5 kiểu câu không nên sử dụng trong bài viết IELTS

Bài thi IELTS luôn là một nỗi lo khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi đối diện. Tương tự vậy, trước khi đặt bút viết, bạn nên cân nhắc các kiểu câu. Cũng sẽ có những loại câu không phải cứ sử dụng là sẽ được. Bài viết này giúp bạn tổng hợp 5 kiểu câu không nên sử dụng trong bài viêt IELTS. 

5 kiểu câu không nên sử dụng trong bài viết IELTS

1. This essay will discuss both sides and give an opinion at the end.


Xem thêm: Tại sao hôm nay bạn vẫn chưa giao tiếp tiếng Anh tốt?


Bài viết muốn nhắc đến kiểu câu không nên sử dụng trong bài viết IELTS đầu tiên chính là: This essay will discuss both sides and give an opinion at the end. Câu này thỉnh thoảng được sử dụng trong các bài viết của học viên. Không được đánh giá cao vì không sáng tạo, mang tính lặp lại Một câu nói tương tự mà bạn cũng nên tránh “I shall put forth my arguments to support my views in the following paragraphs”.

2. With the development of science and modern technology…

Câu này thường được sử dụng khi bắt đầu bài viết của nhiều học viên. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, câu trên chỉ phù hợp với các chủ đề liên quan đến khoa học và công nghệ chứ không nên áp dụng vào các chủ đề khác. 

3. For example, a recent study from the …. / Research indicates that … 

Đôi khi bạn không cần phải đưa ra nguồn gốc cụ thể. Bạn có thể dùng những câu dẫn mang tính tổng quát hơn như: For instance, the majority of working people do not … Như vậy, việc giải thích các ý chính sẽ tốt hơn. 

4. It cannot be denied that ….

Đây là kiểu câu không nên sử dụng trong bài viết IELTS. Nghĩa câu nói trên 100% chắc chắn là đúng. Trong khi các bài viết trong IELTS đều mang ý kiến chủ quan và lựa chọn. Nên tốt nhất bạn không nên sử dụng câu trên. Thay vào đó hãy thay thế: “One reason that A is important….”

5. In the modern era,… / Since the dawn of time,…

2 cụm từ trên và “Nowadays” là những cụm từ bạn nên tránh dùng để bài Writing của mình được đánh giá tốt hơn.

LỚP HỌC TIẾNG ANH NHANH CỦA CÔ SƯƠNG

Đến với lớp học Cô Sương, người học được trải nghiệm:

Đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất

  • Cam kết chuẩn đầu ra nếu bạn nghiêm túc học tập theo phương pháp, chuyên cần và chăm chỉ
  • Chỉ 3 tháng tiếng Anh của bạn đã khác biệt hoàn toàn với 12 năm học trên ghế nhà trường

Giáo viên có bề dày kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết

Cô ĐỖ THỊ TUYẾT SƯƠNG & Cô PHẠM LÊ NỮ TUYẾT NGÂN  – Thạc sĩ Chuyên ngành Lý Luận & Giảng Dạy tiếng Anh tại Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, TESOL & CPE tại Trường Premier.

  • LÀ GIÁO VIÊN HUẤN LUYỆN TOEIC TẠI IIG Việt Nam – tổ chức duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín TOEIC, TOEFL, SAT và các bài thi Tin Học.
  • Cô cũng đang là đối tác của GLOBAL STUDY, chương trình hợp tác mở rộng cánh cửa du học. Đặc biệt là Úc với chi phí hợp lý.
  • Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các kĩ năng NGHE- NÓI- VIẾT-THUYẾT TRÌNH, TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI tại các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM.
  • Trong 2 năm rưỡi gần đây, cô đã chọn cho mình con đường riêng. Cô mở các lớp dạy PHÁT ÂM, kĩ năng NÓI – VIẾT và hướng đến kì thi TOEIC, IELTS.

Nơi duy nhất dạy theo yêu cầu và mong muốn của học viên

  • Thời gian lớp học linh hoạt, số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp
  • Giáo viên theo sát lớp học, học viên được giúp đỡ tận tình, chia sẻ kinh nghiệm học tập

Nơi đáng tin cậy của nhiều người học trên TP.Hồ Chí Minh

Khi dạy học là nghề nghiệp cao quý, cô Sương vừa là người thầy, vừa là người bạn. Cô mang cả tình yêu tiếng Anh và sự tử tế vào lớp học. Bạn có thể xem thêm ở đây:

MINH QUANG – TIẾNG ANH CÔ SƯƠNG LÀ SỰ KHÁC BIỆT

BÍ KÍP ĐẠT IELTS 5.0 SAU 30 NGÀY CỦA BẢO TOÀN

PHẠM VĂN HẢI – THÌ HIỆN TẠI VÀ THÌ QUÁ KHỨ

Cuối cùng, xin bạn hãy nhớ rằng “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc. Thay đổi và tạo những mối quan hệ tốt đẹp sẽ xây dựng một nền tảng cuộc sống đẹp và vững vàng hơn. Hãy tự tìm cho mình một Quý nhân. Quý nhân chính là những người gặp gỡ mang tính tích cực”. Và cô Sương chính là một người như thế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT – 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top