• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • 4 điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh
4 điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh

4 điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh

Bạn là một người giỏi tiếng Anh và rất tự tin về ngôn ngữ này? Hay bạn là một người tự ti về trình độ ngoại ngữ của mình? Đã bao giờ bạn tự hỏi “team kia” có điều gì khác với mình không chưa? 4 điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này! 

 

  • Trong môi trường học đường

 

Trong môi trường học đường, điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh được thể hiện rõ rệt. Những học sinh sinh viên giỏi tiếng Anh thường sẽ năng nổ, tự tin hơn trong tiết học. Họ hiểu được nội dung giáo viên truyền tải, bắt kịp bài giảng nhanh hơn và theo kịp tiến độ. Ngược lại, nhóm đối tượng không giỏi tiếng Anh sẽ ngại hơn với những tiết học sử dụng ngoại ngữ. Thậm chí có trường hợp hoàn toàn không hiểu giáo viên đang nói gì dẫn đến tự ti, thụ động, rụt rè, ngại phát biểu vì sợ nói sai…

Nhóm đối tượng giỏi tiếng Anh thường sẽ bắt đầu quan tâm đến những hoạt động ngoại khoá, hội thảo về trao đổi, giao lưu văn hoá… Vì vậy họ sẽ có cơ hội được nhận học bổng nhiều hơn nhóm còn lại. 

 

  • Cơ hội việc làm

 

Tiếng Anh trong môi trường hiện nay rất quan trọng. Đây là một điều không thể bàn cãi. Vậy nên nhóm giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế rất nhiều ngay từ vòng phỏng vấn so với nhóm còn lại. Ngoài ra, họ sẽ có cơ hội làm việc cho những tổ chức, tập đoàn người nước ngoài với mức lương cao. 

Nhưng điều này không nghĩa là nhóm không giỏi ngoại ngữ sẽ có mức lương thấp. Họ vẫn sẽ nhận được mức lương phù hợp với năng lực, trình độ của mình. Tuy nhiên, nếu muốn thăng tiến trong công việc, họ phải trau dồi rất nhiều ngôn ngữ này. Nghĩa là dù ở độ tuổi nào, bạn cũng bắt bược phải học tiếng Anh. Vậy tại sao bạn không học ngay từ bây giờ để tạo ưu thế cho mình? 

 

  • Trong môi trường làm việc

 

Điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh trong môi trường việc làm cũng có nhiều điểm khác biệt. 

Theo một báo cáo của TITA Research (Việt Nam), trong một doanh nghiệp, tuy cùng công việc và chức vụ nhưng nhân viên giỏi tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn những người không giỏi từ 6-22%. Bên cạnh đó, nhóm giỏi tiếng Anh thường rất tự tin, năng động. Trong những cuộc họp, họ thể trình bày suy nghĩ ý kiến của mình bằng tiếng Anh một cách lưu loát. Nhờ vậy mà họ sẽ có được lòng tin từ sếp và dễ thăng tiến hơn trong công việc.

 

  • Khi du lịch

 

Bên cạnh điều khác biệt giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh trong môi trường việc làm, học hành…  Thì khi đi du lịch, hai nhóm biết và không biết này cũng có nhiều lợi thế và bất lợi. 

Rào cản ngôn ngữ là lý do chính khiến những người không giỏi tiếng Anh đau đầu khi muốn vi vu đến một quốc gia nào đó. Vậy nên nhóm không giỏi tiếng Anh sẽ lựa chọn những lữ đoàn du lịch… Lựa chọn này an toàn hơn nhưng họ sẽ không tự do để tham quan những địa điểm mình yêu thích. 

Ngược lại, những người giỏi tiếng Anh sẽ chọn du lịch tự túc. Họ có thể đến bất kì đâu vì sự linh hoạt, tự tin mà họ đã được trau dồi trong suốt quá trình học tiếng Anh của mình. Họ dễ dàng giao tiếp với người bản ngữ mà không hề rụt rè, lo sợ điều gì. Chuyến du lịch nhờ vậy mà ý nghĩa và có nhiều điều đáng nhớ hơn. 

Không thể phủ nhận vai trò của tiếng Anh trong nhịp sống hiện nay. Tiếng Anh giúp bạn tự tin, linh hoạt, năng động hơn. Giúp cho cuộc sống của bạn nhiều màu sắc hơn. Nếu bạn là nhóm giỏi tiếng Anh, hãy tiếp tục trau dồi thêm ngôn ngữ này hoặc học tiếp một ngôn ngữ khác mà bạn yêu thích. Vì biết thêm một ngôn ngữ mới nghĩa là bạn đang khá phá thêm một tâm hồn mới trong con người bạn. Còn đối với nhóm không giỏi tiếng Anh, hãy bắt đầu lộ trình học tiếng Anh ngay từ hôm nay. Hãy lên kế hoạch và thực hiện nếu bạn không muốn bị xã hội bỏ lại! 

Leave a Reply

Call Now Button