• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • 5 LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS BẠN NÊN BIẾT

5 LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS BẠN NÊN BIẾT

Chứng chỉ IELTS bằng IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trong nhiều năm trở lại đây, số lượng người thi IELTS tăng nhanh, khoảng 2 triệu thí sinh mỗi năm. Bạn có từng băn khoăn tự hỏi vì sao IELTS lại có giá trị như vậy hay chưa? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu những lợi ích bạn nhất định phải sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay nhé.

1. Miễn thi ngoại ngữ kì thi THPT Quốc Gia

Đối với học sinh THPT, kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Đầu tư tiếng Anh ngay từ những năm cấp 3 để con đường vào Đại học rộng mở hơn và dành nhiều thời gian cho các môn học khác.

Bạn có thể quan tâm: Khóa IELTS cho bậc phổ thông – giáo trình chính thống

2. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Học sinh THPT ngoài được miễn thi THPT Quốc gia, còn có cơ hội được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm kĩ thuật TP.HCM, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh,… Do đó, bạn cần:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Bạn có thể quan tâm: Luyện thi IELTS cực nhanh trong 3 tháng

3. Tấm vé thông hành để đi du học, định cư

lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành quan trọng để đi du học, định cư là điều không thể chối cãi. Bạn muốn đến Anh, Mỹ, Canada, Úc du học hay định cư đều cần biết tiếng Anh. Người xét duyệt hồ sơ cho bạn sẽ căn cứ vào điểm số IELTS để quyết định bạn có đủ tiêu chuẩn hay không. Mặt khác, chứng chỉ IELTS thể hiện kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết của bạn. Bạn cần phát triển cả 4 kĩ năng này đồng đều thì quá trình du học hoặc định cư mới thuận lợi để hòa nhập cộng đồng và xã hội.
 
Bạn có thể quan tâm:

4. Trong công việc

Đối với thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, việc sở hữu một chứng chỉ IELTS trong tay sẽ giúp bạn có cơ hội đánh bật các ứng viên khác khi ứng tuyển việc làm. Sự hội nhập với nước ngoài, hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp quốc tế đòi hỏi lãnh đạo các công ty trong nước phải yêu cầu cao hơn từ những nhân viên của họ. Đặc biệt là trình độ ngoại ngữ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có IELTS từ 5.0 trở lên.

5. Phát triển đồng đều 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhờ chứng chỉ IELTS

Học IELTS đồng nghĩa với việc cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bạn được cải thiện đáng kể.

 • Kĩ năng Nghe:

Khi thi IELTS, bạn phải tập nghe duy nhất 1 lần và đòi hỏi khả năng ghi nhớ, phản xạ nhanh chóng. Do đó, bạn cần luyện tập hàng ngày. Nhờ học IELTS, kĩ năng nghe của bạn không chỉ tiến bộ mà còn giúp bạn tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp.

 • Kĩ năng Nói:

Chúng ta biết rằng kĩ năng nói trong IELTS khiến nhiều người ngán ngẩm. Tuy nhiên, để đạt đến IELTS đủ tiêu chuẩn ra trường hoặc đi du học, định cư, bạn vẫn cần cố gắng. Kĩ năng này sẽ tiến bộ nếu bạn luyện tập hàng ngày kết hợp nghe thường xuyên. IELTS giúp bạn có phong thái tự tin khi sử dụng tiếng Anh, có được âm điệu, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác, khả năng thuyết phục người khác, sắp xếp bố cục ý tưởng hợp lí, dễ hiểu. Và có được khả năng xử lí các tình huống khác nhau thật nhanh.

 • Kĩ năng Đọc:

IELTS luyện cho bạn khả năng đọc hiểu nhanh chóng. Điều này thuận lợi cho bạn sau này khi tiếp xúc với những tài liệu tiếng Anh đồ sộ sau này. Bạn phải học cách chắt lọc các thông tin quan trọng và báo cáo công việc.

 • Kĩ năng Viết:

Bài thi IELTS bắt buộc bạn phải tiếp xúc với nhiều chủ đề xã hội khác nhau. Thông qua sự hiểu biết của bản thân, bạn phải trình bày thật xúc tích và dễ hiểu để người đọc có thể hiểu ý bạn muốn truyền tải. Kĩ năng này giúp bạn có thể  viết thư cho nhà tuyển dụng, nâng cao hành văn mạch lạc hơn.

Bạn có thể quan tâm: Thi IELTS điểm cao – Tổng hợp bí kíp

Việc sở hữu một chứng chỉ IELTS với mức điểm số “không phải dạng vừa đâu” sẽ giúp bạn chạm tay vào rất nhiều ước mơ trong tương lai. Bạn đã sẵn sàng chinh phục nó hay chưa?

chứng chỉ IELTS và lợi ích của nó

ĐĂNG KÍ CÁC KHÓA IELTS tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương để được trải nghiệm lớp học tuyệt vời:

 • Cam kết đầu ra theo yêu cầu học viên
 • Thời gian cực nhanh chỉ 03 tháng
 • Số lượng học viên chỉ 5 người/ lớp
 • Hệ thống bài học tập trung đáp ứng kì thi chính xác
 • Lên lộ trình học tương thích với từng học viên miễn phí
 • Có lớp IELTS dành riêng cho học viên từ 30 tuổi trở lên

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Call Now Button