korea. (Ngày mai tôi phải dậy rất sớm để kịp bắt chuyến bay đi Hàn Quốc.)

Air punch (v)

Air puch là động từ để chỉ hành động một người nào đó giơ nắm đấm vào không trung nhằm bày tỏ trạng thái vui sướng, hạnh phúc. Từ này thường mang nghĩa tích cực hơn so với tiêu cực. Nó được áp dụng được cả trong trường hợp bạn thấy phấn khích, vui vẻ, ăn mừng chiến thắng…

Ex: He was greeted with cheers and air punches in the station. (Chàng trai được chào đón bằng sự phấn khích, vui mừng ngay tại sân ga).  

Oxford Dictionary đã bổ sung thêm rất nhiều từ tiếng Anh thời thượng. Vậy còn bạn thì sao? Hãy bổ sung vào từ điển của mình ngay 6 từ tiếng Anh mới toanh này để không trở nên lạc hậu với bạn bè nhé!

Bài viết liên quan:

Bỏ túi 6 từ lóng tiếng Anh hữu ích nơi công sở

5 BƯỚC TRỞ THÀNH “SÁT THỦ” TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Bạn đã biết 10 từ viết tắt tiếng Anh thông dụng trên Internet này chưa?

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top